Thứ Tư, 11 tháng 12, 2019

Cách “dụ” hào kiệt của “sếp” Phạm Thanh Hưng: Tôi cố tình đưa ra mức lương gợi ý thấp để điều tra người tìm việc và các sếp khác, sau đó “săn” người chuyên nghiệp với mức lương khủng hơn!

Các sếp bật mí "chiêu" thu hút tuấn kiệt tại show truyền hình thực tế về việc làm

Tại chương trình truyền hình thực tại "Cơ Hội Cho Bạn nào - Whose Chance" đang phát sóng trên VTV3, kế bên tài năng của các người tìm việc, chương trình còn tạo sự thú vị duyệt chỉ tiêu chọn và màn đề xuất lương kịch tính giữa các Sếp với người tìm việc. Trong đó, đa dạng sếp "tung chiêu" để "săn" được người tìm việc thắng lợi.

Khi nhập cuộc tuyển nhân viên, người công huân thường thắc bận bịu về mục tiêu chọn của đơn vị.

Bà Nguyễn Thu Trang, Giám đốc toàn quốc phục vụ tuyển dụng và tư vấn nhân lực Tập Đoàn ManPower vn - công ty đối tác nhân sự cho chương trình "Cơ hội cho khách hàng nào - Whose Chance san sớt: "Các sếp tham gia chương trình là chủ công ty, bởi vậy họ rất nắm bắt cơ cấu công ty hiện tại, đang cần những vị trí như thế nào, thậm chí, có thể cởi mở phát triển vài địa điểm dựa trên năng lực của các người tìm việc nhập cuộc. Vì vậy về tiêu chí chọn của các sếp sẽ không bị ràng buộc và một mực. Tất nhiên, sẽ vẫn có những chỉ tiêu mang tính cơ bản như trình độ học vấn, kỹ năng ngoại ngữ, số năm kinh nghiệm cho các địa điểm sẽ vẫn được bảo đảm".

Liệt kê các mục tiêu lựa chọn thường được cân nhắc phổ biến, bà Thu Trang nhấn mạnh về kĩ năng trình diễn (về bạn dạng thân, về công trình…); Kĩ năng xử lý yếu tố; Kỹ năng điều hành và tính nghĩa vụ với công tác.

San sớt về phương thức kiểm tra tài năng của người tìm việc, sếp Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch HĐQT Công ti CP Cơ quan Thế kỷ - CenGroup san sớt: "Tôi hỏi thắc mắc rất với tốc độ cao, bất thần, rà soát tính phản xạ của người tìm việc, không có trong kịch bản của các cuộc phỏng vấn chung". Chẳng hạn như "nếu có 100 triệu em sẽ làm gì?".

Còn sếp Gabor Fluit - Tổng Giám Đốc DE HEUS Châu Á thì dựa vào tính bí quyết của ứng viên xem có thích hợp với ngành nghề nông nghiệp không, vì ngành nghề thức uống chăn nuôi yên cầu nhân sự phải cần mẫn, có sự quyết tâm và thích di chuyển phổ biến nơi.

Cách “dụ” nhân tài của “sếp” Phạm Thanh Hưng: Tôi cố tình đưa ra mức lương gợi ý thấp để thăm dò ứng viên và các sếp khác, sau đó “săn” người giỏi với mức lương khủng hơn! - Ảnh 1.

Các Sếp đã sử dụng "chiêu" để lôi cuốn được thiên tài về cho tổ chức của chính mình

Có đến 6 vị sếp thây mặt cho 6 Tập Đoàn nhưng chỉ có một cơ hội công tác được trao cho ứng viên, đây chính là nhân tố sản xuất kịch tính ở vòng sau cuối của chương trình truyền hình thực tế này.

Trước những ứng viên khả năng thì cuộc "cạnh tranh" sẽ ngày càng cam go hơn. Sếp Phạm Thanh Hưng đã tiết lộ "chiêu" hấp dẫn ứng cử viên Phạm Thị Nhung ở tập 12: "Tôi cố ý đưa ra mức lương gợi ý thấp hơn để dò la Nhung và các Sếp". Sau đó, sếp Hưng tung chiêu "săn" Nhung về đầu quân cho doanh nghiệp chính mình với mức lương khủng là 45.678.900 triệu. Ứng viên Phạm Thị Nhung vừa quyết định lựa chọn sếp Hưng cũng là lúc sếp Lưu Nga và sếp Ngô Hoàng Gia Khánh bi ai "rười rượi" vì bị "tuột" mất ứng viên tài năng này.

Tiết lộ bạn dạng thân hơi "nghệ sỹ", nên không thích tiếp xúc các con số, "bóng hồng" độc nhất của chương trình – sếp Lưu Nga, CEO Elise đặt niềm tin vào nam ứng cử viên Trằn Quốc Đại (28 tuổi, thạc sĩ Kế toán - kiểm toán của Trường Đại học Thương nghiệp) với địa điểm yêu cầu là trợ lý vốn đầu tư cho Giám Đốc. Sếp Nga nỗ lực có được Quốc Đại và công khai "tuyên chiến" với sếp Thanh Hưng qua việc yêu cầu mức lương bằng nhau là 25 triệu. Cô san sẻ những trằn trọc của mình về thu nhập của nhân viên.

Cách “dụ” nhân tài của “sếp” Phạm Thanh Hưng: Tôi cố tình đưa ra mức lương gợi ý thấp để thăm dò ứng viên và các sếp khác, sau đó “săn” người giỏi với mức lương khủng hơn! - Ảnh 2.

Thậm chí giành giật ứng cử viên bằng mức lương

Nữ CEO mách nhỏ, 2 năm nay những viên chức có sức cống hiến lớn tại công ti đã có được mức doanh thu cao hơn phổ quát với mức lương kỳ vọng của Quốc Đại (là 23 triệu tiền việt). Còn Sếp Hưng gợi ý cho phép ứng viên qua tổ chức kinh doanh sếp Nga trả lời nếu như người tìm việc đầu quân cho sếp Hưng. Kết quả, trước khi người tìm việc Quốc Đại đọc tên sếp mình chọn, sếp Hưng bất ngờ đứng dậy thuyết phục nam người tìm việc song Quốc Đại đọc tên nữ Giám đốc Lưu Nga trong sự bất ngờ của dân chúng.

"Khi ứng viên vượt lên được vòng Chinh phục thì lúc này vị thế của người công tích được nâng cao duyệt y việc các sếp phải cạnh tranh để thú vị ứng cử viên về công ty của họ. Chương trình hy vọng tạo cầu nối giúp cung và cầu công phu chạm chán được nhau, hướng đến việc giúp các doanh nghiệp thấy được tầm cần thiết của nhân sự, chủ động xây đắp không gian làm cho việc tốt, niềm nở đến người công tích và có chế độ lôi cuốn, đãi ngộ người tài", đại diện chương trình "Thời cơ cho người nào" thể hiện sự quan trọng.

Theo Phương Nga

Trí thức trẻ


Đọc thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét