Thứ Tư, 11 tháng 12, 2019

HLV Park Hang Seo: Tôi xin gửi quang vinh này cho cư dân vietnam

Khát vọng Việt Nam tràn ngập trong tim

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu:

Chính quý khách đã khiến cho nhóc tổ quốc nước Việt, trong đó 6 lần bóng đá nữ kiếm được HCV liên tiếp, bóng đá nam 60 năm mới có 1 lần.

keywords
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Hai HLV đã truyền lửa cho các cầu thủ

Lần này chúng ta đoạt 98 HCV, hàng trăm HC bạc, đồng, đứng thứ 2, thắng lợi rất đáng ghi kiếm được và tự hào. Kết quả này vượt mức ý tưởnrg đề ra. Sẽ có tổng kết đánh giá, ca ngợi thưởng huân chương trong tuần tới.

Tối nay chúng ta nhận cờ chuyển giao SEA Games 31 trong thời gian tới. Việc tổng kết này chỉ huy Chính phủ sẽ đến dự và truyền thông trọn vẹn kết quả này. Đây cũng là dịp thể hiện khát vọng vĩ đại trong nền sport Việt Nam. Chúng ta đã cố gắng để đạt kết quả lớn tương tự.

Có vài ý kiến nói rằng vì sao Thủ tướng chỉ gặp 2 đoàn bóng đá. Do vì ngày 13 này đội tuyển bóng đá nam xuất hành đi luyện tập, bóng đá nữ về nhà với mái ấm. Với môn sport vua này, sự náo nức của dân chúng rất lớn. Bởi vậy tôi muốn nói về bóng đá nam và nữ trong dịp này.

U22 Việt Nam có sức mạnh không thể ngăn chặn, chính các HLV đã nói điều này. U22 đội nam đã ghi dấu lịch sử cho bóng đá quốc gia. Anh chị đã đá trên 100% sức lực, có phổ quát nữ cầu thủ đã thương tích đầy chính mình, phổ thông cháu phải đi cấp cứu. Vì màu cờ sắc áo, các cháu đã chiến đấu lăn xả cả đội nữ và nam.

Khi đội nữ quán quân lần 6, đội nam HCV sau 60 năm, truyền thông đã rợp hình ảnh chiến đấu của các cháu. 2 HLV kĩ năng hoàn hảo, hết lòng, tận lực. Các vị đã tìm hiểu kỹ chiến thuật trận đấu, dùng người quá nhiều năm kinh nghiệm, không lộ bài.

Nhì HLV đã động viên các cầu thủ hãy vững tin. Vấn đề này rất cần thiết. Tôi đánh giá cao hiệp 2, sức lực anh em rất khả quan. Đá trên sức chính mình 100%, đặc biệt là niềm tin vững quà. Các vị đã truyền lửa cho các cầu thủ.

Một thắc mắc đặt ra là vì sao ta thành công, trước tiên tôi cho là chúng ta có HLV giỏi, có khát vọng thắng lợi, một tinh thần rất cách mệnh. Thứ 2 là chúng ta có vận động viên tài tình, có khát vọng, khả năng cùng sức lực trí óc chan chứa ý chí chiến đấu. Không chỉ có bản lĩnh, cố gắng mà quý khách còn vì màu cờ sắc áo.

Thứ ba là có những cũ kĩ động viên yêu bóng đá, cổ hủ vũ chan chứa trong khoảng sân cỏ đến các nẻo tuyến phố quê hương. Khát vọng vietnam đã tràn trề trong tim các HLV, vận cổ vũ của chúng ta.

Chiến thắng này không chỉ là chiến thắng của thể thao mà là thắng lợi của yêu nước, của lòng phấn đấu. Chưa bao giờ cư dân xuống các con phố ăn mừng đông như thế. Buổi sáng ngoài các con phố không có người đi vì tối thức khuya cổ lỗ vũ bóng đá.

Thủ tướng kể lại thời khắc ở Cà Mau, người dân đổ ra tuyến đường cũ rích vũ. Có những đoàn thiếu niên, trẻ em cầm cờ "đi bão". Cờ và xe vẫn đi trong trật tự. Đến nay chưa có tai nạn tấn công nhau xảy ra khi một lượng người đông đổ ra con đường cổ lỗ vũ. Thủ tướng cũng bình chọn cao nhóm kiểm soát an ninh trơ trẽn tự an ninh hôm "đi bão" mừng thắng lợi. 

Việt Nam có câu "Thắng không kiêu, bại không nản", bóng đá cả nam và nữ không được chủ quan. Chính phủ ước muốn đoàn sport đi xa hơn nữa, đầu tiên là giải châu Á, nhập cuộc vòng bán kết World Cup. Khác lạ năm 2021, chúng ta chủ nhà SEA Games 31, các môn thể thao nói phổ biến, đặc biệt bóng đá cần được thân mật. Chính bởi vậy cần đào tạo, tậu nhân kiệt cả nam và nữ, tiếp diễn nghiên cứu chính sách tốt cho HLV - chủ tịch Chính phủ nhắn nhủ.

Thủ tướng đề nghị Hiệp hội DN gầy và vừa vn thu nạp phần lớn các cầu thủ nữ sau khi giải nghệ, không để các cháu không có việc làm.

Cám ơn bầu Đức, bầu Hiển đã dày công huấn luyện thế hệ cầu thủ tiến thưởng

Thủ tướng cảm ơn HLV Park Hang Seo, ban huấn luyện và HLV Mai Đức Chung đã giành được 2 huy chương vàng. Ông cũng cảm ơn các cầu thủ đã vì màu cờ sắc áo thi đấu hết bản thân.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng không quên gửi lời cảm ơn các nhà tài trợ cho 2 đội bóng, mái ấm các cầu thủ, các câu lạc bộ đã đào tạo, bầu Đức, bầu Hiển đã dày công huấn luyện thế hệ cầu thủ quà bữa nay.

"Những người ngồi đây đóng góp rất lớn, mỗi người một vẻ, thậm chí có người không được nêu tên, đóng góp rất thầm yên", ông nói.

Thủ tướng mời 2 đội bóng dự bữa cơm giản dị. Đây cũng là một bữa cơm với tinh thần dè xẻn.

Chấm dứt bài diến thuyết, Thủ tướng chúc mừng 2 HLV trưởng, ban huấn luyện, VFF, đặc biệt là các cầu thủ đã mang về thành công.


Tham khảo thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét