Thứ Năm, 5 tháng 12, 2019

Cơ sở vật chất liên lạc tạo cơ hội cho bất động sản ven biển Kê Gà - VnExpress Kinh Doanh

Hấp dẫn loạt công trình nghỉ ngơi, giải trí, sport biển

Đầu tháng 10, Tập đoàn Nam Group và DKRA Vietnam vừa ký liên minh tác tổng đại lý tiếp thị và phân chia dự án Tổ phù hợp du lịch - giải trí - nghỉ ngơi và sport biển Thanh Long Bay (Kê Gà, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận). Nằm dọc 1,7km bờ biển trên vịnh Hòn Lan, công trình có tổng diện tích 90ha, bao gồm 12 phân khu chính như resort 5 sao, trọng tâm thể thao biển, Thanh Long Lagoona, Thanh Long Avenue, cầu ngọc trai, Hoa Phượng đỏ du thuyền quốc tế...

Trước đây, hồi giữa 04 tuần 4 năm nay, Tổ chức kinh doanh CP Ngao du Nhà Bè Bình Thuận và các đối tác phân phối doanh nghiệp công bố dự án Tropical Ocean Villa & Resort. Dự án quy mô gần 6ha, nằm trên trục các con phố ven biển nối Vũng Tàu với Kê Gà, Hàm Thuận Nam.

Khu vực biển Kê Gà - Hàm Thuận Nam còn có công trình Perolas Villa với diện tích 5,4 ha, công trình La Perla Villas Resort có tổng diện tích đất hơn 5,4ha, công trình Aloha Beach Village hơn 15ha...

Vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang thu hút loạt dự án bất động sản.

Vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang thu hút loạt công trình BĐS.

Một đơn vị giải đáp bình chọn, vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang trở thành "thủ phủ ngao du mới" của Bình Thuận, với việc hấp dẫn hàng loạt dự án BĐS diện tích lớn. Theo thống kê, toàn thị xã Hàm Thuận Nam có tới 78 dự án phát hành du lịch được UBND thức giấc chấp thuận đầu tư còn hiệu lực, tập trung cốt yếu tại Kê Gà. Trong đó, có 22 công trình đang hoạt động buôn bán thu hút phổ thông du khách trong và ngoài nước và 30 dự án đang triển khai xây đắp cơ sở, khu nghỉ ngơi.

Đòn bẩy cơ sở

Dường như các tiềm năng sẵn có về thiên nhiên, khí hậu... thây mặt DKRA Việt Nam cho biết, sức lôi cuốn của bất động sản Kê Gà bây chừ chủ yếu tới từ tác động của loạt công trình cơ sở vật chất liên lạc chuẩn bị khai triển tại khu vực này.

Nổi trội trong số các công trình này là dự án tăng cấp trường bay Phan Thiết lên thành cảng hàng không tổ quốc. Gần đây, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý nâng tổng mức đầu tư cho trường bay Phan Thiết trong khoảng hơn 5.000 tỷ đồng lên hơn 10.000 tỷ đồng. Theo đó, sân bay Phan Thiết sẽ là một trong 3 sân bay lớn nhất ở khu vực miền Trung, chỉ sau phi trường Cam Nhãi con và Đà Nẵng. Sau khi trường bay Phan Thiết đi tham gia hoạt động, du khách trong khoảng TP HCM, Nha Trang, Đà Nẵng... đến Bình Thuận chỉ mất khoảng 30 phút. Còn du khách các thị thành phía Bắc như Hà Hội, Hải Phòng... đến đây cũng chỉ mất không quá một giờ bay.

Trong khi đó, sân bay quốc tế Long Thành cũng đang mau lẹ chuẩn bị để bảo đảm khởi công công trình vào cuối năm 2020 và đưa vào khai thác trong khoảng năm 2025. Với tổng mức đầu cơ hơn 16 tỷ đô la trên quy mô đất 5.000ha, công suất 100 triệu hành khách mỗi năm, sân bay Long Thành là một trong những công trình hạ tầng giao thông cần thiết nhất cả nước hiện thời.

Theo các chuyên gia, phi trường quốc tế nhập vai trò rất quan trọng trong việc sản xuất một điểm đến. Các thị trường Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc có sự cất cánh tốt trong những năm gần đây, chủ yếu là do các điểm tới này đã có trường bay quốc tế. Với địa điểm kế hoạch nằm giữa 2 dự án bay trọng điểm đất nước, Kê Gà được dự báo sẽ đón luồng khách lớn tới từ đây và vươn lên sản xuất gần giống Đà Nẵng, Nha Trang hay Phú Quốc trong một sớm một chiều.

Cùng với 2 công trình hàng không, khu vực từ Phan Thiết đến Kê Gà còn hưởng lợi từ loạt các cơ sở liên lạc trục đường bộ, vào vai trò cấu kết vùng giữa Bình Thuận và các tỉnh Đông Nam Bộ.

Trong đó, tuyến cao tốc huyết quản TP HCM - Long Thành - Dầu Giây đang được đề nghị mở rộng đoạn TP HCM - Long Thành lên 12 làn xe, thay vì 8 làn như phê thông qua ban sơ. Với tuyến cao tốc này, thời gian đi lại trong khoảng TP HCM tới Kê Gà chỉ còn khoảng 3 tiếng. Đây là khoảng cách thức thích hợp để Kê Gà có thể đón luồng khách là người dân hoặc du khách quốc tế vận động từ TP HCM.

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, kết nối trong khoảng Hàm Thuận Nam tới cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây cũng đang đẩy với tốc độ cao quá trình phóng thích mặt bằng, phấn đấu bàn giao cục bộ mặt bằng cho nhà đầu tư trong quý I/2020 và đi vào thiết kế trong khoảng quý III cùng năm. Đây là công trình thành phần của cao tốc Bắc - Nam, có chiều dài 99km với thời gian xây đắp dự kiến là 36 tháng. Khi cao tốc này hoàn thành, thời gian chuyển di từ TP HCM đến Kê Gà sẽ càng rút ngắn.

Phối cảnh tổng thể Tổ hợp du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí và thể thao biển Thanh Long Bay.

Phối cảnh tổng thể Tổ hợp ngao du - nghỉ ngơi - giải trí và sport biển Thanh Long Bay.

Không chỉ luồng khách là dân cư TP HCM, đại diện Nam Group cho biết, theo trải nghiệm từ các nước trên nhân loại, những điểm tới bí quyết trung tâm kinh tế lớn khoảng 2-3 giờ tài xế hữu dụng thế lớn trong việc lôi cuốn du khách quốc tế. Đây cũng là nguyên do chính tập đoàn chọn lựa Kê Gà làm điểm đặt dự án Thanh Long Bay.

Cách đây không lâu, HĐND tỉnh Bình Thuận cũng đã hợp nhất việc tăng cấp, mở mang tuyến tuyến đường biển đất nước (719B) đoạn Phan Thiết - Kê Gà với chiều dài khoảng 25km, tổng mức đầu cơ gần 1.000 tỷ đồng và đoạn Kê Gà - Lagi - Tân Thiện với chiều dài khoảng 32km, mức đầu tư 600 triệu đồng. Theo dự kiến, tới năm 2022, tuyến tuyến đường biển Phan Thiết - Kê Gà - Lagi - Tân Thiện sẽ được kết thúc và đưa tham gia dùng.

Việc đầu tư các tuyến con đường này, theo chủ trương của thức giấc là để góp phần xúc tiến tạo ra kinh tế - phường hội của địa phương, nhất là sản xuất ngao du để đưa Bình Thuận biến thành trọng điểm ngao du sport biển. Với riêng Kê Gà, các công trình giúp hoàn thành cơ sở nội khu, gắn kết điểm du lịch này với toàn thể tuyến điểm phía Nam Bình Thuận và các điểm tới phụ cận.

"Những dự án hạ tầng giao thông mới nhập vai trò quan trọng trong việc đưa một điểm đến còn hoang sơ như Kê Gà biến thành trọng điểm du lịch thể thao biển quốc gia trong tương lai gần. Đây là những triển vọng vô cùng tươi sáng, hút các đơn vị BĐS nghỉ ngơi đến với thiên đàng nghỉ dưỡng này", thây mặt cơ quan Nam Group nhấn mạnh.

Lộc An


Xem tại: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét