Thứ Tư, 4 tháng 12, 2019

Căn bệnh không có thuốc chữa của người văn minh: Giả vờ sành điệu bằng cách thức chi mạnh vào cá tính và không màng đến gia đạo

Mới đây, có một chủ đề gây xôn xao và tranh biện như sau: Nếu bạn biết rằng người bạn mà bạn quen nhân thức đang được một đại gia "nuôi" thì bạn sẽ giận dữ ra sao?

Họ có thể rất sung sướng vì những người đang được nuôi sẽ không cần phải vật lộn cũng có được mọi thứ họ cần, bằng người thông thường công lao mấy mươi năm. Họ mặc đồ hiệu, sử dụng mỹ phẩm xa xỉ nhất, ăn đồ ăn nhà hàng cao cấp, số dư tài khoản quẹt mãi không hết và đi du lịch, nghỉ dưỡng ở châu Âu và Mỹ và cũng nhận được hàng trăm triệu tiền việt tiền tiêu vặt mỗi bốn tuần. Trái ngược với cảnh sống xa hoa này, những cô gái tầm thường, học tập siêng năng, khiến cho việc 7 ngày trong tuần, 8 tiếng một ngày kể cả tăng ca, làm cho thêm giờ tham gia cuối tuần cũng thật khó khăn để sống cuộc sống cấp cao này. Một khoảng bí quyết như vậy cam kết sẽ làm dân chúng cảm thấy không vô tư, có gì đó nhầm lẫn và sai trái.

Chắc bạn sẽ nghĩ rằng được bao nuôi là một cái gì đó kinh tởm, phổ biến nhưng yếu tố này cũng cho thấy ai cũng rất khao khát và lo ngại làm sao để sau này mình được sống xa hoa và hưởng thụ như thế.

Thị trấn hội đang ủng hộ một loại cuộc sống sang chảnh, vui lòng và xa hoa. Hiện tại, đa dạng con trẻ rất phấn kích vì xuất hiện trong một mái nhà phú quý. Giả dụ bạn phong lưu, bạn sẽ tự đặt ra luật chơi riêng cho mình, còn nếu như bạn nghèo thì bạn nằm ở thế thụ động.

Những người chưa trải qua giàu có cũng lo ngại đủ điều, họ không chấp nhận cảnh nghèo nàn, chẳng qua là họ chưa mua được cơ hội đổi đời. Ở đây không bàn đến những người thua cá độ, tiến công bạc dẫn tới nghèo khổ.

Có một cô bạn của tôi, lương lậu hàng 04 tuần là 30 triệu tiền việt, cô ấy sắm chiếc túi một số chục triệu đồng; áo quần mới ra, cô sắm cho được; son môi màu mới thì cô cũng không bỏ lỡ.

Mỗi lần cô ấy đăng trên facebook, quần chúng đều trằm trồ rằng sao cô vui vẻ thế. Rõ ràng, tiền lương của cô có thể không đủ để chi trả. Vậy cô khiến như vậy để được gì?

Căn bệnh không có thuốc chữa của người hiện đại: Giả vờ sành điệu bằng cách chi mạnh vào thời trang và không màng đến gia cảnh - Ảnh 1.

01

Đôi khi, người sống xa xỉ nhất có tức là người sống cực khổ nhất

Có một số người muốn hùa theo người giàu nên cứ tới bốn tuần nhận lương chỉ một vài triệu đồng nhưng họ lại đi sắm đồ hiệu. Họ nghĩ rằng, chỉ cần đeo trên mình chiếc túi chính hãng thì họ sẽ có một địa vị cao hơn. Rõ ràng đây không phải là một cuộc sống xa hoa, mà là "trưởng giả học khiến sang".

Vì sao không đáng để khiến phung phá tiền lương vô ích? Lãng phí tiền giúp bạn có được ưu thế trong mắt người khác, đó là họ thấy bạn rất chịu chơi.

Một người nói: "Đồng nghiệp nổi tiếng của tôi mỗi ngày đi khiến cho đều đeo giỏ đắt tiền và sử dụng nước hoa chính hãng, tôi không đủ tiền tìm những bộ bộ cánh hoặc nước hoa như thế này. Tôi không đủ kĩ năng chi trả bới đồng lương ít oi ở văn phòng. Tôi sẽ mất đa số cơ hội và phổ biến dự kiến cần thiết đều bị tôi bỏ qua."

Để tồn tại với cái mác chịu chơi, cô đồng nghiệp kia phải duy trì cuộc sống xa xỉ này, cô phải chi tiền liên tục để mua đồ hiệu, một khi dừng lại vì không đủ tài năng tài chính, cô sẽ bỏ cuộc.

Trong thời đại dễ ợt và tiện lợi  này, nền kinh tế đang phát triển quá với tốc độ cao tới mức chỉ cần nhìn thoáng qua cũng đủ để bình chọn một người duyệt ngoại hình.

Dân chúng chỉ có thể sử dụng những thứ đắt đỏ để chứng minh cho người khác thấy giá trị của bạn dạng thân chính mình. Nhưng lòng tham của loài người là không đáy, tìm được thứ này họ lại muốn nhiều thứ khác và không có điểm dừng. Bạn cũng nên hiểu rằng luôn có những người có đồ đắt hơn bạn nên hãy cân nhắc trước khi học đòi theo họ. Khi bạn mua một chiếc túi LV thì yếu tố này chứng minh rằng bạn cũng có thể sống một cuộc sống tốt, nhưng không có tức là bạn là người có mức sống cao và sành điệu nhất. Vì những người khác có thể dùng những chiếc túi đắt hơn LV thì sao?

Sử dụng tiền để tiết kiệm là nhân tố gian nan nhất.

Trước đây, ở Nhật Bạn dạng đã có hiện tượng cư dân đã chạy theo golf rất mù quáng. Vào thời điểm đó, golf rất chung ở Nhật Bạn dạng, là tượng trưng của bản sắc và địa vị của người thuộc giới thượng lưu. Để được coi là người thắng lợi, công chúng mở màn mua gậy tấn công golf. Những người không có tiền sẽ không lưỡng lự tậu nó dù cho có đi vay nặng lợi nhuận. Dĩ nhiên, tất cả mọi người chỉ tậu để trưng, để những người không mua được trằm trồ, đánh giá tốt ngợi thậm chí là đồn thổi. Bạn dạng thân người chiếm hữu bộ dụng cụ đánh golf thậm chí chả bao giờ đến sân golf. Nhưng đối với họ, như thế là đủ, do vì trong mắt họ, giá trị của cái mác thời thượng lớn hơn phổ quát so với giá trị thực tại của bộ khí cụ tấn công golf.

Đương nhiên, vấn đề trái ngang là, sau khi chi một khoản tiền lớn cho việc tậu gậy golf, thì tiêu chuẩn lại đổi mới. Lần này, họ không chỉ bình chọn xem có câu lạc bộ golf tốt hay không, mà còn là vật liệu và nhãn hiệu của gậy chơi golf có nhiều người biết đến không. Sau khi công chúng đã đắng cay đốt tiền tham gia cuộc đua này, ngưỡng tiêu chuẩn lại đổi mới. Lần này nhắm vào túi nào đựng đồ chơi bộ môn này, đôi giày nào mang khi chơi golf, quần áo… Trong công đoạn không dứt upgrade tiêu chuẩn, người không may nhất là người phổ biến. Họ luôn nghĩ là họ có thể thành người thuộc giới thượng lưu, nhưng họ đã bị cuốn vào một cái hố đốt tiền không đáy. Vật giá thì leo thang, những món đồ vốn đã xa xỉ nay lại càng xa xỉ hơn, tiền mượn càng ngày càng rộng rãi hơn dẫn tới nợ nần phổ thông hơn.

Bạn đang nghèo khó và luôn luôn muốn có được một cuộc sống tốt đẹp, sung túc, tự tin và được người khác chắc chắn trị giá phiên bản thân. Đương nhiên, sự tự tin này là dễ bị thương tổn nhất. Bạn đeo đuổi những thứ xa xỉ, vắt kiệt lực công phu để có được. Dù cho món đồ đó có giá bằng vài 04 tuần lương, bạn cũng ưng ý mua và ưng ý ăn mì một vài 04 tuần.

Căn bệnh không có thuốc chữa của người hiện đại: Giả vờ sành điệu bằng cách chi mạnh vào thời trang và không màng đến gia cảnh - Ảnh 2.

02

Khoảng bí quyết giữa quần chúng đang dần hẹp lại và cuộc sống cao cấp cũng dần biến mất

Không có lối tắt để đổi mới cuộc sống của bạn. Có một thắc mắc rằng liệu có thể thay đổi số mệnh bằng cách thức giả vờ sống xa xỉ không, đây có thực thụ là một lối tắt? Về vĩnh viễn, đây không hề là một phím tắt.

Trong thời đại tin tức minh bạch, công nghệ sắm sửa trực tuyến phát triển và cho vay thuận lợi, công dụng đặt hàng bằng một cú nhấp chuột đã làm cho khoảng phương pháp với cuộc sống cấp cao mất tích. Bạn đặt hàng tại gia nên chẳng ai biết bạn giàu hay nghèo, việc của họ là bán được hàng thôi.

Trong kỷ nghuyên công nghệ chưa tạo ra và tin tức không được đối chứng, chúng ta chỉ hiểu cuộc sống cao cấp của những người nhiều người biết đến và người giàu bằng cách đọc sách và xem TV. Nhưng bây giờ, với việc đặt hàng chỉ bằng một cú nhấp chuột, đại chúng đều có thể dễ ợt sắm hàng xa xỉ và hưởng thụ cuộc sống cao cấp. Đây là chi tiêu thấp nhất và là cách nhanh nhất để vài người biến thành người "thuộc giới thượng lưu".

Dĩ nhiên, bản chất nhân loại là biếng nhác, một lối tắt sẽ luôn có hàng ngàn người chọn để đi vì tiện lợi.

Bạn rút tiền trong thẻ nguồn vốn vay và học theo giới thượng lưu, nhưng bạn không kiếm được thấy rằng những người trong ngưỡng đã đổi mới cách chơi nâng cao hơn.

Không có người giàu nhất, chỉ có người giàu hơn. Không bao giờ có giới hạn về đề tài bạn nào là người có lối sống cao cấp nhất, chúng ta cũng chẳng thể chứng minh rằng bản thân mình là người sống tốt nhất, cao cấp nhất.

Căn bệnh không có thuốc chữa của người hiện đại: Giả vờ sành điệu bằng cách chi mạnh vào thời trang và không màng đến gia cảnh - Ảnh 3.

03

Vài người muốn đi theo lối tắt "giả làm cho người thuộc giới thượng lưu" để đổi mới vận mệnh của họ, nhưng một vài người đã rơi vào cái bẫy không đáy của xã hội hàng hóa. Một khi đã sa chân vào dòng xoáy theo đòi thì người đó chỉ có thể tiếp tục chứ không thể dừng được.

Bạn tìm một thỏi son mới, cảm thấy rằng không có áo quần nào xứng đáng với son môi, vì thế bạn tậu đầm váy đang nóng của mùa. Bạn cảm thấy rằng giày đã lỗi thời, không phù hợp với váy, phải sắm giày mới, đổi mới kiểu tóc và vóc dáng của bạn. Bạn uốn tóc, tạo kiểu tóc phong cách nhất. Nhưng bạn lại không thể cưỡng lại cám dỗ thưởng thức. Cuối cùng, thân thể chẳng thể bé xíu, quần áo không hợp bắt mắt, kiến ​​thức không hơn người khác và bạn sẽ bị đồng đội so sánh trên mạng phố hội vì thói "trưởng giả học khiến cho sang" của bản thân mình. Sau đó, bạn phản đối dư luận trong việc so sánh trực giác mỗi ngày và luôn mua thấy những thiếu sót của riêng chính mình.

Cuối cùng, để giảm sút lúng túng và bịt miệng bè phái bạn hay moi móc, bạn chỉ còn cách tậu hàng và sắm hàng.

Có một bài báo đã viết: Toàn phố hội đã trở thành tốt đẹp hơn, và ý nghĩa hơn nhưng quần chúng càng ngày càng có thể cảm thấy những thiếu sót của chính họ. Đa số dân chúng chung không tham gia với nhân cách là người tham gia, mà là sự ưng ý bị động.

Phương pháp tốt nhất để giải quyết điều này là cải thiện tính thẩm mỹ của bạn và không tấn công mất bạn dạng thân theo cái miệng của người khác.

Nhiều người chỉ đơn giản là không nhân thức cách thức bình chọn một vấn đề tốt hay xấu. Họ chỉ có thể nhìn vào giá cả, chả hạn như:

Anh ta uống rượu rất đắt tiền nhưng anh ta không nhân thức rượu.

Anh ta mặc quần áo đắt tiền nhưng anh ta không biết gì về cắt và nguyên liệu và anh ta không nhân thức áo quần nguyên nhân từ đâu.

Tại thời điểm này, để đề đạt trình độ cao đích thực của một người là thấy trình độ thẩm mỹ cao của anh ta, đòi hỏi sự thu thập vĩnh viễn về kiến ​​thức và kinh nghiệm, những yếu tố này chẳng thể có được bằng tiền.

Có thể cuộc sống của bạn được tạo lập bởi mong muốn và hy vọng của người khác nhưng hãy suy xét và quyết định, bởi chỉ có bạn mới quyết định đẳng cấp của mình.

Theo Tịnh Kỳ

Trí thức trẻ


Đọc thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét