Chủ Nhật, 8 tháng 12, 2019

Chủ đầu tư chi trăm tỷ đồng xây căn hộ tầm nhìn thành lập - VnExpress Kinh Doanh

Căn hộ Sunshine City Sài Gòn (thị xã 7) dùng mảng kính nguyên khối từ sàn tới è cổ, giúp mở rộng môi trường và trung hòa ánh sáng tại phòng khách, phòng ngủ.

Ông Nguyễn Minh Hải - Tổng giám đốc một sàn bất động sản ở quận 1, TP HCM nhìn nhận đa phần ban công ở các phổ biến cư của Việt Nam có quy mô chỉ 1-3 m2, khó khăn có thể thể khiến cho nơi thư giãn. Nhiều dân cư bỏ hàng tỷ đồng chiếm hữu căn hộ cao cấp, nhưng ban công chỉ có thể khiến nơi phơi đồ, đặt cục hot điều hòa, che mất góc nhìn phòng khách. Hình như, để giữ bình yên cho trẻ em, rộng rãi căn hộ chung cư được các hộ dân lắp thêm rào chắn dạng lưới hoặc rèm.

"Việc này cũng làm môi trường tạo dựng duy nhất của căn hộ trở nên bí bách", ông Hải nhận xét. 

Thay cho ban công, một số công trình thuộc phân khúc cao cấp tại TP HCM đưa tham gia kiến trúc kính chạm trằn. Đơn cử như Vinhomes Bason và Centennial Bason (huyện 1), Sunshine City Sài Gòn (huyện 7)...

polyad

Phối cảnh công trình Sunshine City Sài Gòn.

Đại diện Công ty Sunshine Group - nhà đầu tư Sunshine City Sài Gòn cho nhân thức, nhằm giảm giảm thiểu trạng thái dân cư dùng ban công căn hộ gây kém mỹ quan cho toàn cục dự án, doanh nghiệp cáng đáng kiến trúc đã đưa ra phương thức thải trừ hẳn ban công hay lô-gia mở. Thay vào đó, các căn hộ sẽ vận dụng kiến tạo kính tràn nguyên khối, ứng dụng theo tiêu chuẩn của dòng vật phẩm biệt thự cảnh quan (sky villa).

"Đưa vào kiến trúc kính, chúng tôi không chỉ đặt ra thách thức cho các công ty thiết kế và kiến thiết tòa tháp, mà còn đặt ra bài toán về chi phí. Với hơn 3.000 căn hộ tại công trình, tổng chi phí đội lên hàng trăm tỷ đồng", thây mặt cơ quan nói.

Cục bộ không gian phía trước phòng khách và phòng ngủ, chủ đầu tư cho thiết kế kính tràn bao trọn toàn bộ mặt tiền, kéo tắt thở xuống sàn nhà. Qui định kiến tạo tạo dựng với kính sẽ phát hành những tầm nhìn thích mắt trong khoảng bên trong căn hộ, giúp cư dân thụ hưởng cảnh quan đặc sắc mà không tác động bởi các rèm, lưới che giấu. Loại kính được sử dụng là Low-E có kĩ năng chặn đứng tia tử ngoại, hạn chế thu nạp nhiệt, dành dụm chi phí năng lượng.

polyad

Kiến trúc kính chạm trằn Áp dụng tại công trình Sunshine City Sài Gòn. Ảnh: Phối cảnh minh họa

Phòng khách của Sunshine City Sài Gòn nhờ đó có góc nhìn ra sườn cảnh xung quanh như sông Cả Cấm, khu đô thị Phú Mỹ Hưng, hồ cảnh quan hoặc chuỗi vườn nhiệt đới trong dự án. Các mảng kính ngoại quan còn sản xuất diện mạo văn minh, năng động cho các tòa nhà.

Ngoài Sunshine City Sài Gòn, vừa mới đây Sunshine Group còn giải quyết được hiện trạng ban công chỉ là nơi phơi đồ, bằng phương pháp tạo ra những ban công có diện tích lớn cho mỗi căn hộ tại Sunshine Diamond River (tuyến đường Đào Trí, thị xã 7). Mỗi ban công của công trình này có diện tích từ 14-25 m2, có thể phát hành thành một khu vườn thư giãn trước thềm nhà.

"Chọn lựa kiến trúc kính tại Sunshine City Sài Gòn phù hợp với các khách hàng chuộng lối sống tối giản, mến mộ không gian khách sạn cao cấp, không bị che bởi ban công khi ngắm sông. Hình như phần ban công mở rộng của Sunshine Diamond River là lựa chọn cho dân cư thích không gian thiên nhiên, phổ biến cây cối", thây mặt nhà đầu tư thể hiện sự quan trọng.

Sunshine City Sài Gòn gồm 9 tòa tháp có quy mô hơn 3.000 căn hộ. Mỗi nhà cửa tại dự án này được xây đắp như "ốc đảo", bao bọc bởi diện tích mặt nước 12.000m2 cùng không gian cây cỏ bao la.

polyad

Vườn thiền trên tầng thượng của công trình. Ảnh: Phối cảnh minh họa

Vòng quanh hồ bố trí hệ thống tuyến đường dạo bộ nhiệt đới dài gần 1.000 m cùng hệ thống cầu dạo bộ nối các tổ hợp Bungalow trên mặt hồ. Bên cạnh, Sunshine Group còn có các thác nước có độ cao hàng chục mét, đổ nước trắng xóa xuống mặt hồ.

Để đảm bảo mọi căn hộ đều thoáng mát và trong lành, Sunshine Group chi hàng trăm tỷ phát hành 99 khu vườn nhiệt đới có tổng quy mô lên đến gần 10.000 m2 trong lòng các công trình. Chi tiết, trên mỗi tầng căn hộ lẻ, nhà đầu tư sẽ bố trí một khu vườn nhiệt đới có diện tích 70-80 m2. Tính toán sơ bộ, cứ trên dưới 10 căn hộ thì được đầu cơ một khu vườn quy mô.

Khu vực tầng thượng trên cùng của dự án được phủ xanh bởi hàng loạt hồ bơi chân mây, vườn thiền thủy cực, con đường dạo bộ trên không, vườn gia vị, ở dọc đường nhiệt đới.

Sunshine City Sài Gòn sở hữu đa dạng luôn thể ích hiện đại như hồ cảnh quan và ở dọc đường, vườn treo trên từng tầng căn hộ, thác tràn, khu nghỉ dưỡng với bungalow, nhà hàng, hồ bơi bốn mùa trong nhà, trường mầm non quốc tế... Đây cũng là dự án đầu tiên dùng công nghiệp Face ID để nhận biết khuôn mặt dân cư, camera sắp xếp xum xê khắp các lối giúp ngăn không cho người lạ thâm nhập tham gia công trình.

Bảo An


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét