Thứ Năm, 12 tháng 12, 2019

Chứng khoán ngày 13/12: VN-Index có thể áp sát mốc 970 điểm - VnExpress Kinh Doanh

Sau nhì phiên tăng điểm liên tục, áp lực bán chốt lời được đa dạng công ty chứng khoán dự đoán sinh ra trong bữa nay.

Hoạt động mua bán chứng khoán hôm qua (12/12) đẩy mạnh nhờ hàng ngũ cổ lỗ phiếu vốn hoá lớn, nhất là các mã nhà băng như VCB, BID, TCB, CTG... VN-Index đàm phán toàn thời điểm trên tham chiếu và đóng cửa tại 968,17 điểm. Độ rộng hoạt động mua bán nghiêng hẳn về bên xanh với hơn 200 mã tăng, trong khi chỉ 127 mã giảm.

Thanh khoản thị trường tiếp tục lao dốc, đạt 4.100 tỷ đồng. Trị giá khớp lệnh phiên hôm qua là mức thấp nhất trong khoảng đầu tuần. Dòng tiền mạnh lên vào những phút cuối cho thấy chủ đầu tư vẫn quan sát kĩ và chỉ quyết định xuống tiền khi có dấu hiệu bảo đảm thị trường đang trong trạng thái an toàn. Tất nhiên, theo phản hồi của Tổ chức kinh doanh cổ hủ phần Chứng khoán MB, sức ép bán những phiên gần đây giảm đáng kể nên việc thanh khoản lao dốc lại là điều tích cực trong quá trình kiểm chứng vùng cung cấp.

Hai phiên tăng liên tiếp vẫn chưa thuyết phục các đội ngũ phân tách tin tham gia khuynh hướng tăng điểm quay về. Đa số đều nghĩ rằng thị chỉ số thây mặt cho sàn TP HCM cần sớm vượt mốc 970 điểm và lực cầu bùng nổ ở nhiều hàng ngũ cổ phiếu có tầm ảnh hưởng để xác nhận xu hướng này.

Trước mắt, sức ép bán chốt lời có thể hình thành trong phiên cuối tuần và kéo theo những nhịp rung lắc trong thời kỳ áp sát vùng Đối Địch gần nhất. Động thái sắm mới với mục tiêu ngắn hạn được khuyến nghị cẩn trọng để tránh việc thị trường tiếp tục vấn đề chỉnh và tích luỹ.

"Chúng tôi dự báo thị trường sẽ còn những phiên giằng co khi tiến gần đến ngưỡng chống lại 975-980 điểm", nhóm phân tích của Công ty cũ kĩ phần Chứng khoán Đông Á nói.

Trong một kịch bản sáng sủa hơn, Công ty cũ rích phần Chứng khoán Tân Việt nghĩ rằng chỉ số sẽ tiếp diễn hồi phục trong thời gian còn lại của năm 2019. VN-Index có thể tiếp cận vùng giá 985, thậm chí 1.000 điểm trong nhịp bình phục này. Sự phân hoá sẽ trở nên khỏe khoắn, ảnh hưởng sâu hơn tới chỉ số khi kết quả buôn bán quý cuối năm và triển vọng cho năm sau được thông báo.

Phương Đông


Xem tại: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét