Thứ Năm, 12 tháng 12, 2019

Hai tuyến metro số 1 và số 2 tại TP.HCM đang triển khai đến đâu?

UBND Tp.HCM vừa có văn bạn dạng gửi các sở, ngành nghề, UBND huyện, thị xã can dự về thực hiện Chỉ thị số 25-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy liên quan đến dự án xây đắp tuyến đường sắt thành phố số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) và dự án xây đắp tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương).

Theo đó, UBND Thành phố giao Ban Quản lý Trục đường sắt thành phố chủ trì phối hợp với Sở Tư pháp, Sở Ý tưởnrg và Đầu tư, các tập đoàn có can hệ khẩn trương kiểm tra, tổng thích hợp các vướng bận bịu, gian khổ nảy sinh thực tế trong quá trình khai triển 2 dự án để bắt buộc kiến nghị với cấp có thẩm quyền liên quan về các hình thức, chính sách đặc biệt nhằm khắc phục phối hợp các xung đột nhiên pháp lý giữa luật pháp của quy định vietnam với luật pháp trong Hiệp định ký kết với nhà tài trợ.

Hai tuyến metro số 1 và số 2 tại TP.HCM đang triển khai tới đâu? - Ảnh 1.

song song, giao các Sở, ban, ngành nghề can dự bố trí cán bộ có đủ năng lực, trải nghiệm chuyên trách công tác phối hợp, đeo bám, đôn đốc quyết liệt các bộ, lĩnh vực Trung ương chú ý, giải quyết các kiến nghị của Đô thị can dự đến các dự án tuyến đường sắt đô thị.

Đối với những sự việc quan trọng, vội vàng, Ban Điều hành Con đường sắt thị trấn cần chủ động báo cáo, đề xuất ngay với UBND Thị trấn mời các nhà tài trợ vốn, thây mặt các bộ, ngành Trung ương dự các cuộc họp giao ban định kỳ để cùng phối phù hợp giải quyết, tháo gỡ các gian truân, vướng bận rộn của 2 dự án trục đường sắt thị trấn nhanh chóng nhất.

Các sở, ngành được UBND Thành phố giao nhiệm vụ chủ trì giải quyết thủ tục của 2 dự án tuyến phố sắt thị trấn khai triển đơn vị thi hành theo cơ chế UBND Thành phố định kỳ giao ban hoặc hội ý bỗng xuất, bàn bạc, hợp nhất giải pháp giải quyết.

Dường như, chỉ huy Thành phố cũng giao Chủ toạ UBND các huyện có liên quan trực tiếp chỉ đạo, chỉ đạo đơn vị chuyển di các hộ dân trong khu vực giải tỏa hiểu thông liền và thực hiện công tác bồi hoàn, cung cấp và tái định cư, bàn giao mặt bằng cho công trình đúng tiến độ và không để tái xâm lăng mặt bằng của công trình.

Trước đó, Thành ủy Tp.HCM đã ban hành Chỉ thị số 25-CT/TU về chỉ huy, chỉ đạo tăng nhanh trách nhiệm người đứng đầu, xây đắp cơ chế phối hợp hiệu quả để đẩy nhanh tiến độ chấp hành dự án xây dựng tuyến tuyến đường sắt đô thị số 1 và tuyến số 2.

Ban Thường vụ Thành ủy Tp.HCM đòi hỏi các ngành ủy, đơn vị đảng phải quán triệt, nhận thức sâu sắc các dự án trục đường sắt đô thị là dự án ưu tiên trong các dự án ưu tiên, cấp bách của ngành nghề liên lạc, góp phần giảm ùn tắc liên lạc, một khâu nghẽn trong sản xuất kinh tế, giảm tai nạn giao thông trên khu vực Đô thị.

Theo công bố của Ban điều hành dự án đường sắt thị trấn Thị trấn, tính tới cuối bốn tuần 11/2019, Công trình tuyến metro số 1 đã thực hiện được hơn 68% chiến lược cục bộ.

Tuyến metro số 2 đã yếu tố chỉnh tổng mức đầu cơ, cập nhật chiến lược tái định cư trên địa bàn các huyện và khai triển quá trình tiếp theo.

Hạ Vy

Theo Nguồn vốn Plus


Tham khảo thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét