Thứ Sáu, 13 tháng 12, 2019

Chủ toạ Hà Nội giao công an khiến cho rõ vụ đổ trộm chất thải tại Nam Sơn

Theo đó, UBND thành phố Thủ đô nhận được phản ảnh của quần chúng và thông tin báo chí về việc có đối tượng chôn lấp bất hợp pháp chất thải nguy hại tại thôn Lại Sơn, thị trấn Bắc Sơn, quận Sóc Sơn; nhân dân đã có đơn phản ánh đến các công ty chức năng của UBND huyện Sóc Sơn nhưng xử lý lừ đừ, tới nay chưa có kết quả. Về việc này, Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo như sau:

Giao Công an thị trấn chỉ huy Cảnh sát môi trường phối phù hợp với UBND thị xã Sóc Sơn và các đơn vị có can hệ rà soát, xác minh, khiến rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; lên tiếng UBND thành phố kết quả thực hiện.

Giao Sở Tài nguyên và Không gian chủ trì phối thích hợp với Sở Xây dựng, Sở Nông nghiệp và Tạo ra nông thôn, UBND thị xã Sóc Sơn kiểm tra, đánh giá chất thải chôn lấp trái phép; khẩn trương có biện pháp giải quyết ô nhiễm môi trường, không để tác động đến đời sống, sức khỏe của quần chúng. #; công bố UBND Thành phố trước ngày 25/12/2019

Chỉ tịch UBND thành phố Thủ đô cũng yêu cầu trong thời điểm các tập đoàn kiểm tra, xác minh làm rõ, UBND huyện Sóc Sơn có bổn phận quản lý, bảo kê chặt chẽ hiện trường, không để phát tán chất thải ra khu vực xung quanh.

Trước đây, vào bốn tuần 8/2019, tại khu đất trồng rừng của mái ấm ông Đặng Văn Tư, Đặng Văn Đại (thôn Lai Sơn, phố Bắc Sơn) hình thành mùi hôi, hắc rất khó chịu. Rà soát thấy bề mặt đất núi Sú có đa dạng vết tích khả nghi, ông Tư đã thuê máy xúc để khai quật và phát hiện nhiều bao vận chuyển chứa chất thải lạ màu đen, bốc mùi khó tính được chôn dưới độ sâu 2-3 mét, sau đó phủ đất lên trên.

Mái nhà ông đã có đơn phản ảnh lên chính quyền phố Bắc Sơn, đồn công an Trung Giã và Công an thị xã Sóc Sơn. Dĩ nhiên, sau phổ biến bốn tuần tiếp thu đơn phản chiếu của công dân, công an huyện Sóc Sơn chưa đưa ra văn bạn dạng giải đáp cư dân.

Sự việc đã khiến  hàng trăm người dân ở thôn Lai Sơn, phường Bắc Sơn (Sóc Sơn, TP.Thủ đô) không khỏi hoang mang vì lượng lớn chất thải nghi là hóa chất công nghiệp độc hại, bốc mùi thối sặc sụa bị kẻ gian chôn trộm gần trạm chế biến, cấp nước tinh khiết của thôn.

Theo È Hoàng

Tiền Phong


Tham khảo thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét