Chủ Nhật, 8 tháng 12, 2019

Cơn sốt đất nền, nhà thị trấn ven trọng điểm TP HCM bớt nóng | MuaBanNhaDat

2015-2018: Giá nhà đất ven trọng điểm Sài Gòn tăng phi mã

Phổ biến chủ đầu tư thắng lớn sau khi bỏ tiền sắm đất nền khoảng thời gian 4-5 năm trước. Hồ hết các vùng đất ven khu vực TP HCM như Q. 9, Q. 12, huyện Bình Chánh, Nhà Bè… Tại thời điểm đó, các nhà đầu tư tậu những nền đất này gần như chưa có sổ. Dĩ nhiên hiện đất đã có sổ, nằm xen kẽ ở khu vực mà xung quanh đã có người dân ở. Tính tới thời điểm hiện tại, các nền đất này đã tăng giá gấp 5-6 lần so với 4 -5 năm trước. Trong khi đó, khách hàng có nhu cầu mua đất khá cao tại các khu vực này, trong khi các nhà đầu tư lại có thiên hướng tung ra và tái đầu cơ ở các khu vực tỉnh giấc phụ cận, nơi giá đất còn mềm và có tiềm năng tăng giá cao trong thời gian đến.

ví dụ, thời điểm 2014 - 2015 giá đất nền trong các khu dân cư tại Q. 9, Q. 12 được sắm với giá 480-500 triệu đồng/nền. Bây giờ, các nền đất đã có sổ tại đây tăng giá chóng mặt, chao đảo từ 2.3 - 3 tỷ đồng/nền. Riêng khu vực Q. 12, giá đất nền có hiện tượng tăng đột biến trong 2 năm trở lại đây. Thời gian đầu năm 2017 giá sắm tham gia nền đất là 700 triệu tiền việt, hiện đã tăng giá lên 2.5 tỷ đồng/nền. Trong vòng 1 năm, những nền đất tọa lạc tại địa điểm tuyến phố lớn hoặc gần một số nhân tiện ích như siêu thị, bệnh viện… có thể tăng đến 80%.

Trong khi đó, giá đất nền tại khu vực quận Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi có chừng mực vững mạnh giá lờ lững hơn. Dù vậy, ví như muốn tìm nền đất đã có sổ có giá trong khoảng 1.5 tỷ đồng chẳng phải tiện lợi. Thời gian 3 năm trước, các nhà đầu tư đã thâu tìm những khu đất rộng từ 100 - 200 m2 ở đây chỉ với một vài trăm triệu tiền việt/ nền. Sau khi lên thổ cư, các nhà đầu tư bán ra với lãi thu về chênh lệch tiền tỷ so với giá tiền ban đầu. Hiện nay các nền đất rộng 100m2 đã có giá từ 2.3 - 2.5 tỷ đồng/nền.

Theo nguồn tin nghĩ rằng, giá đất ở các khu vực này mặc dù không còn nóng sốt như trước, nhưng thực tại giá vẫn biến động tăng ít ra 15% trong vòng 9 bốn tuần nay. Kết quả điều tra cho thấy, giá đất nền tại các khu vực này tăng đỉnh điểm vào cuối năm 2017, đầu năm 2018 và khởi đầu “hạ nhiệt” từ đầu năm 2019. Tuy thế, các nền đất đã có sổ, nằm xen kẽ ở các khu dân cư đã có người dân xây nhà giá vẫn biến động tăng đều. Mặc cho những nhà đầu tư sắm đất ở các khu vực này không còn rộng rãi như lúc trước, nhưng gần như nhà đầu tư đã gom về lãi khủng khi ra hàng đất nền ở khu ven Sài Gòn sau khoảng thời điểm dài bỏ vốn vào.

Mở đầu giảm nhiệt

Những căn nhà thị trấn xây sẵn tại các khu cư dân mới khu ven hoặc được sửa chữa lại tọa lạc tại khu vực trọng điểm TP HCM vẫn là phân khúc có biên độ lợi nhuận cao trên hoạt động mua bán bất động sản.Dĩ nhiên, thị phần này chỉ thích hợp với các nhà đầu tư lớn.

Theo san sớt của một nhà đầu tư có kinh nghiệm 10 năm trong việc đầu tư thị phần nhà thị trấn cho biết: Trong suốt thời điểm đầu tư BĐS, ông đã đầu cơ phần lớn thị phần nhưng mức lợi nhuận tốt nhất vẫn đến trong khoảng nhà phường. Bộ hạ tham gia tình hình hoạt động mua bán, giá đất nền có thể tăng giảm, riêng nhà thị trấn luôn bổ ích thế là đến trong khoảng ý định ở thực nên thanh khoản cũng như sự cô động giá rất đều đặn.

Ông còn mách nhỏ rằng, khi đầu cơ sắm nhà phường tại khu trọng điểm, tại thời điểm mua chi phí đã lên. Có những căn nhà xã giá thành tăng khoảng 200 - 300 triệu tiền việt ngay sau khi tậu tham gia. Khác biệt, nếu như nhà đầu tư chịu khó tu sửa lại mới rồi rao bán thì mức cao thấp khác nhau lợi nhuận có thể thực hiện được trung bình trong khoảng 800 triệu đến 1 tỷ đồng trong khoảng 6-7 tháng. Thậm chí, có những căn nhà xã trung tâm sở hữu địa điểm đẹp, làm cho mức lợi nhuận chênh lên đến 2 - 3 tỷ đồng/căn trong vòng 1 năm. Hình như đó, nhà đầu tư phải bỏ vốn khá cao khoảng 4 - 7 tỷ đồng mới có thể thu lại lợi nhuận khủng tương tự.

con sot dat nen, nha pho ven trung tam tp hcm ha nhiet

Vào khoảng cuối năm 2017, hoạt động mua bán nhà phường khu ven TP HCM mới có tín hiệu bùng nổ cho đến cuối năm 2018. Tất nhiên, hiện nay giá nhà phố chững lại hơn nhưng vẫn là phân khúc được đối tượng mua hàng chuộng. Những căn nhà diện tích sàn từ 100-120m2 ở khu vực Q. 9 hiện đang giao dịch với giá 3.5 - 6 tỷ đồng/căn, khu vực Q. 12 có giá từ 4 - 7 tỷ đồng/căn. Những căn nhà thị trấn này được các chủ đầu tư xây mới trên nền đất mua lúc trước, thời gian mà giá trị đất còn khá mềm.

Việc đầu cơ xây nhà trên nền đất có sẵn tính theo chừng tăng giá của hoạt động mua bán nói thông thường, cộng với mức chênh tính trên căn nhà được xây mới thì trong vòng 1.5 năm, những chủ đầu tư có thể đạt lãi trong khoảng 1.5 - 2.5 tỷ đồng/căn.

Mặc dù thị trường trải qua nhiều giai đoạn phát triển và đa dạng các phân khúc, nhưng đất nền và nhà phường vẫn được xem là phân khúc truyền thống được giới đầu cơ dành đầu tiên bậc nhất. Bây giờ, phổ quát chủ đầu tư truy lùng nền đất và nhà xã của những khu vực tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An… Một vài chủ đầu tư mở đầu sắm của nhà dân hoặc họ tự xây nhà xã rồi rao bán lại với giá bán mềm hơn so với TP HCM để đáp ứng yêu cầu chọn của phổ quát đối tượng khách hàng khác nhau.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét