Thứ Ba, 24 tháng 12, 2019

Công Phượng rời Bỉ, HLV thẳng thắn: 'Cậu ấy không phù hợp vì cách chơi và lề thói khó khăn bỏ ở Việt Nam'

Vì sao Công Phượng không thắng lợi ở STVV?

HLV nhất thời quyền Nicky Hayen của STVV san sẻ: "Chúng tôi khó có thể đổ lỗi cho Công Phượng. chậm tiến độ là một cầu thủ lịch sự, thân thương và luôn hết bản thân trong tập dượt. Tôi có thể chắc chắn vấn đề đó dù mới chỉ biến thành HLV trưởng được một thời gian ngắn. Tôi đã tiếp xúc với Công Phượng từ lúc trước rồi.

Dĩ nhiên, các cầu thủ khác đều được trao thời cơ thi đấu còn Công Phượng thì không. Nguyên nhân là gì? Tôi nghĩ Công Phượng không phù hợp với sơ đồ 5-4-1 mà chúng tôi đã và đang dùng ở thời gian hiện tại".

Công Phượng rời Bỉ, HLV thẳng thắn: Cậu ấy không phù hợp vì lối chơi và thói quen khó bỏ ở Việt Nam - Ảnh 1.
Công Phượng rời Bỉ, HLV thẳng thắn: Cậu ấy không phù hợp vì lối chơi và thói quen khó bỏ ở Việt Nam - Ảnh 2.

HLV trưởng David Hayen và Chủ tịch David Meekers đều công bố về trường hợp ra đi của Công Phượng. Ảnh: HBVL.

Cựu HLV Marc Brys đã hăng hái để giúp Công Phượng hoà nhập với đội chính. Dĩ nhiên, thời cơ tới rất ít với trung phong 24 tuổi vì nhân tố còn nằm ở lề thói ở Công Phượng.

HLV Nicky Hayen nói tiếp: "Chúng tôi bình chọn cao một cầu thủ phải khiến cho được phổ quát việc trong một cuộc đấu, khác lạ khi mất bóng. Dường như đó, yên cầu vấn đề thể chất ở mức cao.

Tôi có thể ví dụ về tiền đạo Yohan Boli. Cậu ấy rất được trọng dụng vì những gì làm cho được trên sân còn Công Phượng đang giữ một lề thói không dễ dàng bỏ từ quê nhà.

Ở vn, cậu ấy chỉ phải nghĩ về các đợt tấn công, không bao giờ phòng vệ. Yếu tố này giống với một anh em của tôi trước đó. Anh ta tin rằng đằng sau bản thân có những người khác gánh vác công tác này.

Tất nhiên, bạn nào biết được nếu như Công Phượng có thêm thời gian để nhân tố chỉnh thì sẽ thế nào. Chúng tôi không bao giờ nhân thức được nhân tố ấy nữa".

Công Phượng rời Bỉ, HLV thẳng thắn: Cậu ấy không phù hợp vì lối chơi và thói quen khó bỏ ở Việt Nam - Ảnh 3.

"Công Phượng không phù hợp với lối chơi của STVV", HLV David Hayen chắc chắn. Ảnh: STVV.

Công Phượng không tạo ra được sự đột phá

Dường như đó, ông David Meekers, chủ tịch STVV thì bày tỏ: "Tôi đã thấy Công Phượng ở SVĐ Stayen. Một cầu thủ thân thiết. Ân hận tiếc lớn nhất là cậu ấy không tạo nên được sự bỗng nhiên phá tại CLB. chậm tiến độ là sự bế tắc của chính Phượng.

Hãy nhớ rằng, cậu ấy ở quê nhà được xem ở Eden Hazard của bóng đá Bỉ. Điều đáng tiếc nuối ấy còn đến với chính CLB.

Người ta nói Công Phượng là một cái tên dùng để tiếp thị và làm thương mại. Dĩ nhiên, cậu ấy có điểm hấp dẫn để hấp dẫn nhân tố thương mại nhưng phải thi đấu thành công. Ví như chiến thắng, ông Tateishi (chủ chiếm hữu người Nhật Phiên bản của STVV) sẽ mở được cửa mối quan hệ giữa vietnam và các CLB châu Âu.

Chính bởi vậy, chúng tôi không nghĩ đây là phiên bản hợp đồng thương nghiệp. Điều trước tiên chúng tôi nghĩ đến là phẩm chất bóng đá của cậu ấy, người đã gây nên sự chú ý lớn, gây ấn tượng trong một cuộc chiến giữa đội tuyển Nhật Bạn dạng và Việt Nam tại Asian Cup 2019".

Chủ tịch của STVV nói thêm: "Công Phượng được chúng tôi vay từ HAGL với một phù hợp đồng có tầm giá vừa phải. Ngay cả mức lương của cậu ấy cũng ở mức nhàng nhàng của đội. Mọi thứ không tệ như đại chúng nghĩ".

Công Phượng rời Bỉ, HLV thẳng thắn: Cậu ấy không phù hợp vì lối chơi và thói quen khó bỏ ở Việt Nam - Ảnh 4.

Công Phượng không hề bạn dạng thích hợp đồng thắng lợi của STVV. Ảnh: STVV.

Công Phượng dự kiến về Việt Nam tham gia ngày 29/12, gia nhập CLB Thành phố Hồ Chí Minh với bạn dạng phù hợp đồng được cho thời hạn 1 năm. Trong đó, CLB Thành phố Hồ Chí Minh điều đình với STVV về nửa năm phù hợp đồng còn lại cho đến bốn tuần 6/2020. Thời kỳ còn lại, CLB TPHCM phải điều đình trực tiếp với CLB HAGL.

Tại Bỉ, Công Phượng mới được ra sân đúng 1 lần vào ngày 2/8/2019. Anh thi dấu 20 phút trong trận thua 0-6 của STVV trước Club Brugge. Kể từ đó về sau, Công Phượng đều không được hoàn thành thủ tục thi đấu hoặc chỉ hiện ra trên băng ghế dự bị.

Với việc gia nhập CLB Thành phố Hồ Chí Minh, Công Phượng sẽ có lần đầu tiên được tham gia sân chơi châu lục cấp CLB. Anh cũng sẽ có thời cơ khó khăn chức quán quân V.League, điều toàn bộ chẳng thể trong những năm thi đấu cho HAGL.

Phóng viên vietnam chia sớt cách thức đọc tên Công Phượng cho người Bỉ

Theo Hiếu Lương

Trí thức trẻ


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét