Thứ Năm, 12 tháng 12, 2019

Gần phân nửa viên chức ở Anh nhiều lúc lại giả vờ bé xíu vì quá bít tất tay

Tuy nhiên, vừa qua cô nhìn thấy rằng bản thân mình làm vấn đề này vì các yếu tố sức khỏe ý thức của phiên bản thân, vì vậy, giờ đây mỗi khi gọi điện xin nghỉ, cô lại nói rằng bản thân cần "một ngày cho sức khỏe tinh thần".

"chậm tiến độ là những gì tôi cần - một ngày nghỉ để ngủ, nghỉ dưỡng và ‘khởi động’ lại. Bây giờ, tôi có năng suất gấp đôi so với trước đó nếu được có một ngày cho sức khỏe tinh thần thay vì cứ khiến cho việc suốt. Vấn đề đó có xu hướng dẫn đến trạng thái hết năng lượng và kiệt sức cho tôi".

Gần một nửa người Anh nói rằng họ từng giả vờ bé nhỏ để khỏi đi khiến cho - nhưng lý do để khiến cho thế thường tinh vi hơn so với trước đó.

Theo Tập đoàn quản lý bình yên và sức khỏe non sông Anh, năm ngoái, 15,4 triệu ngày đã bị mất đi do bít tất tay can dự đến công tác.

Vấn đề này thường là do công chúng bị quá vận chuyển với công tác, nhưng cũng là do mối quan hệ xấu với quản lý trực tiếp của họ.

Một người đàn ông giấu tên nói với BBC rằng ông giả nhỏ xíu vì bị đề nghị khiến cho việc vào những giờ "nghiệt ngã". Là công nghệ viên phục vụ dầu khí, ông phải ở trong tâm thế ​​sẽ bị gọi bất cứ khi nào. Ông thường ở ngoài khơi ít nhất 20 ngày mỗi tháng và công ti của ông không niềm nở tới người lao động hoặc gia đình của họ.

"Họ thậm chí còn đòi hỏi chúng tôi hủy bỏ ngày lễ hoặc rút ngắn chúng để lo cho công tác và chúng tôi luôn làm cho việc trong thời điểm Giáng sinh. Tôi nhớ những đứa con đang lớn của bản thân, nhớ những ngày sinh nhật và những thời điểm khác lạ - vì vậy, tôi cảm thấy hợp lý khi nhiều lúc lại giả nhỏ tuổi", ông nói.

Trung bình, mỗi công nhân nghỉ bé dại khoảng 4 ngày mỗi năm, theo Văn phòng thống kê non sông, dù họ không theo dõi số ngày giả gầy.

Đương nhiên, theo tìm hiểu riêng biệt từ Viện nhân lực và tạo ra (CIPD), trong năm nay con số này đích thực đã giảm, đạt mức thấp nhất nhì thập niên qua.

Họ cho rằng đó là do sự ngày càng tăng của các hoạt động "không lành mạnh" như phải xuất hiện để báo cáo công tác, theo đó viên chức cần phải hình thành ngay cả khi họ không muốn thế.

"Các tổ chức - khác lạ là trong khu vực công - cũng đã có một thái độ cứng rắn hơn đối với sự vắng mặt trong thập niên qua. Dù thế, họ cũng đang làm cho nhiều hơn để hỗ trợ những người cảm thấy không khỏe", Rachel Suff, cố vấn chế độ cao cấp của CIPD nói.

Thường thì vấn đề là mọi người không cảm thấy có thể rỉ tai với chủ công ty của họ về các yếu tố vẫn còn bị xem là "cấm kỵ" như áp lực (găng tay), dù thực tiễn là không có sự khác lạ về mặt pháp lý giữa việc sử dụng một ngày tí hon cho sức khỏe ý thức và một ngày nghỉ cho một vấn đề thể chất như bị đau lưng.

"Trầm cảm, khiếp sợ và các nhân tố kiện khác có thể giam giữ bạn trong nhà và làm cho bạn cảm thấy chẳng thể đương đầu với công tác, nhưng nói với sếp là bạn cảm thấy không ổn, đặc biệt là ví như bạn cho rằng sếp/công ti của bạn sẽ không thông cảm thì dễ hơn rộng rãi", độc giả Evie nói với BBC.

Hayley Lewis, một nhà tâm lý học về nghề nghiệp, nói với BBC rằng các nhà quản lý cần dồn vào một chỗ vào những gì gây ra bít tất tay và không vui ngay từ đầu.

"Nó thường can hệ phổ quát hơn đến mối quan hệ của bạn với người điều hành trực tiếp. Và nếu như bạn không hòa thuận với họ và không thể khắc phục nhân tố đó, thì giả vờ bé đôi lúc lại thuận lợi hơn.

"Hình như, trong các ngành nghề mà công việc bị cắt giảm, mọi người đang phải đương đầu với sự căng thẳng ngày một phổ thông trong vai trò của họ. Khi công chúng không cảm thấy an toàn trong công tác và có khối lượng công việc cao hơn, họ cảm thấy dễ bị thương tổn".

"Dân chúng muốn được thấy là khỏe mạnh, vì thế nhiều khi điều dễ nhất để làm cho là giả tí hon khi mọi chuyện quá khó để xử lý".

Tuy nhiên, đa dạng người nghỉ tí hon vì có điều thể chất chứ không phải tinh thần. Đương nhiên, trong những công tác mà các đội lực lượng đang bị bít tất tay, thì một vài viên chức cảm thấy khó để biện minh cho việc đó.

Chris, một cựu thầy giáo, nói với BBC rằng do sự thiếu hụt viên chức trong công việc trước đây của ông, nên "ví như bạn bị tí hon thì điều đó còn tồi tệ hơn với các nhân viên còn lại, và có số đông sự tức giận khi bạn quay về làm việc vì đã làm cho các đồng nghiệp thuyệt vọng".

Đa số các tổ chức đều có hệ thống để quản lý sự vắng mặt, CIPD nói. Vấn đề này có thể bao gồm một "chuỗi hệ thống kích hoạt", trong đó các nhà điều hành được cảnh báo khi khách hàng nào đó vượt quá một vài ngày bé nhất định.

Gây tranh cãi hơn, một số nhà tuyển dụng liên kết nhân tố này với việc phỏng vấn sau khi công chúng trở lại khiến việc - dù chỉ nghỉ một ngày.

'Quần chúng cần hỗ trợ'

Bà Suff, cố vấn của CIPD, nói rằng những người chủ tốt bộc lộ sự linh hoạt, và sẽ cho viên chức những ngày nghỉ khi người nhà hoặc bạn bè tắt hơi và tiếp cận với trả lời khi họ đang phải vật lộn với bao tay hoặc các nhân tố khác.

Bà nói rằng những mô phỏng khiến việc với giờ giấc linh động - cùng với các tùy chọn lựa bán thời điểm cho những người có thể cần chúng - cũng là phương pháp để giữ cho viên chức của bạn hạnh phúc và kiểm soát được sự vắng mặt.

"Quần chúng nên được hỗ trợ khi họ đích thực bị bệnh, nhưng cũng động viên công bố thật về sự vắng mặt. Đại chúng thường sẽ chỉ nghỉ bé nhỏ ‘giả vờ’ khi họ cảm thấy không thể chia sẻ nguyên do".

Lê Thanh Hải

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét