Thứ Tư, 4 tháng 12, 2019

Hoàng tử Thái Lan: Là con trai duy nhất của vua nhưng chưa chắc đã được kế vị, phải rời xa vòng tay mẹ từ khi còn nhỏ dại

Theo Reuters, Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn là một trong những vị vua giàu nhất quả đât với tổng tài sản khoảng 30 tỷ đô la Mỹ. Nhà vua chỉ công nhận một người đàn ông duy nhất là Dipangkorn Rasmijoti, 14 tuổi.

Vị hoàng tử là con của vua với cựu Vương phi Srirasmi Suwadee, vì thế cũng là người thừa kế ngai vàng tính đến nay. Đương nhiên cuộc sống trong cung điện chẳng hề thuận lợi với hoàng tử bé dại, chặng trục đường mà cậu phải trải qua dù lúc trước hay sau này đều chứa đầy gian nan trắc trở.

Hoàng tử Thái Lan: Là con trai duy nhất của vua nhưng chưa chắc đã được kế vị, phải rời xa vòng tay mẹ từ khi còn nhỏ - Ảnh 1.

Hoàng tử Thái Lan Dipangkorn Rasmijoti (Ảnh: Instagram)

Hoàng tử duy nhất trong cung điện xa hoa

Năm 2001, mẹ của hoàng tử là bà Srirasmi đã kết hôn với nhà vua Maha Vajiralongkorn, khi đó vẫn còn là thái tử. Bốn năm sau, Dipangkorn chào đời tại cung điện hoàng phái trong niềm hạnh phúc ngập tràn của mẹ.

Vương phi lúc đó còn cùng nam nhi sinh ra trong chiến dịch "Sai yai rak chak mae su luk" (tạm bợ dịch: Tình yêu và sự chăm sóc của mẹ) khuyến khích nuôi con bằng sữa mẹ. Những hình ảnh thân cận, đầy xúc cảm của hai mẹ con hoàng tử đã có sức lay động nhất định trong lòng công chúng.

Hoàng tử Thái Lan: Là con trai duy nhất của vua nhưng chưa chắc đã được kế vị, phải rời xa vòng tay mẹ từ khi còn nhỏ - Ảnh 2.

Hoàng tử với Quốc vương và mẹ Srirasmi lúc còn bé (Ảnh: SCMP)

Hoàng tử Thái Lan: Là con trai duy nhất của vua nhưng chưa chắc đã được kế vị, phải rời xa vòng tay mẹ từ khi còn nhỏ - Ảnh 3.
Hoàng tử Thái Lan: Là con trai duy nhất của vua nhưng chưa chắc đã được kế vị, phải rời xa vòng tay mẹ từ khi còn nhỏ - Ảnh 4.

Cựu Vương phi rất gần cận với con trai

Tuy nhiên năm 2014, khi hoàng tử lên 9 tuổi thì xảy ra biến cố lớn. 7 thành viên trong gia đình Vương phi bị cáo buộc huỷ báng hoàng phái - một trọng tội ở Thái Lan. Vì lẽ đó, bà Srirasmi ngay lập tức bị huỷ bỏ rất nhiều các tước hiệu.

Vương phi bị phế truất truất làm dân đen, đổi tên thành Busaba Suwadee. Bà cũng nhận được số tiền khá lớn là 200 triệu baht (khoảng 130 tỷ đồng) nhưng đổi lại, người mẹ phải rời khỏi hoàng cung và chia cắt với con mình mãi mãi. Trong ngày chia ly, phút chốc hoàng tử nhỏ tuổi quỳ lạy mẹ còn cựu Vương phi ấp ôm hôn con trên manh chiếu bé xíu đã khiến cho nhiều người cảm động.

Hoàng tử Thái Lan: Là con trai duy nhất của vua nhưng chưa chắc đã được kế vị, phải rời xa vòng tay mẹ từ khi còn nhỏ - Ảnh 5.
Hoàng tử Thái Lan: Là con trai duy nhất của vua nhưng chưa chắc đã được kế vị, phải rời xa vòng tay mẹ từ khi còn nhỏ - Ảnh 6.

Giây khắc từ giã của hoàng tử và mẹ

Vị hoàng tử thiếu tình chiều chuộng của mẹ, có thể mất ngôi thừa kế

Sau bê bối khiến cung điện dậy sóng năm 2014, hoàng tử nhỏ nhắn được gửi tới Munich, Đức sống cùng cha một thời gian và được nuôi dạy trong môi trường quốc tế, hoàn toàn vắng bóng hình ảnh của mẹ.

Phổ biến năm sau, cuộc sống của hai mẹ con là hai nhân loại hoàn toàn khác nhau. Khi chạm chán lại, người mẹ thường dân sẽ phải hành lễ với con trai chính mình - một hoàng tử với địa vị cừ khôi. Dù vậy, nhường nhịn như để tránh không dễ dàng xử mà cựu Vương phi chọn lựa lối sống khá bí mật kẽ, ít tái xuất trước giới truyền thông.

Hoàng tử Thái Lan: Là con trai duy nhất của vua nhưng chưa chắc đã được kế vị, phải rời xa vòng tay mẹ từ khi còn nhỏ - Ảnh 7.
Hoàng tử Thái Lan: Là con trai duy nhất của vua nhưng chưa chắc đã được kế vị, phải rời xa vòng tay mẹ từ khi còn nhỏ - Ảnh 8.

Khi chạm chán lại, giữa hoàng tử và mẹ đã có sự cách biệt cả về ngôi thứ lẫn tình cảm

Trái lại, theo thời điểm, hình ảnh của hoàng tử nhỏ rất được báo giới nước nhà Chùa Tiến thưởng nhiệt tình xem xét. Cậu xuất hiện gắn liền với phụ vương chính mình, thường xuyên nhập cuộc các bộ môn sport như trượt tuyết, cưỡi ngựa, leo núi...

Hiện giờ ở tuổi 14, hoàng tử Dipangkorn tỏ ra chững chạc và nhập cuộc nhiều hoạt động thiện nguyện. Vào tháng 4, cung điện Thái Lan thông báo hình ảnh hoàng tử đang lau chùi cửa sổ và sơn tường cho một ngôi đền hoàng gia. Hoàng tử cũng nhập cuộc phát hàng điểm tâm, nước uống cho người dân có cảnh ngộ khó khăn. Tại một sự kiện khác ở Đức, hoàng tử công bố khẳng định muốn làm cho việc tốt và trợ giúp cho dân chúng phổ thông hơn nữa.

Hoàng tử Thái Lan: Là con trai duy nhất của vua nhưng chưa chắc đã được kế vị, phải rời xa vòng tay mẹ từ khi còn nhỏ - Ảnh 9.

Hoàng tử càng ngày càng chững chàng

Ngoài ra hình ảnh của hoàng tử Dipangkorn trở nên thân thuộc thì không có gì đảm bảo cậu vẫn là người thừa hưởng ngai tiến thưởng trong tương lai. Lí do là mẹ của cậu đã biến thành thường dân; nên hoàng tử Dipangkorn sẽ phải nhường nhịn lại địa điểm cao quý cho một người em trai - con của nhà vua với hiền thê đương vị là bà Suthida.

Dù sao, trong những bức ảnh báo cáo rộng rãi với dân chúng, có thể thấy Phi tần Suthida và hoàng tử Dipangkorn có tình cảm gắn bó rất khả quan đẹp. Còn chuyện ai thừa kế ngai tiến thưởng sẽ được định đoạt theo nguyên lý của hoàng gia Thái Lan.

Hoàng tử Thái Lan: Là con trai duy nhất của vua nhưng chưa chắc đã được kế vị, phải rời xa vòng tay mẹ từ khi còn nhỏ - Ảnh 10.
Hoàng tử Thái Lan: Là con trai duy nhất của vua nhưng chưa chắc đã được kế vị, phải rời xa vòng tay mẹ từ khi còn nhỏ - Ảnh 11.

Hoàng tử thường xuất hiện thân tình bên cạnh Hoàng hậu Suthida

Hoàng tử Thái Lan: Là con trai duy nhất của vua nhưng chưa chắc đã được kế vị, phải rời xa vòng tay mẹ từ khi còn nhỏ - Ảnh 12.

Hiện tại hoàng tử Dipangkorn là đại trượng phu độc nhất của nhà vua. Trong ảnh, hoàng tử đứng bên trái, kế đó là 2 công chúa - con gái của vua, 2 công chúa - em gái của vua và Thê thiếp Suthida. Trong tương lai, khi bà Suthida hạ sinh con trai thì đứa nhỏ sẽ là tân hoàng tử. (Ảnh: AFP)

(Theo SCMP)

Theo Jayden

Helino


Có thể bạn quan tâm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét