Thứ Sáu, 20 tháng 12, 2019

Hệ thống phục vụ mới tạo cú hích cho du lịch Hàm Thuận Nam - VnExpress Kinh Doanh

Rộng rãi tiềm năng ngao du

Bí quyết Phan Thiết 30km về phía Nam và cách thức TP HCM 155km, Hàm Thuận Nam là một trong những điểm đến chiếm hữu tiềm năng lớn về ngao du của Bình Thuận. Bên cạnh bờ biển đẹp hoang sơ với những dãy đá cổ hủ thay đổi màu sắc theo từng thời điểm trong ngày, thị xã duyên hải này còn có phổ thông thắng cảnh nhiều người biết đến như núi Tà Cú, suối nước hot Bưng Thị, đèn biển Kê Gà, hang Mú, Đá Dăm, Đá Một, suối Nhum...

Tính đến cuối tháng 7 gần đây, toàn huyện có trên 210.000 lượt khách đến tham quan - nghỉ ngơi, trong đó có trên 28.000 lượt khách quốc tế, tăng 1.800 lượt so với cùng kỳ, tổng doanh thu đạt 91 tỷ đồng. Lượng khách đến liên tục tăng trưởng trong suốt 5 năm qua, nhưng tỷ lệ đóng góp vẫn còn rất thấp, nếu so sánh với con số gần 5,8 triệu lượt khách đến Bình Thuận trong năm 2018.

Không những khiêm tốn về số lượng, mà thời gian đang ký tạm trú và mức chi trả của du khách khi đến Hàm Thuận Nam cũng thấp so với tiềm năng ngao du tại địa phương. Con số của Tổng cục Du lịch cho thấy, số ngày tạm trú bình quân của du khách tới với Bình Thuận chỉ bằng một nửa của Nha Trang, Đà Nẵng và mức chi phí cũng chỉ bằng 1/3 so với 2 thành phố này.

Ngọn hải đăng nổi tiếng trên mũi Kê Gà.

Ngọn đèn biển trăm tuổi nhiều người biết đến trên mũi Kê Gà.

Nguyên do ngao du Hàm Thuận Nam nói riêng và Bình Thuận nói tầm thường tạo ra chưa tương hợp với tiềm năng, theo các chuyên gia là do sự thiếu hụt các điểm tới vui chơi, tiêu khiển, mua sắm và hưởng thụ văn hóa cho du khách. Theo Cục Con số thức giấc Bình Thuận, đến 1/12/2017, toàn tỉnh giấc có 238 hạ tầng đang ký tạm trú đã được xếp hạng, với 9.467 phòng. Trong đó, chỉ có 3 cơ sở vật chất với 348 phòng đạt chuẩn 5 sao, 28 hạ tầng với hơn 3.000 phòng đạt chuẩn 4 sao, còn lại là các khách sạn trong khoảng 3 sao trở xuống. Riêng tại Hàm Thuận Nam, tới đầu năm 2019 có 78 công trình tạo ra du lịch được UBND tỉnh giấc ưng ý đầu tư còn hiệu lực. Trong đó, mới có 22 dự án đang hoạt động kinh doanh.

Cơ hội từ loạt cơ sở mới

Xác định ngao du là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn tại địa phương, Hàm Thuận Nam đã có phổ quát chế độ tạo ra hệ thống dịch vụ phục vụ nhằm hấp dẫn và kéo dài thời gian tạm trú của du khách. Trong đó, du lịch thể thao biển là một trong những điểm hay của địa phương được khác lạ lưu tâm.

Định hướng phát triển du lịch Hàm Thuận Nam đều gắn kết theo hướng phát hành các khu ngao du cao cấp với phát hành các điểm dân cư liên hiệp dịch vụ du lịch. Cụ thể, khu vực Hòn Lan phát triển các khu ngao du cao cấp 4 - 5 sao, khu vực đèn biển Kê Gà sản xuất điểm dân cư liên minh phục vụ ngao du, khu vực dọc biển Thuận Quý phát triển các resort ven biển, khu vực Suối Nhum phát triển phục vụ du lịch, du lịch cộng đồng.

Trong quá trình từ nay đến năm 2020 và xác định phương hướng đến năm 2025, huyện sẽ tích cực mời gọi chủ đầu tư thi hành dự án bách hóa tổng phù hợp tại thành phố Thuận Nam và công trình khu vui chơi Tân Thành, dịch vụ yêu cầu buôn bán của du khách và quần chúng. # các thị trấn ven biển. Sắp tới, Hàm Thuận Nam cũng có thêm loạt công trình phục vụ du lịch như công trình mở mang khu ngao du chân núi Tà Cú ở thị trấn Thuận Nam, một số dự án ngao du ven tuyến tuyến phố 719B và tuyến đường Hòn Lan - Tân Hải thuộc địa bàn các phố Thuận Quý, Tân Thành, Tân Thuận.

Tại hội nghị "Thúc đẩy đầu cơ Bình Thuận 2019", UBND thức giấc Bình Thuận cũng vừa phê duyệt y đầu cơ công trình Tổ thích hợp du lịch - tiêu khiển - nghỉ ngơi & sport biển Thanh Long Bay. Công trình do Tổ chức Nam Group phát triển, DKRA Vietnam làm cho tổng đại lý tiếp thị và phân chia.

Với quy mô lên đến 90ha, bao gồm 12 phân khu luôn thể ích cao cấp theo tiêu chuẩn 5 sao, Thanh Long Bay dự định sẽ bổ sung cho khu vực biển Kê Gà, Hàm Thuận Nam một quần thể sinh thái biển xoay quanh trọng tâm sport biển quốc tế. Nhà sản xuất Nam Group cho nhân thức, dự án cung cấp loạt công trình phục vụ ngao du lôi cuốn như Grand Water Park, Beach Cabanas, trên hè phố phao nổi, Kid Aqua Zone, quảng trường trọng điểm, sân khấu ngoài trời, đoạn đường lễ hội - văn hóa... Các cơ sở vật chất có quy mô lớn, quy hoạch đồng bộ là "mảnh ghép" bổ sung chuỗi phục vụ nhiều chủng loại và giàu có cho vùng đất mới này, đồng thời mang tới những trải nghiệm thu hút không chỉ cho khách tạm cư tại Thanh Long Bay mà còn đa số du khách dừng chân tại Kê Gà.

"Liền kề mũi Kê Gà với vẻ đẹp tự nhiên nguyên sơ cùng lợi thế bờ biển thoai thoải và khí hậu nhiệt đới nắng ấm, tổ phù hợp du lịch - tiêu khiển - nghỉ dưỡng và sport biển Thanh Long Bay sẽ là điểm hứa hẹn mến mộ store triệu du khách trong nước và quốc tế, góp phần trong ý tưởnrg đưa Bình Thuận biến thành trọng tâm ngao du - thể thao biển quốc gia tới năm 2030", thây mặt Nam Group chắc chắn.

Thanh Long Bay dự kiến bổ sung cho Hàm Thuận Nam trung tâm thể thao biển tiêu chuẩn quốc tế.

Thanh Long Bay dự kiến bổ sung cho Hàm Thuận Nam trọng tâm sport biển tiêu chuẩn quốc tế.

Ngoài ra, Công ty CP Đầu tư - Thương nghiệp - Phục vụ Việt Úc gần đây cho biết đang có kế hoạch xây dựng khu trình bày trưng bày vật phẩm các loại cây rừng quý hiếm, hòa hợp tuyên truyền ý nghĩa về bảo vệ và sản xuất rừng, vai trò của rừng trong việc làm mới không gian sinh thái tại khu du lịch suối nước hot Bưng Thị. Cơ quan CMC (Mỹ) cũng có ý định phát triển tổ phù hợp thương mại nghỉ ngơi giải trí sinh thái rộng 18ha tại Hàm Thuận Nam với loạt các dịch vụ diện tích như trung tâm thương nghiệp, trọng điểm hội nghị quốc tế, hầm rượu nho, đài quan sát biển, khu cắm trại, nhà hàng trên cao...

Phổ thông chuyên gia đánh giá hệ thống cơ sở dịch vụ ngao du - buôn bán - giải trí - nghỉ ngơi chính là "cần câu" du khách của một điểm đến. Khi hệ thống dịch vụ trong khoảng các dự án diện tích lớn đi vào hoạt động, Hàm Thuận Nam sẽ nhanh lẹ bắt kịp đà phát triển du lịch của các điểm tới như Nha Trang, Đà Nẵng hay Phú Quốc.

Lộc An


Xem thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét