Thứ Hai, 9 tháng 12, 2019

'Hoạt động mua bán chậm rì rì quá, anh em bất động sản nghỉ Tết cả 04 tuần nay rồi!'

Thậm chí, theo tìm hiểu một số doanh nghiệp quy mô gầy đã mua phương pháp đóng cửa bằng phương pháp cho nhân viên nghỉ Tết sớm. Và đương nhiên, kéo theo đó là viên chức sẽ không có tiền thưởng Tết.

Tình hình bất động sản rơi vào gian nan phổ biến do không có nguồn cung bán trên hoạt động mua bán đã làm cho phổ biến sàn bất động sản trở thành “bi thảm” vào thời điểm cuối năm. Dọc các tuyến đường tại Tp.HCM ở thời gian này nhận thấy, phổ thông sàn BĐS đã đóng cửa hoặc hoạt động cầm hạn độ, ngày thành lập cửa, ngày không, phổ thông sàn cho nhân viên nghỉ Tết sớm.

Ở thời gian này, khi hỏi các đơn vị về tình hình hoạt động cuối năm nhiều phần chiếm được câu trả lời khó khăn hoặc “than ngắn, thở dài”, chờ thời cơ ở các năm sau.

Thị trường chậm quá, anh em BĐS nghỉ Tết cả tháng nay rồi! - Ảnh 1.

Thị trường BĐS đang bước tham gia thời kỳ gian khổ về nguồn cung bán

Ví như như bí quyết đây 2 năm, cận Tết là thời điểm môi giới tổ chức hoạt động hết công suất để bán hàng. Không chỉ sản phẩm nhiều chủng loại đến gần Tết mà khách tậu cũng tranh thủ dòng tiền thu thập cuối năm để chọn vật phẩm. Tất nhiên tình hình năm nay hoàn toàn trái lại. Bên cạnh các công ty đã cho nhân viên nghỉ Tết cả hơn bốn tuần nay thì một số đơn vị tập trung chủ đạo vào tổng kết, chăm sóc đối tượng mua hàng, không có item để tung ra. Một số thì còn item ở dự án cũ nhưng bán không có khách mua.

“Bán chậm rãi lắm em ơi, chờ hoạt động mua bán qua năm vậy”, thây mặt một đơn vị địa ốc tại Tp.HCM thở than.

Theo ghi nhận, nếu như trước đó cuối năm là thời điểm cư dân có xu hướng tậu nhà đón Tết thì tình hình hiện nay cho thấy, khách hàng không có đa dạng lựa chọn bên cạnh việc giá bất động sản ở ngưỡng khá cao khiến họ bị hạn chế nhạo về thời cơ. chậm triển khai là nguyên do đàm phán nhìn bình thường trên hoạt động mua bán chậm rãi lại rõ nét.

Theo CEO của một doanh nghiệp tại Tp.HCM, phổ biến đối tượng mua hàng cũ vẫn liên lạc để hỏi thăm về sản phẩm mới nhưng ngặt nỗi doanh nghiệp không có hàng để bán. Dường như bằng hữu môi giới chào khách một vài vật phẩm ở công trình cũ thì phần lớn đều lắc đầu kêu giá mắc.

“Vài công ty nỗ lực cầm hạn độ hoạt động qua thời điểm Tết này, kiếm tìm item để anh em môi giới bán trong năm sau nhưng đích thực đang rất gian khổ. Ngoài việc không có item mới để phân chia thì tâm lý thị trường cũng ảnh hưởng rõ nét tới việc trao đổi của khách hàng”, vị CEO này phân bua.

Khám phá được nhân thức, bức chụp “bi lụy” này dường như đang bao trùm lên toàn thị trường bất động sản, trong đó, gặp mặt gian khổ nhất vẫn là các công ty quy mô nhỏ, mới thi công hoặc các đại lý phân phối. Ở mặt khác, các công ty địa ốc lớn, có tiềm lực về tài chính họ vẫn duy trì hoạt động bằng bí quyết huy động các nguồn lực từ các kênh khác biệt. Dù thế, chẳng thể phủ nhận bạn dạng thân họ cũng gặp mặt không ít gian khổ về nguồn cung mới tung ra thị trường. Hình như chờ dự án phê duyệt thì những chi tiêu liên quan tới nhân sự, mặt bằng… họ vẫn tiếp tục phải trả.

“Chúng ta cũng không nên nhìn hoạt động mua bán theo kiểu, toàn màu xám ghé phủ lên hoạt động mua bán. Một số CĐT có sản phẩm chất lượng vẫn bán hàng khá tốt. Nên chăng chúng ta cần đào thải bức chụp bị động, lo sợ mà nhìn tham gia những yếu tố dễ dãi của hoạt động mua bán”, ông Phạm Lâm,Chủ tịch DKRA vn thể hiện sự quan trọng tại sự kiện cách đây không lâu.

Tuy thế, vị chuyên gia này cũng khẳng định, bức tranh tổng quan của hoạt động mua bán BĐS Tp.HCM nhìn phổ biến gian khổ hơn các năm trước, mà mấu chốt nằm ở nguồn cung. Cho nên hoạt động của các công ty bất động sản cũng cầm mức độ rõ nét so với trước đây.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét