Thứ Ba, 10 tháng 12, 2019

Cơ cấu cổ lỗ đông Sữa Mộc Châu cô động liên tiếp - VnExpress Kinh Doanh

Vinamilk đạt yêu cầu mua tham gia, khi mà cổ đông lớn thứ hai và nhà đầu tư cá nhân liên tục thông báo bán GTN để giảm sở hữu.

Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Sữa vn vừa thông qua nghị quyết tìm thêm cũ kĩ phiếu GTN của Công ti cổ phần GTNFoods để nâng chiếm hữu tại đây lên 75%. Một cổ đông khác của tổ chức là Tổ chức kinh doanh cổ phần Thực phẩm Sông Vàng cũng cho nhân thức đã tìm lượng lớn cổ phiếu để nâng tỷ trọng lên 9,73%, qua đó trở thành cổ đông lớn từ ngày 6/12.

Ở chiều trái lại, Công ti cổ phần Invest Tây Đại Dương cho biết vừa bán 36,28 triệu cổ phiếu (tương ứng 16,52%) bằng cách thức thỏa thuận. Cùng thời gian này, một cũ rích đông tư nhân cũng bán nửa triệu cổ phiếu để giảm chiếm hữu xuống dưới 5%.

Trong lên tiếng giao dich gần nhất, Vinamilk cho biết đang sở hữu 43,17% vốn tại công ti mẹ của Sữa Mộc Châu. Theo đánh giá của các tổ chức kinh doanh chứng khoán, công ty sữa lớn nhất thị trường có thời cơ ngày càng tăng chiếm hữu như ước muốn khi cơ cấu cũ rích đông liên tiếp biến động.

Gián tiếp thâu tóm GTN không chỉ mở rộng hệ sinh thái mảng sữa mà còn được đánh giá là bước đi thích hợp với Vinamilk, trong bối cảnh tốc độ lớn mạnh có xu hướng chững lại. Sữa Mộc Châu hiện đang chiếm khoảng 9% phân khúc. Thống kê này nếu căn cứ trên chỉ tiêu phát triển hàng năm thì cần 9 năm để Vinamilk làm được.

GTN cách đây không lâu đã trình đại hội cổ đông thất thường bổ sung lĩnh vực nghề kinh doanh đóng chai đồ uống, nước hàng điểm tâm, sữa đầu nành và buôn bán các loại chè, hàng tiêu xài. Ban chỉ huy công ti cũng dự định thoái tổng thể vốn tại 3 công ti con với tổng giá trị chuyển nhượng hơn 730 tỷ đồng. Động thái tinh gọn bộ máy được giới quan sát phản hồi là bước đầu tiên trong thời kỳ liên hiệp hậu M&A với Vinamilk.

GTN đang thương lượng trên hoạt động mua bán tại 22.650 đồng, tăng hơn gấp đôi so với vùng giá 10.000 đồng hồi đầu năm. Dường như đó, cũ kĩ phiếu VNM đang đi quanh vùng giá 118.000 đồng, chỉ tăng hơn 1% so với đầu năm.

Diễn biến giá GTN (màu xanh) và VNM (màu đỏ). Ảnh: Tradingview.com

Diễn biến giá GTN (màu xanh) và VNM (màu đỏ). Ảnh: Tradingview.com

Phương Đông


Xem tại: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét