Thứ Bảy, 14 tháng 12, 2019

Chuyên gia đánh giá gì về BĐS năm 2020? | MuaBanNhaDat

Ông Neil MacGregor, Giám đốc điều hành Savills vietnam nghĩ là, sự dồi dào trong nguồn cung của hoạt động mua bán về căn bản dựa vào khá phổ biến vào sự phê ưng chuẩn chính sách của nhà nước, chuẩn y khai triển xây dựng và hoàn thành các dự án mới. Nhân tố này cũng sẽ là yếu tố kích thích sự phát hành các 1 hệ sinh thái bất động sản, bao gồm nhiều lĩnh vực nghề như thiết kế kiến trúc, xây dựng, và chính bản thân sự phát triển của Chính phủ.

Vị Giám đốc điều hành này cho rằng, rất khó khăn để dự đoán đúng đắn khi nào thì các chính sách về nguồn cung thị trường sẽ được chính phủ nới lỏng, dù rằng vậy kiếm được thấy 1 xu hướng trên hoạt động mua bán rằng gần như các CĐT luôn sẵn sang ra mắt các công trình mới trong 1 khoảng thời gian ngắn ngay khi có được sự đồng ý về giấy phép của chính phủ. Chính cho nên, thị trường có thể đặt kì vọng rằng nguồn cung hiện nay của hoạt động mua bán sẽ được cải thiện trong vòng 2 năm tới, khác biệt là trong phân khúc BĐS nhà ở.

chuyen gia nhan dinh gi ve bds nam 2020

Ông Neil MacGregor, Giám đốc điều hành Savills vietnam

Cùng quan niệm, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE vietnam nghĩ rằng, nguồn cung năm 2020 sẽ cao hơn năm 2019. Ví như nhìn đúng ra, năm 2019 số lượng công trình không phổ biến nhưng về số lượng căn thì tương đương năm 2018. “Năm 2020, dự báo cả số lượng công trình và số lượng căn chào bán cao hơn do vì khá phổ biến dự án bị trì hoãn do vấn đề giấy má pháp lý chưa hoàn thành trong năm 2019, trong khi chiến lược của CĐT đã toàn diện rồi. Họ chỉ chờ toàn diện pháp lý là cho dự án ra thị trường. Theo đó, nguồn cung được đưa trong khoảng năm 2019 sang năm 2020 sẽ phổ thông hơn. Tài năng thu nhận của thị trường dự đoán cũng sẽ cao hơn năm 2019”, bà Dung thể hiện sự quan trọng.

Cũng theo vị chuyên gia này, phân khúc trung cấp sẽ vẫn là loại hình tiêu thụ tốt nhất trên thị trường trong các năm đến. Bên cạnh đó, phân khúc BĐS hạng sang sẽ được người tiêu dùng nước ngoài khác lạ vồ cập, giá có thể tăng 30% trong vòng 1 năm do nguồn cung khan thi thoảng. Khu Đông và khu Nam theo bà Dung tiếp tục là các khu vực hữu ích thế về nguồn cung trong các năm đến.

chuyen gia nhan dinh gi ve bds nam 2020

Còn theo JLL Việt Nam, do chế độ của Chính phủ liên quan đến thứ tự phê phê duyệt đất đai và giấy phép xây dựng càng ngày càng thắt chặt, nguồn cung tương lai trong năm 2020 sẽ cô động khá mạnh, ngả nghiêng khoảng 40.000 – 50.000 căn. Nhu cầu và mức tăng giá đa số sẽ theo chiều hướng hăng hái ở các dự án bình dân và trung cấp. Hình như đó, dự án giá cao sẽ chứng kiến sự tiếp tục sụt giảm trong nguồn cầu, đặc biệt ở yêu cầu tìm đầu tư. Lý do chính là hiệu suất cho thuê và triển vọng thu lãi cao thấp khác nhau bán lại có vẻ kém thu hút hơn trong tình hình giá sàn đạt mức cao mới được ghi kiếm được.

Một số chuyên gia trong ngành nghề lại nghĩ rằng, nguồn cung thị trường bất động sản năm 2020 chưa biểu lộ sự lạc quan hơn năm 2019. Nếu để pháp lý công trình hoàn thiện phải mất một số năm mới ra được. Theo đó, hoạt động mua bán chưa có tín hiệu khởi sắc vào năm 2020 mà có thể đi ngang và tập trung nguồn cung vào vài nhà đầu tư lớn trên hoạt động mua bán. Đến thời gian này cũng có phổ biến quan điểm tỏ ra lo lắng, hoạt động mua bán BĐS năm 2020 có thể khắc nghiệt hơn năm 2019. Các tổ chức bất động sản có thể sẽ tiếp diễn rơi tham gia gian nan trong khi những vướng bận bịu về pháp lý công trình, nguồn cung vật phẩm chưa được tháo gỡ.

Chưa kể, giá BĐS có thể tiếp tục đẩy mạnh khi hệ số K liên tục vấn đề chỉnh, năm sau cao hơn năm trước. Giá đất hiện đã rất cao, thường chiếm đoạt từ 20 - 25% tầm giá BĐS (chưa kể tới chi phí phóng thích mặt bằng). Thời gian đến, giá đất càng lên thì càng đẩy giá bán nhà lên cao, cùng lúc doanh nghiệp cũng càng khó tiếp cận đất đai và càng không dễ dàng phóng thích mặt bằng. Theo các chuyên gia và tổ chức, những khó khăn này sẽ tiếp tục trong các năm đến, tác động tới hoạt động mua bán nói chung.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét