Thứ Sáu, 6 tháng 12, 2019

BĐS TP HCM vẫn còn dư địa tăng giá - VnExpress Kinh Doanh

Giá nhà trung bình tăng 10% mỗi năm trong thời kỳ 2014-2018, các dự án liên tục thiết lập mặt bằng mới về giá, khác biệt là khu Nam.

Theo DKRA vn, diễn biến giá sàn căn hộ tại thị trường TP HCM giai đoạn 2015-2019 có biến động mạnh về giá nhất tề ở các phân khúc phổ biến cư cao cấp (hạng A), trung cấp (hạng B) và dân gian (hạng C). Trong chu kỳ 5 năm, giá căn hộ hạng A, B và C đã tăng bình quân trên 50%.

Năm 2015 giá bán bình quân căn hộ hạng A ghi nhận 40 triệu đồng mỗi m2 và lần lượt nhảy lên 45-55 triệu đồng mỗi m2 trong các năm 2016-2017, tức "đội" thêm bình quân 12,5% hàng năm.

Tới năm 2018, giá nhàng nhàng của phân khúc căn hộ cao cấp tại TP HCM nhích lên 57 triệu tiền việt mỗi m2, tăng dưới 4%. Tất nhiên, chỉ trong 8 04 tuần đầu năm 2019, giá tầm thường cư hạng A đã vươn lên vùng giá 61 triệu tiền việt mỗi m2, tăng 7% trong 3 quý đầu năm và có dấu hiệu sẽ tiếp diễn leo thang trong những 04 tuần tới.

Người mua nhà để ở có thiên hướng chiếm đoạt nhiều phần trong thị phần hạng C, khi mà đó hạng B lôi cuốn các đối tượng mua hàng có ý định nâng cấp nhà ở và các nhà đầu tư tậu để cho thuê. Nhiều phần khách hàng căn hộ hạng A là nhà đầu tư dài hạn hoặc giới nhà giàu thành phố.

Một

Một khu thành phố tại TP HCM. Ảnh: Lucas Nguyễn.

BĐS TP HCM có thiên hướng mở rộng theo phổ biến hướng trong đó khu vực phía Nam, trong đó, quận 2, thị xã 7 vẫn giữ vị trí dẫn đầu, quy tụ đa dạng dự án cao cấp và hạng sang. Các dự án hạng sang tại khu Nam dao động ở mức trên 50 triệu một m2.

Các chuyên gia nghĩ rằng giá nhà cuối năm 2019 tăng mạnh bởi phổ quát nguyên do, có thời điểm tiệm cận mức 50 triệu tiền việt một m2. Đầu năm 2018, dự án River City trên phố Đào Trí được An Gia và Phát Đạt chào bán với giá trên dưới 40 triệu một m2. Sau đó Sunshine Group sắm lại công trình này, đổi tên thành dự án Sunshine Diamond River, song song đổi mới lại toàn thể thiết kế, bổ sung hàng trăm luôn tiện ích. Tham gia tháng 11/2019, tổ chức này thông báo ra hoạt động mua bán dự án có Mức giá nghiêng ngả 55-69 triệu một m2.

Một khu căn hộ khác của tập đoàn này là Sunshine City Sài Gòn, được thiết kế như một ốc đảo giữa hồ nhân tạo, chiếm hữu vị trí đẹp sát Phú Mỹ Hưng vừa chào bán ra thị trường 700 căn có giá trên 50 triệu một m2. Một công trình cao cấp trên đường Nguyễn Lương Bằngchào bán giữa năm có giá 70-90 triệu một m2. 

Theo Tiến sĩ È cổ Nguyễn Minh Hải, chuyên gia địa ốc Đại học Ngân hàng TP HCM, có phổ thông cỗi nguồn khiến hoạt động mua bán BĐS khu Nam tăng cường trong năm 2019, dự kiến tiếp diễn đẩy mạnh trong năm 2020.

Trước tiên, giá bất động sản khu Nam có hiệu ứng khan thảng hoặc nguồn hàng do đình trệ pháp lý. Lên tiếng của HoREA cho nhân thức, trong 9 04 tuần đầu năm 2019, toàn đô thị chỉ có một dự án nhà ở được chấp thuận chủ trương đầu tư, giảm 83%. Sức bật về cơ sở của quận 2, huyện 7 là tương đối lớn.

Hình như các tuyến giao thông đường bộ, cầu Thủ Thiêm 4 dự định sẽ khởi công tham gia quý 1/2020.

Sau một thời điểm dài yên ổn ắng, cung đường ven sông "tỷ đô" Đào Trí cũng đã được UBND quận 7 có cách thức làm mới tăng cấp để chống ngập và mở rộng lộ giới thành 40m. Khi công đoạn làm mới này chấm dứt, Đào Trí sẽ là tuyến con đường ven sông đẹp tại TP HCM, thúc đẩy giá các công trình bất động sản lân cận. 

polyad

Phối cảnh các tòa căn hộ công trình Panomax River Villa với số lượng hạn hữu, chỉ 83 căn.

Tháng 11 mới đây, TTC Land trình bày ra hoạt động mua bán item căn hộ siêu sang Panomax River Villa nằm trên con đường Đào Trí. Dự án này hình thành góp thêm sự nở rộ cho thị trường BĐS cao cấp khu Nam TP.HCM. "Hoạt động mua bán tăng tưởng nhanh, địa thế dự án đẹp, luôn thể ích cao cấp là những lý do có thể xúc tiến giá bán căn hộ công trình", nhà đầu tư dự án phân tích. 

Panomax River Villa có số lượng item rất hạn hữu với 83 căn. Đặc biệt, dự án này chiếm hữu kiến tạo đẳng cấp với 100% căn hộ đều là căn góc, có 3-4 mặt tiền tiếp sáng, đón gió với tầm nhìn Panorama 360 độ tuyệt đẹp.

Mỗi căn hộ tại Panomax River Villa chiếm hữu cầu thang máy riêng. Dân cư sống tại đây, sẽ hạn chế nhạo cảnh quá tải cầu thang máy giờ cao điểm. Chỗ để xe hơi tại dự án này cũng đảm bảo tỷ trọng một căn hộ trên một chỗ đậu.

Hệ thống bình yên tại công trình vũ trang hệ thống quét nhận diện gương mặt Face ID trong khoảng hàng rào bảo vệ bên ngoài tới sảnh thang máy. Trí não nhân tạo thông minh sẽ nhận mặt cư dân, không người điều khiển chọn lựa tầng và đưa cư dân về căn hộ. 

polyad

Phối cảnh vườn yoga trên tầng mái tòa nhà.

Không chỉ chú ý về mặt thể chất, nhân tố ý thức cũng được chủ công trình ân cần đầu cơ bằng việc bố trí các khu vườn nghệ thuật, khu chơi board game hay sân trò chơi dân dã tại khu vực chợ dọc bờ sông. Chuỗi hệ thống tiện thể ích tây riêng được bố trí khép kín trên tầng mái của mỗi tòa nhà như: hồ bơi tràn bờ, hồ bơi aqua gym, sân tập mini-golf, vườn ghế treo thư giãn, vườn thiền, vườn yoga.

Chủ đầu tư cho biết đa số các căn hộ thuộc dự án đều có diện tích lớn, trị giá cao. "Các nhà đầu tư sẽ chẳng thể sắm thấy các căn một tới nhì phòng ngủ tại công trình. Môi trường sống phổ quát, sẽ đảm bảo được tính hệt nhau về phong cách cư dân trong tập thể", thây mặt nhà đầu tư san sớt. 

Thành Dương 


Xem thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét