Thứ Năm, 12 tháng 12, 2019

GTNfoods: Trình ĐHCĐ thất thường bổ sung ngành nghề nghề kinh doanh, thoái vốn tái cấu trúc và đề nghị của cổ đông lớn Vinamilk

Ngày 16/12/2019 sắp đến, CTCP GTNfoods (HOSE: GTN) sẽ đơn vị ĐHĐCĐ thường niên thất thường để trình cổ hủ đông phê chuẩn một số nội dung.

Theo tài liệu họp thông báo ngày 05/12/2019, GTNfoods sẽ trình cũ kĩ đông nhì nội dung bao gồm việc sửa đổi, bổ sung Yếu tố lệ bổ sung ngành nghề kinh doanh với nội dung: "Chế biến đồ uống, nước trái cây, sữa đậu nành. Kinh doanh các loại chè, hàng kĩ nghệ thực phẩm, hàng tiêu dùng". Và phương án thoái vốn để tái cấu trúc hoàn toàn khỏi 3 công ti con ngoài chủ chốt với tổng trị giá dự kiến chiếm được là 734 tỷ đồng. Nếu như đại hội phê duyệt tớ trình về bổ sung ngành nghề sản xuất kinh doanh như trên thì GTNfoods có thể có rộng rãi cơ hội nhập cuộc các mảng thực hiện thao tác kinh doanh thực phẩm, hàng tiêu dùng, nước thức uống, chè.

Theo bình chọn của Chứng khoán Phiên bản Việt (VCSC), đây là tình tiết tích cực cho Vinamilk vì các khoản thoái vốn này của GTNfoods sẽ giúp dễ chơi hóa cấu trúc doanh nghiệp của GTNfoods, cũng như mang lại tiền mặt cho công ty để tập trung vào mảng Sữa ưng chuẩn công ti Tổng công ty chăn nuôi vn Vilico.

Trong một diễn biến khác vào ngày 12/12/2019, GTNfoods thông báo thông tin bổ sung nội dung tham gia ĐHĐCĐ, từ Thư Đề Nghị của Cũ kĩ đông lớn Vinamilk, theo đó, bổ sung tham gia chương trình họp của Đại hội nội dung chuẩn y Vinamilk kiếm được chuyển nhượng cũ kĩ phần phổ quát của GTNfoods để có thể đạt tỷ trọng chiếm hữu 75% mà không cần làm thủ tục chào sắm công khai theo quy định của quy định hiện hành. Yếu tố này là hệ quả của Nghị quyết lên tiếng mới đây của Vinamilk về việc tậu tăng chiếm hữu GTNfoods.

Có thể thấy GTNfoods và Vinamilk bước đầu đã sắm được tiếng nói thông thường sau khi Vinamilk đã tậu thắng lợi 43,15% cũ kĩ phần của GTNfoods. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, đại diện ban chỉ đạo GTNfoods nghĩ là việc thích hợp tác toàn diện giữa Vinamilk và GTNfoods sẽ có phổ quát ích lợi cho cả Vinamilk và GTNfoods. Riêng Mộc Châu Milk dồn vào một chỗ nguồn lực để xây đắp hệ sinh thái chăn nuôi bò sữa, đầu tư mạnh phát hành nâng tầm thương hiệu, giữ bộ máy thực hiện thao tác kinh doanh chủ quyền, tiếp diễn phát triển Mô hình Trang trại cấu kết với Mô hình nông hộ của Mộc Châu Milk. Hình như, nhì bên có thể cùng tìm hiểu và phù hợp tác sản xuất các mảng kinh doanh khác điển nghe đâu các vật phẩm nước uống vốn đang là điểm mạnh của GTNfoods bao gồm trà Vinatea, nước hoa quả tại Mộc Châu, Đà Lạt,… hay phân bón hữu cơ trong khoảng bằng hữu bò sữa lớn của Mộc Châu Milk

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét