Thứ Sáu, 6 tháng 12, 2019

Căn hộ biển chiếm hữu dài lâu thu hút 'khẩu vị' chủ đầu tư - VnExpress Kinh Doanh

Làn sóng đầu cơ hướng biển

Phó trưởng khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing Đại học Kinh tế TP HCM, Huỳnh Phước Nghĩa cho biết, trên 65% người tham gia hoạt động mua bán địa ốc năm 2019 đang lựa chọn bất động sản ven biển để đầu cơ. Dò hỏi về ý định đầu cơ ngôi nhà thứ nhị (second home) của 3.000 bạn đọc do VnExpress thực hiện hồi bốn tuần 6 cũng cho thấy, có tới 74,8% người giải đáp thích second home của chính mình tọa lạc ở hải phận. Một điều tra khác còn khẳng định, làn sóng đầu tư hướng biển đang mạnh khỏe nhất trong một thập kỷ qua, với biên độ cô động giá lớn nhất 3 năm quay về đây.

Ngoài loại hình truyền thống - hình thành trước tiên là biệt thự, những năm gần đây, thị trường bất động sản nghỉ ngơi ven biển hiện ra dòng sản phẩm phái sinh là căn hộ dịch vụ, thông thường cư biển và căn hộ nơi nghỉ ngơi (condotel). Với diện tích vừa phải, chi tiêu đầu tư của các BĐS không gắn liền với đất này không quá lớn và phù hợp với tập chủ đầu tư lớn hơn trước.

Hình như các thị trường nghỉ ngơi đã khá phát triển như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, công bố của Savills vn cho thấy các chủ đầu tư đang dần nhắm đến các địa phương mới. Có một nguồn cầu ngao du đáng kể tại những điểm đến hoang vu và chưa quá thương nghiệp hóa; hoạt động mua bán nghỉ dưỡng bởi vậy đã lập cập tiếp bước. Chi phí đất tại các thị trường mới nổi này thấp hơn, tạo dựng ra cơ hội đầu cơ đa dạng hơn.

polyad

Những hải phận còn giữ nét sơ khai, ít thương nghiệp hóa tạo dựng ra cơ hội đầu tư nhiều chủng loại cho BĐS nghỉ ngơi ven biển.

Khuynh hướng kiếm tìm bất động sản nghỉ ngơi ven biển sẽ còn dâng cao trong một vài quý tới tới vài năm đến, do vietnam hiện thời vẫn chưa khai thác hết tiềm năng to lớn của ngành nghề kĩ nghệ không khói. Tính riêng trong năm 2018, Việt Nam đón 15,5 triệu lượt khách vãn lai quốc tế và khoảng 80 triệu lượt khách du lịch nội địa, tăng tuần tự 19,9% và 6,8% so với cùng kỳ năm trước. Cùng với xác định phương hướng xây đắp thành ngành kinh tế mũi nhọn, ngao du vietnam kỳ vọng chứng kiến những bước phát triển tuyệt hảo hơn nữa trong thời điểm đến, kéo theo đó là sự phát triển vượt bật của nhu cầu dịch vụ tạm cư.

Item pháp lý sáng tỏ nắm thế mạnh

Trái với nhu cầu đầu cơ BĐS nghỉ dưỡng ven biển đang dâng cao, cung - cầu tại vài thị trường condotel biển trung tâm như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng lại có tín hiệu chững lại trong những 04 tuần đầu năm nay. Cụ thể, trong 6 04 tuần đầu năm 2019, Đà Nẵng chỉ có thêm một dự án mới khi mà Nha Trang không có dự án mới nào, chỉ có quá trình tiếp theo của một dự án hiện hữu công bố thêm hơn 140 căn.

Khởi thủy của câu chuyện này, theo bà Võ Thị Khánh Trang - Trưởng phòng ban Phân tích và Tư vấn Savills TP HCM, cốt yếu là do hồ sơ pháp lý. Việc chưa có một sườn pháp lý yếu tố chỉnh rõ ràng đã khiến rộng rãi dự án tương lai gian truân trong việc thúc đẩy giấy phép đầu cơ.

polyad

BĐS nghỉ ngơi ven biển đang hấp dẫn sự vồ cập của đa dạng chủ đầu tư.

Tất nhiên, bà Trang cho rằng, sự trầm lắng này biểu hiện bước tiến của thị trường, khi hướng đến các vật phẩm có pháp lý sáng tỏ và chất lượng hơn.

"Thị trường mai sau vì thế đang được mong chờ sẽ ngày càng sáng tỏ và chuyên nghiệp hơn", bà Trang dự báo.

Một tín hiệu hăng hái khác, theo chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển, là hoạt động mua bán căn hộ nghỉ dưỡng từ đầu năm nay đã chứng kiến sự nhập cuộc của phổ thông đơn vị BĐS lớn với những dự án quy mô lên đến hàng trăm ha. Nhân tố này cho thấy nguồn cầu hoạt động mua bán vẫn rất dồi dào, nhưng yếu tố là thiếu nguồn cung có pháp lý đảm bảo.

"Công trình chỉ cần được cấp giấy phép xây đắp để công bố thì khách hàng đã đồng ý xuống tiền rồi, không cần chờ đến lúc cấp sổ", ông Hiển nhận định.

Đống ý với đánh giá này, ông Trằn Hiếu - Phó giám đốc điều hành khối Tiếp thị và Kinh doanh DKRA Vn chắc chắn, căn hộ biển với pháp lý sáng tỏ, cơ chế sở hữu lâu dài là dòng sản phẩm thi thoảng trên thị trường bất động sản vn bây giờ và luôn được khách hàng săn đón.

polyad

Phối cảnh khu căn hộ Wyndham Coast thuộc công trình Thanh Long Bay.

Đáng chú ý trên hoạt động mua bán hiện thời, có công trình Thanh Long Bay, tổ hợp du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí và thể thao biển do Công ty Nam Group sản xuất và DKRA Vietnam khiến tổng đại lý tiếp thị và phân phối. Dự án có quy mô hơn 90ha, với tổ hợp 12 phân khu có quy hoạch đồng bộ, bài bạn dạng theo chuẩn quốc tế. Trong đó, khu căn hộ biển Wyndham Coast có tầm nhìn hướng biển Kê Gà (Bình Thuận) thơ mộng, giá sàn dự định chỉ từ 1,38 tỷ đồng mỗi căn và pháp lý sở hữu lâu dài.

Những điểm mạnh này đã giúp Thanh Long Bay thu hút hồ hết đối tượng mua hàng tham gia trong các sự kiện tiền ra mắt. Lễ khai trương căn hộ mẫu của công trình hồi giữa bốn tuần 10 mới đây, dù diễn ra tại địa điểm xây dựng dự án thay vì các thành phố lớn, vẫn lôi cuốn hàng trăm nhà đầu tư.

polyad

Thanh Long Bay chính thức khai trương nhà quản lý và căn hộ mẫu giữa 10/2019.

"Với Thanh Long Bay, chúng tôi muốn thiết kế một trọng điểm ngao du gắn với sport biển mang tầm quốc tế, tạo sức bật cho điểm đến du lịch phổ thông tiềm năng này. Chúng tôi sẽ có chế độ để chọn ra những nhà đầu tư cùng góc nhìn này", đại diện thây mặt tổ chức Nam Group san sẻ.

Ánh Thúy


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét