Thứ Hai, 16 tháng 12, 2019

Dự án Condotel vẫn là kênh đầu cơ tốt nếu đối tượng mua hàng nắm rõ 5 nguyên tắc 'quà'

Tại hội thảo "Hành lang pháp lý cho dự án Condotel" do báo Diễn đàn doanh nghiệp tổ chức ngày 14/12 mới đây, phổ thông chuyên gia cho biết để phát hành thị phần này rất cần các cơ quan điều hành sớm bán hành khuông pháp lý để bảo kê khách hàng nhà. Để nắm bắt rõ hơn về yếu tố này, bên lề hội thảo chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn ông Trương Xuân Quý - Giám đốc Buôn bán bất động sản Cơ quan Flamingo.

Xin ông cho nhân thức thực tế phát hành loại hình Condotel trên thế giới? Quan niệm của ông về tỷ suất lợi nhuận có lí của Vinpearl Condotel tại vn bây chừ?

Mô hình condotel trên trái đất đã phát hành rất lâu. Thiên hướng chắc chắn 4-6% của các dự án là tương đương với lợi nhuận suất ngân hàng tại nước sở tại. Tại Việt Nam cũng không ngoại lệ và điều này cũng đảm bảo sự bình yên cho khoản đầu tư của đối tượng mua hàng. Sau vài năm đưa tham gia điều hành, ví như nhà đầu tư vận hành tốt thì mức lợi nhuận này còn có thể cao hơn nữa.

Vậy nên tùy thuộc vào năng lực và uy tín của nhà đầu tư cũng như cơ chế nhà đầu tư vận hành để đưa ra các con số cam kết cho sản phẩm của họ. Ví như các dự án thuê công ty vận hành là các tổ chức kinh doanh nước ngoài thì chắc chắn ở mức hợp lý là 4-6%. Còn ví như nhà đầu tư có tổ chức điều hành riêng thì mức cam kết 8-10% trong các năm đầu là hợp lý.

Vừa rồi Cocobay đổ vỡ trận, tâm lý hoạt động mua bán bị tác động, nhà đầu tư hoang mang. Ở góc độ doanh nghiệp, nhà phân chia, ông cảm kiếm được như thế nào về sự việc này? Liệu cách thức chắc chắn lãi có khiến méo mó hoạt động mua bán?

Cần sửa lại chữ" đổ vỡ trận" vì đây là yếu tố của một doanh nghiệp. Nhân tố của Cocobay là một trường thích hợp đơn lẻ dĩ nhiên cũng là lời cảnh thức giấc đối với đa số các công ty BĐS khác tự dưng không biết lượng sức mình mà chỉ chạy theo con số chắc chắn, cạnh tranh bằng mọi giá.

Chúng ta phải nhớ rằng, mấu chốt của đầu cơ bất động sản nghỉ ngơi vẫn là hiệu quả kinh doanh và nhà đầu tư được lợi lợi trong khoảng việc chia sớt lợi nhuận. Condotel là mô hình mới nên việc đưa ra chắc chắn trong thời gian những năm đầu tiên công trình tạo niềm tin cho khách hàng, để khách hàng thấy mô phỏng này cam đoan sẽ tạo ra và khả năng sinh lời là cực kì lớn sau thời gian công trình đi tham gia hoạt động, có nguồn khách phát triển định hình.

Từ những lo âu sau sự vụ Cocobay, phải chăng đang có một lỗ hổng pháp lý trong hoạt động cũng như điều hành thị trường dự án Condotel. Vậy để điều hành và giúp dự án Condotel sản xuất lành mạnh cần phải vá lỗ hổng này thế nào, thưa ông?

Dưới giác độ của đơn vị, tôi thấy rằng hiện nay đang có quá đa dạng chủ đầu tư nhập cuộc tham gia ngành nghề này mà không có sự kiểm soát, giám định ngặt nghèo về mặt năng lực (tài chính, vận hành) nên không có gì có thể đảm bảo cho các cam đoan đó. 

Bởi vậy, các tập đoàn quản lý có thẩm quyền cần có cơ chế giữ vững trong việc đánh giá, cấp phép xây đắp cho các công trình BĐS nghỉ dưỡng (bài toán hoạt động buôn bán, năng lực điều hành, chiến lược sản xuất, diện tích dự án…). Bên cạnh đó, cần kiểm tra để loại trừ các nhà đầu tư xem bất động sản nghỉ ngơi là kênh vận động vốn chứ không hề đầu tư kinh doanh và tạo ra ngao du. 

Đặc thù thị trường Việt Nam còn non trẻ và cực kỳ mẫn cảm, dễ bị tác động, khác lạ khi khuông pháp lý chưa rõ ràng. Tất nhiên, cần phải chắc chắn là item này là thiên hướng tất yếu và cần có được sự vồ cập đúng mực và đưa ra quy chế quản lỹ rõ ràng.

Ngoài lợi nhuận, theo ông người đầu tư nên niềm nở tới những yếu tố gì trước khi quyết định đầu cơ vào một dự án condotel?

Có 5 yếu tố, nhà đầu tư cần xem xét khi muốn chiến thắng ở kênh đầu tư này: 

- Uy tín nhà đầu tư (Nhãn hiệu, năng lực tài chính).

- Năng lực vận hành và khai thác ngao du của công ty (quyết định sự vững mạnh và tạo ra của dự án).

- Vật phẩm cần có quy hoạch đồng bộ, một thể ích hoàn toản và vị trí tiềm năng.

- Chi nhánh hạ tầng bao quanh công trình.

- Chủ đầu tư cần nhớ rằng, cam đoan lúc đầu chỉ là tiền đề khi dự án ở thời kỳ sơ khai, mới đưa tham gia hoạt động. Vinpearl Condotel chỉ là một nhân tố cấu thành bé trong toàn bộ tổng thể dự án và các  luôn thể ích mà chủ đầu tư đầu tư và đưa vào hoạt động. Vì vậy, đối với một chủ đầu tư khiến cho tốt khâu điều hành tuy nhiên phải xây dựng thị trường để tạo ra buôn bán, thu hồi vốn và hiện ra lợi nhuận nên vật phẩm condotel mà đối tượng mua hàng đầu cơ cam kết phải tạo ra và sinh lời.

Có một tình trạng bây giờ khi khách hàng chọn sắm condotel hay so sánh giữa item condotel này và vật phẩm condotel khác, so sánh về quy mô, giá cả, cam kết thu nhập nhưng lại bỏ lỡ trị giá song hành, nhân tiện ích do chủ đầu tư mang đến. Vì vậy, khách hàng cần phân biệt rõ tổ hợp nghỉ dưỡng là như thế nào, condotel nằm trong tổ thích hợp nghỉ dưỡng thì đặc biệt so với 1 tòa nhà đơn chiếc ra sao? Và tất nhiên khi condotel nằm trong 1 quần thể có rộng rãi tiện thể ích thì việc thời gian tạm cư ngày càng tăng sẽ mang đến lợi nhuận tốt hơn cho chủ đầu tư. Bên cạnh khách hàng chỉ cần mua 1 căn condotel trong quần thể nghỉ ngơi cao cấp thì đối tượng mua hàng được hưởng lợi bởi hầu hết tiện ích của cả tổ thích hợp đó.

Trong thời điểm chờ đợi khuông pháp lý, theo ông các bên nhập cuộc thị trường cần khiến cho gì để bảo đảm quyền lợi? 

Đối với chủ đầu tư, BĐS nghỉ ngơi vẫn là thị trường cực kì tiềm năng, nguồn cung bây giờ vẫn chưa đáp ứng được thị trường nên các dự án mới sẽ tiếp diễn được đưa ra.

Đối với nhà đầu tư cần chọn nhà đầu tư uy tín và có năng lực.

Đối với công ty nhà nước cần đẩy nhanh pháp lý, có động thái giữ vững, thẩm định ngay trong khoảng đầu khi cấp phép triển khai công trình.

Phản hồi của ông về tình tiết hoạt động mua bán Condotel trong năm 2020?

Hiện giờ tăng trưởng du lịch của Thái Lan và thị trường khác đang bão hòa, đây là thời cơ của vn. Việt Nam là chọn lựa mới thay thế của du khách khắp quả đât. Chính bởi vậy, thời điểm qua ngành nghề ngao du tại vietnam đã bùng nổ khỏe khoắn. Tất nhiên sau thời gian tạo ra bùng nổ thì hoạt động mua bán cần có một khoảng nghỉ để dung nạp và nhân tố chỉnh cho thích hợp, năm 2019 là một năm như thế.

Tới năm 2020, sau khi thị trường đã có sự thanh lọc và hoàn thiện thì sẽ lại là một năm tạo ra tốt. Đương nhiên, thị trường đang diễn ra một cuộc thanh lọc, những nhà đầu tư không có năng lực sẽ bị sa thải còn các chủ đầu tư có uy tín và đủ năng lực sẽ đứng vững, khẳng định vị trí của bản thân và phát hành mạnh khỏe hơn nữa. Năm 2020 cũng là thời điểm để các chủ đầu tư nhìn kiếm được và rà soát lại cũng như đưa ra những chắc chắn mang tính thực thế và khả thi.

Xin cảm ơn ông!

Thanh Ngà

Theo Nhịp sống kinh tế


Tham khảo thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét