Thứ Ba, 24 tháng 12, 2019

Chủ tịch Hiệp hội bất động sản vn: Có 5 cơ hội cho thị trường BĐS Việt Nam

Ông Nam chỉ ra 5 thời cơ cho thị trường BĐS, minh chứng cho phản hồi của bản thân mình.

Một là, nhờ vào các nhân tố tích cực của kinh tế vĩ mô, thị trường BĐS vẫn giữ được sự bất biến: Theo dự đoán của Viện Nghiên cứu điều hành kinh tế Trung ƣơng (CIEM), vững mạnh kinh tế năm 2019 có thể đạt mức 7,02%, vượt tiêu chí kế hoạch sản xuất kinh tế - thị trấn hội năm 2019 (6,6 - 6,8%) mà Quốc hội đề ra. Nhìn lại 10 tháng đầu năm 2019, kinh tế vietnam vẫn đạt phổ biến kết quả hăng hái. Theo đó, phát triển GDP 3 quý đầu năm 2019 đạt cao nhất gần thập kỷ qua, tương đối cao so với các nước trong khu vực.

Hai là, yêu cầu về nhà đất của vn còn rất lớn: Cơ cấu dân số vietnam là nguồn cầu chính và bền vững của hoạt động mua bán nhà đất do xuất hành từ ý định tậu để ở thực. Sự di dân liên hiệp với phát triển dân số tự nhiên phát hành yêu cầu lớn về nhà ở tại các thành phố như Thủ đô và TP.HCM. 

Thời kỳ thành phố hóa diễn ra với vận tốc cao, dân số đô thị sẽ tăng nhanh, nhất là tại các thị trấn lớn; thu nhập bình quân đầu ngƣời tăng thêm… dẫn tới hàng năm, Việt Nam phải xây mới khoảng 100 triệu mét vuông nhà ở, trong đó khoảng 70% nhà ở để đáp ứng nhu cầu của dân cư thành phố. 

Mặt khác, ý định về văn phòng, căn hộ cho thuê, khách sạn và công trình thương nghiệp đang tăng mạnh, nhất là yêu cầu thuê căn hộ, khách sạn dịch vụ khách vãn lai trong nước và quốc tế tại các thành phố lớn cũng như các khu du lịch trên khu vực cả nước.

Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam: Có 5 cơ hội cho thị trường bất động sản Việt Nam - Ảnh 1.

Ba là, dư địa phát hành rất lớn cho phân khúc bất động sản du lịch, nghỉ ngơi, BĐS công nghệ: Đây là những điểm sáng hoạt động mua bán trong trung và dài hạn. Có thể nói, BĐS ngao du, nghỉ dưỡng hiện có tiềm năng phát triển rất lớn, dựa trên nền tảng thiên nhiên, văn hóa, thể chế nhạo, nhất là trong bối cảnh các bộ ngành nghề và địa phương đang tích cực thực hiện Quyết nghị 08 của Bộ Chính trị, lượng khách du lịch đang tăng trưởng tốt. Xu hướng đầu tư tham gia thị phần này phải hướng đến các vật phẩm diện tích, đẳng cấp, nhằm vào phân khúc trung lưu đang phát hành rất nhanh.

Trong trung hạn, với trên 20 triệu khách quốc tế đến vietnam mỗi năm có thời điểm nghỉ nhàng nhàng trong khoảng 5 - 7 ngày cho mỗi kỳ nghỉ và khách du lịch trong nước khoảng 85 triệu người có thời điểm nghỉ từ 3 - 4 ngày… Việt Nam cần thêm hàng chục ngàn phòng nơi nghỉ ngơi cao cấp.

Bên cạnh đó, bất động sản kĩ nghệ vietnam đang tạo lập niềm tin khỏe mạnh về sự tăng trưởng trong mắt chủ đầu tư quốc tế. vn đã và đang không chấm dứt phát triển dần biến thành một trong những vị trí đến lôi cuốn đầu tư về công nghiệp đóng gói trong khu vực Đông Nam Á. Cả trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn, đây sẽ trở thành thị phần có đà tạo ra rất tích cực, nếu như nhà đầu tư nhân thức hiểu thời cơ và Nhà nước có chính sách tạo động lực, hỗ trợ, tạo điều kiện cho thị trường tạo ra tương hợp với tiềm năng sẵn có.

Thứ tư là, vốn đầu cơ FDI vào lĩnh vực kinh doanh BĐS tăng mạnh và ngày một bản chất hơn: Công bố của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Ý tưởnrg và Đầu cơ) cho thấy, trong 10 tháng năm 2019, vốn FDI đạt 29,11 tỷ đô la, tăng 4,3% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, ngành hoạt động kinh doanh bất động sản đứng thứ nhị, với tổng vốn đầu cơ 2,98 tỷ đô la, chiếm 10,2% tổng vốn đầu cơ chứng nhận. Với độ thành lập cao của nền kinh tế, đặc biệt, sau khi ký kết các hiệp nghị hòa bình hóa thương mại và vừa mới đây nhất là Hiệp nghị CPTPP, EVFTA… nền kinh tế Việt Nam được kỳ vọng sẽ là điểm tới của rộng rãi nhà đầu trong khoảng nước ngoài.

Năm là, sự lưu tâm đầu tư cơ sở cơ sở vật chất mới: Trong thập niên gần đây, vn đã chú trọng sản xuất cơ sở vật chất hạ tầng, nhờ đó, tổng đầu tư cơ sở vật chất đến nay đã chiếm đoạt bình quân hơn 10% GDP, vượt lên cả khối các nền kinh tế Đông Á, vốn nhiều người biết đến với mức đầu cơ hạ tầng hạ tầng cao. Chỉ trong vòng 7 năm từ 2012 – 2019, cả nước đã có thêm 838km trục đường cao tốc mới được đầu tư mới, kết thúc và đưa tham gia dùng. Đây đều là những dự án trọng tâm, có tính kết nối liên vùng, phát hành động lực hoành tráng để xúc tiến phát hành KT-XH… Tới nay, trên cả nước đã có 977km đường cao tốc kết thúc được khai thác. Tổng mức đầu cơ của các công trình khoảng trên 173.000 tỷ đồng. Hình thức đầu cơ cũng rất nhiều chủng loại, từ vốn ngân sách Nhà nước, vốn ODA đến các công trình thực hiện theo hình thức đối tác công – tư (PPP).

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét