Chủ Nhật, 8 tháng 12, 2019

Chính thức lùi tiến độ chấm dứt tuyến metro số 1 thêm 2 năm | MuaBanNhaDat

Tương tự, công trình tuyến metro số 1 TP HCM, tuyến Bến Thành - Suối Tiên sẽ lùi thêm gần 2 năm so với dự trù ban đầu là điều hành vào đầu năm 2020.

Một số yếu tố chỉnh đã được đưa ra tại quyết định số 4856/QĐ-UBND về việc phê phê duyệt vấn đề chỉnh công trình đầu tư Xây dựng Công trình metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên. Trong đó, Chủ tịch UBND TP HCM khẳng định tổng mức đầu cơ được phê thông qua không sử dụng để trả tiền, mà chỉ là hạ tầng để điều hành chi tiêu đầu tư xây dựng,. Trước đó, tham gia năm 2015, công trình tuyến metro số 1 đưa ra tiêu chí kết thúc công việc xây dựng công trình năm 2019 và đưa vào khai thác vận hành tham gia năm 2020. Hiện tại, dự trù thời gian đưa vào khai thác là quý 4/2021 và thời điểm chấm dứt công tác cung cấp điều hành bảo dưỡng tham gia năm 2026.

Theo đó, một vài tham số công nghệ của dự án này cũng được vấn đề chỉnh so với kiến tạo hạ tầng được phê duyệt lúc trước. Xuất xứ đổi mới nhằm bảo đảm đòi hỏi khoa học chạy tàu, chẳng hạn như:

  • Vận chuyển trọng trục kiến tạo tăng trong khoảng 14 tấn/trục thành 16 tấn/trục
  • Thay đổi cự ly tim tuyến đường trong khoảng 3,8 m thành 3,5 m
  • Công nghiệp dùng cho nhận thấy đoàn tàu của hệ thống tin tức tín hiệu chuyển từ mạch điện các con phố ray thành chuỗi hệ thống tin tức giao thông vô tuyến - CBTC, …

Trong khi đó, công trình còn đổi mới về diện tích xây đắp, biện pháp kết cấu so với thiết kế cơ sở vật chất được chuẩn y trước đó. Một vài đổi mới cụ thể như sau:

  • Đổi mới diện tích nhà ga
  • Quy mô các công trình cầu
  • Ngầm, hệ thống điện, mặt cắt dầm cầu cạn từ dầm Super T sang mặt cắt hình chữ U…

chinh thuc lui tien do hoan thanh tuyen metro so 1 them 2 nam

Bên cạnh, công trình còn có thay đổi tổng thể một số vị trí trong lần vấn đề chỉnh này. Trong đó đoạn trước nhà ga cuối (ga Trường học Suối Tiên), tuyến được chuyển hướng băng qua Xa lộ Thủ đô sớm hơn so với thiết kế cơ sở vật chất được phê duyệt. Tại tổng thể vài đoạn khác cũng có sự thay đổi bé dại về bình đồ tuyến cho thích hợp với địa hình thực tiễn và đòi hỏi khoa học.

Theo thông tin mới đây, kể từ khi công trình này được phê phê duyệt quyết định đầu cơ lần đầu tham gia năm 2007, công trình đã có tổng cộng hai lần vấn đề chỉnh về tổng mức đầu cơ và thời gian hoàn thành. Hiện tại, tổng mức đầu cơ công trình metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên cũng được yếu tố chỉnh lên 43.757 tỷ đồng, giảm khoảng 3.600 tỷ đồng so với lần vấn đề chỉnh thứ hai vào năm 2011.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét