Thứ Sáu, 13 tháng 12, 2019

Cơ hội phát hành bất động sản nghỉ dưỡng tại Bà Rịa - Vũng Tàu - VnExpress Kinh Doanh

Nguồn cung các hoạt động mua bán chính chững lại, khiến cho nguồn vốn đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng có xu hướng chuyển về Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết...

Sự chững lại tại các hoạt động mua bán truyền thống

Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc là những thị trường nghỉ dưỡng truyền thống của vn, với nguồn cung thu thập cao nhất cả nước. Tất nhiên, các số liệu dò la cách đây không lâu cho thấy, tốc độ phát triển của những hoạt động mua bán này đang có phần lờ đờ lại.

Theo một lên tiếng của CBRE vn, nguồn cung tích lũy biệt thự nghỉ dưỡng tại ba hoạt động mua bán chính là Đà Nẵng, Khánh Hòa và Phú Quốc có tốc độ vững mạnh làng nhàng mỗi năm trong thời kỳ 2017 đến quý III/2019 lần lượt là 2,6%, 0,9% và 7,3%. Các con số này đều giảm mạnh so với mức tương ứng tại mỗi điểm tới trong quá trình 2015-2017 là 5,5%, 35% và 27%­.

Thây mặt Rio Land - đơn vị đang sản xuất công trình nghỉ dưỡng 23 ha tại Vũng Tàu cho rằng, nguyên cớ chính tới từ phổ biến nguyên nhân khách quan như quỹ đất đẹp dần hết sạch hay tình trạng quá chuyên chở phi trường sớm hơn dự đoán. Theo đó, công suất khai thác của trường bay Đà Nẵng năm 2018 là 13,2 triệu khách so với công suất thiết kế chỉ có 10 triệu khách, trường bay Nội Bài thu nhận 25,9 triệu khách với công suất thiết kế chỉ 25 triệu khách, khác biệt tại sân bay Tân Sơn Nhất đang quá vận chuyển khi dịch vụ 38,4 triệu khách khi mà công suất thiết kế đạt chuẩn 28 triệu khách.

"Sự quá chuyên chở của hệ thống cơ sở vật chất dẫn tới nỗi lo về sụt giảm nguồn cầu, nên dù dự án mới đến từ những thương hiệu đình đám thì các nhà đầu tư vẫn có khuynh hướng dè dặt hơn so với trước đây", vị đại diện phân tích.

Sân bay Tân Sơn Nhất vào dịp cao điểm. Ảnh: Quỳnh Trần.

Phi trường Tân Sơn Nhất tham gia dịp cao điểm. Ảnh: Quỳnh È.

Cũng theo CBRE Việt Nam, trong 6 04 tuần đầu năm 2019, tổng lượt khách du lịch tới Đà Nẵng ước đạt 2,72 triệu lượt, tăng 21% so với cùng kỳ năm trước, khi mà đó, công suất phòng lại giảm 2,4%.

Còn tại Phú Quốc, thây mặt Tổng cục Ngao du cho nhân thức, tuy có rộng rãi nơi nghỉ ngơi, resort hoạt động tốt nhưng công suất phòng bình quân ở đây chỉ đạt khoảng 50%.

Cơ hội cho các thị trường mới

Sự sụt giảm nguồn cung mới tại các điểm tới truyền thống đi song song với việc mở rộng tại các thị trường mới nổi trong năm 2019. Trong một công bố gần đây, ông Robert McIntosh, Giám đốc điều hành của CBRE Hotels khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho biết, để tiếp tục duy trì tăng trưởng, các nhà đầu tư BĐS nghỉ ngơi tại vn sẽ phải nhiều chủng loại hóa hoạt động mua bán, cân nhắc cả những vị trí ngao du giàu tiềm năng nhưng chưa phát triển tương thích như Nam Hội An, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Lễ ra quân mở bán một dự án tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Lễ ra quân mở bán một dự án tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Các địa phương có gắn kết tiện lợi với những thị trường trung tâm như Bà Rịa - Vũng Tàu (gần TP HCM), Quảng Nam (gần Đà Nẵng), Bình Thuận (4,5 tiếng tài xế từ TP HCM), Hạ Long (2,5 tiếng lái xe trong khoảng Hà Nội) đang có phổ thông thời cơ.

Trong đó, Bà Rịa - Vũng Tàu có phổ biến lợi thế như bí quyết TP HCM hơn một tiếng tài xế, có cơ sở vật chất kết nối giao thông đầu cơ bài bản với trọng tâm là trường bay quốc tế Long Thành và công suất ngao du đạt mức cao. Hiện, phần lớn phục vụ tạm trú tại đây chỉ dồn vào một chỗ đáp ứng yêu cầu phòng cơ bản, chưa thỏa mãn nhu cầu nghỉ ngơi dài ngày của du khách.

Trong năm 2018, Bà Rịa - Vũng Tàu đã đón 15,8 triệu lượt khách nhưng đang ký tạm trú chỉ 3,1 triệu, do thiếu tổ thích hợp nghỉ dưỡng cao cấp (có chưa tới 10 khu nghỉ ngơi đạt tiêu chuẩn 5 sao toàn tỉnh). Điều này tạo dư địa cho việc tạo ra nguồn cung resort, nơi nghỉ ngơi, căn hộ khách sạn 4-5 sao mới hiểu các khuynh hướng thông minh, đi đầu, chú tâm tính trải nghiệm và nghỉ dưỡng của du khách.

polyad

Bất động sản Vũng Tàu hữu dụng thế gần TP HCM và sân bay Long Thành.

Bà Rịa - Vũng Tàu là một trong những trọng tâm tạo ra du lịch đất nước. Tỉnh đang xác định phương hướng quy hoạch quỹ đất hơn 1.100 ha tại Chí Linh - Cửa Lấp để xây đắp thị trấn nghỉ dưỡng, tạo nên cung đường đắt giá kéo dài trong khoảng khu ngao du Chí Linh - Bãi Sau - Cửa Lấp. Nơi đây đã hấp dẫn sự vồ cập của đa dạng nhà tạo ra lẫn đơn vị điều hành trong và ngoài nước, với những dự án diện tích lớn, đáp ứng đa dạng nhu cầu tiêu khiển nghỉ dưỡng ngắn lẫn dài hạn của du khách.

Lộc An


Xem thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét