Thứ Năm, 5 tháng 12, 2019

Hành nghề 'khóc mướn' ở các đám tang, người thanh nữ nhận hàng trăm triệu mỗi năm nuôi 2 con ăn học thành tài nhưng gây tranh luận

"Khóc thuê" trong các đám tang là một trong những ngành nghề lâu đời ở China. Rộng rãi người khiến cho nghề "khóc thuê" này có thể có được thu nhập đủ nuôi con ăn học, thậm chí là nuôi con ăn học.

Trang Pear Đoạn ghi hình đưa tin, ngày 20/11, tại thị phố Huỳnh Dương, đô thị Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, China, một đám tang diễn ra với hàng chục người tỉ ti thê lương. Được nhân thức, gia đình người đã bị mất đi có mướn một lực lượng người "khóc thuê" với ý kiến: Khóc càng lớn càng biểu thị sự gian khổ của những người còn sống và giữ thể diện cho người chết.

Hành nghề khóc mướn ở các đám tang, người phụ nữ kiếm được hàng trăm triệu mỗi năm nuôi 2 con ăn học thành tài nhưng gây tranh cãi - Ảnh 1.

Nghề "khóc thuê" vẫn còn tạo ra đến hiện tại.

Một người phụ nữ giấu tên cho biết, cô đã theo nghề "khóc thuê" trong 20 năm qua và cô rất thích công tác này. Doanh thu trong khoảng việc này đủ cho cô tìm một ngôi nhà và nuôi 2 đứa con khôn lớn, đàn ông lớn của cô nay đã vào đại học.

Đa dạng người san sớt, những người "khóc thuê" sẽ thu được 300 NDT (gần 1 triệu VND) sau 30 phút tỉ ti và giả dụ chuyên cần thì họ có thể có mức doanh thu lên tới 200 nghìn NDT (khoảng 656 triệu VND) một năm.

Hành nghề khóc mướn ở các đám tang, người phụ nữ kiếm được hàng trăm triệu mỗi năm nuôi 2 con ăn học thành tài nhưng gây tranh cãi - Ảnh 2.

Một nhỏ nhắn gái 14 tuổi đang làm cho công tác "khóc thuê".

Dĩ nhiên, đây cũng là một nghề gây bàn cãi phổ thông tại Trung Quốc. Rộng rãi người đã chỉ trích những người theo nghề "khóc thuê" và những mái nhà mướn họ đến khóc trong đám tang: "Một công việc giả tạo và những con người giả tạo, người nhà mất đi mà chẳng thể rơi nước mắt còn thuê người ngoài thút thít""Công tác xấu xí ngu muội này sao không sớm bị xóa bỏ nhỉ", "Trong tương lai nếu tôi chết đi, hi vọng con cháu tôi sẽ mời ca sĩ đến hát tống biệt tôi hơn là những người này", "Người thân không thể khóc được sao, có cần phải thuê họ tới khóc thế này không, tôi thật không thể nắm bắt nổi mà",... 

Nguồn: Pear Video

Theo Yu

Helino


Có thể bạn quan tâm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét