Thứ Ba, 10 tháng 12, 2019

BV Xanh Pôn nói thể nghiệm, tổ chức kinh doanh cung cấp test không nhân thức thí điểm khiến gì

Sự việc rúng động can hệ đến hành vi gian lận, ăn bớt vật tư y tế tại BV đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội làm dư luận không khỏi phản ứng.

Bước đầu BV giải trình chỉ có 40 que thử bị cắt trong vòng 3 04 tuần qua và chỉ có que thử HIV bị cắt. Đây cũng chỉ là thể nghiệm của khoa, kết quả hoàn toàn chủ quyền với kết quả trả cho bệnh nhân.

BV cắt nghĩa, số que được cắt đôi là phần mẫu do tổ chức kinh doanh TNHH Thương nghiệp phục vụ kỹ thuật Lục Tỉnh – đơn vị cung ứng que test nhanh cho BV tặng thêm.

Trước sự việc này, một cán bộ của công ty Lục Tỉnh giấc xác thực, hình ảnh que thử bị cắt đôi được tạp chí phản ảnh đúng là vật phẩm của tổ chức kinh doanh. Tổ chức kinh doanh rất bất ngờ vì chưa bao giờ có khuyến cáo về việc cắt đôi bộ test như vậy, kể cả khuyến cáo thí nghiệm.

BV Xanh Pôn nói thử nghiệm, công ty cung cấp test không biết thử nghiệm làm gì - Ảnh 1.

Hình ảnh khoa học viên của khoa Vi sinh y khoa, BV đa khoa Xanh Pôn cắt đôi các que thử được camera lưu lại

“Dù là hàng khuyến mại, hàng mẫu, hàng tặng, hàng khiến thật cho bệnh nhân, hàng dùng thử hay bất kỳ loại hàng gì cũng không bao giờ được phép cắt ra như vậy vì cam kết sẽ tác động đến kết quả xét nghiệm”, cán bộ công ty Lục Tỉnh nhấn mạnh.

Vị này tiếp tục khẳng định: “Chúng tôi không bao giờ đồng ý, càng khiến cho thử nghiệm, chúng tôi càng không bao giờ cho cắt ra bởi như vậy thì kết quả thí điểm sẽ không đúng đắn thì thí điểm để khiến cho gì. Việc cắt ra chắc chắn không được phép".

Vì thế, việc cắt đôi que thử HIV, viêm gan B dù để thử nghiệm hay để xét nghiệm cho bệnh nhân thì bệnh viện đã khiến sai hoàn toàn. Làm cho sai tương tự thì bệnh viện phải chịu nghĩa vụ

Vị này cũng đặt thắc mắc, một kỹ thuật viên xét nghiệm chắc chắn nhân thức không được phép cắt đôi que test nhưng vì sao họ lại làm cho vậy thì không thể hiêu được.

Phía công ty Lục tỉnh cho nhân thức, đa số các lô hàng giao kiếm được với BV Xanh Pôn đều có hoàn toản chứng từ gồm 2 bạn dạng, mỗi bên giữ một bạn dạng.

Hiện vẫn còn đầy đủ câu hỏi bị bỏ ngỏ xung quanh sự việc này, phía BV Xanh Pôn cho biết vẫn đang tiếp diễn khảo sát, khiến rõ và khi có kết quả sẽ lên tiếng đến phần đông tổ chức tin báo.

Được nhân thức, Thanh tra Sở Y tế đã cùng tham gia cuộc, thanh tra cục bộ việc sắm sửa, điều hành, dùng test xét nghiệm nhân HIV, viêm gan B và xét nghiệm ELISA tại BV Xanh Pôn trong suốt 1 năm qua.

Theo Thúy Hạnh

Vietnamnet


Tham khảo thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét