Thứ Bảy, 14 tháng 12, 2019

Có trạng thái gom đất dự án làm cho giá đất ở Quảng Ngãi tăng vọt

Tỉnh giấc Quảng Ngãi đang tồn đọng hàng chục nghìn lô đất ở các dự án khu cư dân, khu đô thị. Dư luận nghĩ rằng, xuất xứ do địa phương cấp phép tràn lan các công trình khu dân cư, khu đô thị trong khi một số công trình khác vẫn còn dang dở.

Hiện giờ, hoạt động mua bán bất động sản ở TP Quảng Ngãi và các vùng lân cận khá trầm lắng. Tại phổ biến công trình ở ngay trọng điểm thị trấn như Khu cư dân Lê Lợi, Ngọc Bảo Viên, Phát Đạt…, người bán thì rộng rãi, người dùng vắng vẻ.

Có tình trạng gom đất dự án khiến giá đất ở Quảng Ngãi tăng vọt - Ảnh 1.

Quảng Ngãi hiện có 107 công trình khu thành phố, khu dân cư.

Ông Trằn Văn Vỵ, ở quận Bình Sơn cho rằng, giá đất ở đây khá cao. “Tôi muốn sắm đất ở TP Quảng Ngãi để khiến nhà nhưng giá quá cao. Ngoài ra hiện thời, tại TP Quảng Ngãi còn phổ thông lô đất chưa được bán và nguồn cung phổ quát hơn cầu. Không biết bao giờ giá đất hạ xuống để người dân có thể tậu được”, ông Vỵ cho biết.

Thực tại trên khu vực tỉnh giấc Quảng Ngãi, hiện giờ có 107 công trình đầu tư xây dựng khu thị trấn, khu dân cư với hơn 1.500 ha đất, gồm 42.300 lô đất nền. Trong đó, hơn 1/2 quy mô thuộc các dự án chưa giải phóng mặt bằng.

Đối với các dự án căn bản chấm dứt cơ sở, UBND thức giấc Quảng Ngãi đã chuẩn y nhà đầu tư chuyển nhượng quyền dùng đất đối với hộ mái ấm, cá nhân tự xây dựng nhà đất theo quy hoạch được duyệt.

Tất nhiên, thời điểm gần đây, phổ quát công ty, cá nhân thực hiện việc thương lượng, vận động vốn, buôn bán bất động sản tại các dự án khu thị trấn, khu cư dân khi chưa đảm bảo các vấn đề kiện theo qui định, khiến cho ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi cư dân. Thực tiễn này dễ dẫn đến mâu thuẫn, khiếu kiện kéo dài.

Ông Nguyễn Phong, Giám đốc Sở Xây đắp tỉnh Quảng Ngãi cho rằng, việc vài dự án khu dân cư, khu thị trấn chuyển nhượng đất nền khi chưa xây đắp hạ tầng hạ tầng là sai nguyên tắc.

“Hiện trên khu vực tỉnh giấc, UBND tỉnh giấc Quảng Ngãi mới chỉ chuẩn y chuyển giao đất nền 17 công trình và niêm yết danh sách trên cổng tin tức điện tử của ngành nghề xây đắp. Đối với những công trình không có tên trên cổng thông tin điện tử lĩnh vực xây đắp, khi UBND tỉnh giấc chưa có quyết định chuẩn y chuyển nhượng đất nền thì những dự án đó chưa được phép thương lượng”, ông Phong nêu rõ.

Có tình trạng gom đất dự án khiến giá đất ở Quảng Ngãi tăng vọt - Ảnh 2.

Đa dạng công trình khu cư dân ở Quảng Ngãi vẫn còn dang dở.


Trước thực trạng này, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ huy các sở, ngành, UBND các quận, thị trấn, nhà đầu tư các dự án buôn bán bất động sản chỉnh đốn hoạt động thương lượng, buôn bán BĐS khi chưa bảo đảm điều kiện.

Chính quyền địa phương và các tổ chức tác dụng thường xuyên rà soát hoạt động của các tổ chức kinh doanh bất động sản; giải quyết việc đăng chuyên chở tin tức, quảng cáo, rao vặt có can hệ tới hoạt động giao dịch, kinh doanh BĐS khi chưa bảo đảm yếu tố kiện theo qui định./.

Theo Vinh Thông

VOV


Xem nhiều hơn: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét