Chủ Nhật, 8 tháng 12, 2019

Kê Gà - điểm tới mới của tín đồ du lịch đoàn kết thể thao biển - VnExpress Kinh Doanh

Kê Gà - điểm đến khác lạ của ngao du Bình Thuận

"Check-in" đang là trào lưu của bạn teen toàn cầu nhờ sự phát triển không xong xuôi nghỉ của các mạng phường hội như Facebook, Youtube hay Instagram. Một điểm tới, nằm xa tận đâu đó, chỉ sau một đêm chợt thành "nóng trend" store triệu người, như câu chuyện thần kỳ của cầu quà Đà Nẵng. Công thức thông thường của phần nhiều các "hiện tượng check-in" là sự rất dị, có tính toán kĩ càng, công lao chăm chút của con người, trên nền vẻ đẹp nguyên sơ của thiên nhiên.

Với những chỉ tiêu đó, Kê Gà (Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) đang là nơi hội tụ nhiều "năng lượng" nhất, để có thể biến thành xu hướng của tương lai gần cho các giáo đồ ngao du Việt và quả đât. Được mệnh danh là "điểm ngắm bình minh đẹp nhất vietnam", Kê Gà mang vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng của biển xanh, cát trắng, nắng tiến thưởng và những phiến đá hình thù kỳ dị nằm gập ghềnh như chiếc đầu gà vươn về phía biển.

Nơi đây còn có ngọn hải đăng cao và cũ rích nhất Đông Dương. Nằm cách thức bờ biển 500m, hải đăng Kê Gà đứng vững chãi trên hòn Bà - hòn đảo đẹp nhất Bình Thuận. Từ đỉnh ngọn đèn biển ấy, du khách có thể mãn nhãn với khung cảnh một bên là biển xanh thăm thẳm với con đường chân trời uốn lượn xa xa, một bên là mũi Kê Gà với ngọn hải đăng trăm tuổi.

Bình Minh trên mũi Kê Gà.

Bình Minh trên mũi Kê Gà.

Sau nhiều năm chỉ là điểm check-in với những người theo môn phái "trở về thiên nhiên", Kê Gà đã vươn lên mạnh bạo nhờ lọt tham gia mắt xanh của những chủ đầu tư muốn đưa vùng đất này đi xa hơn nữa trong mai sau. Trong đó có công trình tự nhận là theo đúng chỉ tiêu "duy nhất hoặc không có gì", kết hợp giữa ngao du và thể thao biển, một vật phẩm chưa từng có tiền lệ tại Việt Nam mang tên Thanh Long Bay.

Cơ hội đón đầu thiên hướng du lịch thể thao biển

Với chiến lược xây dựng trọng điểm sport biển quốc tế trên diện tích 90 ha, dự án tích hợp 12 phân khu tiện thể ích như Grand Water Park, Beach Cabanas, phố đi bộ đồn đãi nổi, cầu Ngọc Trai... và các hoạt động thể thao biển nhiều chủng loại như lướt sóng, lặn biển, trượt ván, chèo thuyền kayak, lái mô tô nước, dù lượn.

"Với diện tích và sự đầu tư nghiêm túc của chúng tôi, Thanh Long Bay không chỉ phục vụ nhu cầu du lịch thể thao biển của du khách mà còn đạt tiêu chuẩn đăng cai rộng rãi giải đấu diện tích thế giới, góp phần đưa Kê Gà trở thành đấu trường thể thao biển quốc tế", đại diện chủ đầu tư Nam Group san sẻ.

Tương tự, với ưu thế chiếm hữu 3.260km tuyến đường biển, lần đầu tiên vietnam có thể sở hữu tổ phù hợp hoàn chỉnh về thể thao biển, giống như các mô hình ở Pattaya của Thái Lan.

Phối cảnh tổng thể tổ hợp du lịch - giải trí - nghỉ dưỡng và thể thao biển Thanh Long Bay.

Phối cảnh toàn thể tổ thích hợp ngao du - giải trí - nghỉ ngơi và sport biển Thanh Long Bay.

Phản hồi về thiên hướng sản xuất các phục vụ đặc biệt cho Kê Gà, ông Nguyễn Văn Mỹ - Chủ tịch HĐTV Tổ chức kinh doanh Ngao du Lửa Việt bình chọn, đây sẽ là điểm đến mang tầm vóc mới của du lịch Bình Thuận, vượt lên các địa danh nổi tiếng hiện thời như Mũi Né, Hòn Rơm. Các khu vực này dồn vào một chỗ dân cư và các dự án du lịch trong khoảng trước khi có quy hoạch nên tạo ra không đồng bộ. Là địa phương đi sau, Kê Gà sẽ có lợi thế về quy hoạch bài bản, hấp dẫn đầu cơ có chọn lựa lọc và các công trình quy mô hơn.

"Việt Nam bây giờ chưa có khu vực nào tập trung phát hành ngao du sport biển. Bình Thuận muốn phát triển, nhưng Phan Thiết đất chật rồi. Người ta sẽ chuyển dịch về Kê Gà cách đó không xa - khoảng 30 phút đi lại và gần phi trường quốc tế để đón luồng khách rất lớn. Nếu như khiến đúng, đây sẽ là điểm đặc sắc không chỉ cho ngao du Việt Nam mà còn ở diện tích Đông Nam Á", ông Mỹ đánh giá.

Phản hồi này hoàn toàn khả thi khi thức giấc duyên hải này đã có những hoạt động sport gắn với du lịch biển hấp dẫn như lướt ván buồm, lướt ván diều, khinh khí cầu trên biển, lặn biển, trong đó các môn điểm cộng như lướt ván buồm, lướt ván diều... Đây cũng là địa phương được chọn lựa để doanh nghiệp các sự kiện diện tích quốc tế như Festival thuyền buồm quốc tế, Giải lướt ván buồm thế giới tranh cup PWA...

Du lịch thể thao biển là xu hướng dẫn đầu du lịch toàn cầu.

Du lịch sport biển là xu chỉ dẫn đầu du lịch toàn cầu.

Không chỉ có tự nhiên, về vị trí, Kê Gà nằm rất gần với loạt di tích, thắng cảnh lịch sử như núi Tà Cú, chùa Linh Sơn Trường Thọ và tượng Phật nằm có chiều dài tới 49m, suối nước nóng Bưng Thị, bãi Đá Nhảy, dinh Thầy Thím... Khác lạ, vùng duyên hải này còn kết nối mau lẹ tới quốc lộ 1A và Bình Châu - Hồ Tràm (Bà Rịa - Vũng Tàu) qua cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây - Long Thành. 

Ưu điểm này giúp các công ti du lịch có thể tiện lợi sản xuất các tuyến du lịch liên hiệp giữa các điểm đến, tăng kỹ năng dịch vụ cũng như kéo dài thời gian dùng dịch vụ của du khách. Dĩ nhiên, nhược điểm của điểm đến này bây giờ là thiếu chuỗi hệ thống phục vụ lưu trú - nghỉ dưỡng - vui chơi - tiêu khiển diện tích. Bởi vậy, du khách đến Kê Gà hiện nay gần như phải quay lại Phan Thiết.

Nếu như có những tổ hợp tạm trú - vui chơi - tiêu khiển thì Kê Gà sẽ lôi cuốn lượng khách rất lớn. Điểm đến này sẽ mang tầm vóc lớn hơn, bài phiên bản hơn so với Mũi Né, Hòn Rơm.

"Viễn tượng này sẽ không lâu, chỉ tầm 3 - 5 năm nữa, diện mạo sẽ đổi mới hẳn", một chuyên gia về du lịch phản hồi.

Quay quay về dự án Thanh Long Bay, thây mặt Nam Group cho biết, góc nhìn phát hành Thanh Long Bay dựa trên quy hoạch trung tâm du lịch - sport biển mang tầm nước nhà của Bình Thuận nói chung và Kê Gà nói riêng. Hơn nữa, doanh nghiệp muốn bổ sung thêm item mới, góp phần hoàn thiện chuỗi vật phẩm - phục vụ tại Kê Gà.

Khác biệt, H2O Sports Hawaii - đơn vị cung ứng, khai thác loại hình sport dưới nước màu đầu Hawaii với giỏi, cũng sẽ thích hợp tác với Nam Group trong kế hoạch sản xuất Thanh Long Bay. Điều này càng làm các tín đồ yêu thích loại hình ngao du cấu kết thể thao biển thêm kỳ vọng về một điểm đến mới, mang tầm quốc tế ngay tại vn.

Tiềm năng ngao du, thể thao biển của Kê Gà cũng là yếu tố tăng mạnh bất động sản nghỉ dưỡng. Với thời điểm chuyển động chỉ khoảng 3,5 giờ đồng hồ qua cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây và trong mai sau sẽ chỉ còn khoảng 2 giờ khi có cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, khuynh hướng second-home khởi đầu lên ngôi tại đây. DKRA Vn, tổng đại lý tiếp thị và phân chia Thanh Long Bay cho biết, khu căn hộ biển Wyndham Coast của dự án đang được thị trường thân mật và đón nhận sức bán khả quan.

Lộc An


Đọc thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét