Thứ Sáu, 20 tháng 12, 2019

Hà Nội chi 2.500 tỷ xây cầu Vĩnh Tuy mới | MuaBanNhaDat

Được nhân thức, công trình xây đắp cầu Vĩnh Tuy công đoạn 2 đã được các bộ, ngành nghề can hệ giám định. Theo đó, đây là sẽ tòa tháp tạo tiền đề hình thành chuỗi thị trấn phía Bắc Hà Nội, sau khi xây dựng hoàn thiện tổng thể đường vòng đai 2, kết nối hai bên sông Hồng.

Dựa vào bảng quy hoạch và thiết kế, cầu Vĩnh Tuy mới sẽ được xây đắp kế bên cầu cũ với số vốn đầu cơ 2.561 tỷ đồng, với chiều dài cầu 5,8km, rộng 38m. Trong đó, đường dẫn hai đầu 1,68km, phần vượt sông dài 3,7km. Trong khi đó, cầu Vĩnh Tuy ở giai đoạn 1 có chiều rộng 19m, vốn đầu tư 3.600 tỷ đồng được khánh thành vào năm 2009, dự trù thời điểm chấm dứt xây dựng cầu Vĩnh Tuy công đoạn 2 từ năm 2020 tới 2022.

Theo lên tiếng tiền khả thi của UBND TP. Thủ đô, vốn đầu tư công trình lấy tổng thể trong khoảng ngân sách thị trấn. Tổng số vốn được cấp năm 2020 với khoảng 300 tỷ đồng, còn lại 2.200 tỷ đồng sẽ được lấy trong khoảng nguồn mượn ngân quỹ thong thả, phát hành trái khoán nếu như quan trọng hoặc nguồn tăng thu kết dư ngân sách quá trình 2016-2020.

ha noi chi 2.500 ty xay cau vinh tuy moi

Do kiến trúc nhà cửa công trình đã được chính phủ phê ưng chuẩn trong khoảng công đoạn 1, nên TP. Hà Nội sẽ bỏ dở bước thi tuyển phương thức kiến trúc. Thành ra, kết cấu cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 sẽ được thiết kế như nhau với quá trình 1. Được nhân thức, Bộ KH&ĐT yêu cầu TP. Hà Nội đưa ra bảng so sánh chi tiêu xây đắp cầu cũ và cầu mới, cùng lúc giải nghĩa sự không bằng nhau (ví như có).

Đây là cây cầu mạch máu nằm trên trục vành đai 2, nối trọng tâm thủ đô với huyện Long Biên, quận Gia Lâm và quốc lộ 5 đi các tỉnh phía Bắc. Cầu gồm 4 làn xe với 1 làn xe buýt, 2 làn xe cơ giới, 1 làn hỗn phù hợp và dải đi bộ. Theo đó, cầu cũ sẽ chuyển thành tuyến đường một chiều gắn kết Long Biên tới khu vực trung tâm. Hình như đó, do 2 bên bờ sông đều đã xây dựng phần các con phố dẫn nối lên cầu ở giai đoạn 1, nên dự án không cần phóng thích thêm mặt bằng.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét