Chủ Nhật, 15 tháng 12, 2019

BĐS năm 2020: Đất nền và chung cư tiếp tục hấp dẫn, Condotel gặp gỡ khó khăn

Tại Hội nghị Bất động sản vn 2019, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó giám đốc điều hành trang Batdongsan cho nhân thức, dù số lượng công trình chấm dứt giảm mạnh trong năm 2019 do công ty điều hành siết chặt cấp phép cho các dự án mới và điều chỉnh hệ số rủi ro với các khoản mượn BĐS nhưng thị trường vẫn ma lực khỏe khoắn mối vồ cập của người tiêu dùng.

Cụ thể, lượng tin đăng các loại hình bất động sản trong năm 2019 tăng 42%, mức độ niềm nở của người dùng tăng 2,8% so với cùng kì năm rồi. Đặc biệt, đất nền vẫn là loại hình được quan tâm nhất trên cả nước ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam với tỉ lệ niềm nở lần lượt là 43%, 46% và 50%. 

Tại hai đô thị lớn là Hà Nội và Tp.HCM – nơi quỹ đất eo hẹp, tầm thường cư là loại hình được nhiệt tình phổ biến nhất với khoảng 30% khách hàng tìm kiếm, kế tiếp là đất nền với chừng mực ân cần là 22% tại Hà Nội và 15% tại Tp.HCM.

Ngoài các tỉnh, thành phố lớn, năm 2019 có thêm rộng rãi thị thành khác cũng thú vị được sự thân mật lớn đến đất nền. Trong đó, chừng mực nhiệt tình đất nền tại Quảng Ninh tăng 104%, Hải Phòng tăng 52%, Bình Thuận tăng 164%, Lâm Đồng tăng 82%, Bà Rịa – Vũng Tàu tăng 48%, Đồng Nai tăng 22%...

Được mệnh danh là kênh đầu cơ vua, đất nền cũng là phân khúc tạo sóng mạnh mẽ nhất trên thị trường. Từ đầu năm 2019 tới nay, sốt đất toàn bộ đã diễn ra tại phổ quát địa phương trên cả nước. 

Đơn cử, sốt đất tổng thể ở Đà Nẵng thời gian tháng 1/2019 hay việc khánh thành phổ quát tòa tháp lớn dẫn đến sốt đất tại Vân Đồn thời gian tháng 2 và bốn tuần 3. Một loạt địa phương khác cũng diễn ra sốt đất như Bình Thuận (dự kiến triển khai sân bay Phan Thiết); Phú Quốc xin chủ trương xây đắp đô thị; 4 huyện ven tại Hà Nội khi có thông tin lên thị xã; Bình Dương có tin tức 2 thị thị trấn lên thị trấn tham gia tháng 10…

"Trong tương lai, đất nền tại các tỉnh giấc, thị trấn xung quanh Hà Nội và Tp..HCM vẫn tiếp tục duy trì mức độ đon đả cao đối với các nhà đầu tư tư nhân và cả các nhà đầu tư. Phân khúc bất động sản liền thổ gồm nhà riêng, nhà thị trấn sẽ vẫn duy trì định hình về giá và vẫn có thể tăng giá tại các trọng tâm, thành phố lớn trong thời điểm đến", vị này nhấn mạnh.

Đối với sản phẩm Vinpearl Condotel, theo ông Anh, Condotel được quan tâm rộng rãi hơn biệt thự nghỉ dưỡng. Cụ thể, tỷ trọng mức độ vồ cập đối với biệt thự nghỉ dưỡng là khoảng 44% thì với condotel là 56%.

Tất nhiên, một điểm đáng ân cần là giá loại hình này lại đang có khuynh hướng giảm. Cụ thể nếu năm 2018, giá trung bình condotel cả nước gần 40 triệu đồng/m2 thì tới năm 2019 chỉ ở mức 35 triệu tiền việt, giảm 8%.

Cũng theo thống kê của kênh tin tức về Condotel, khu vực Hà Nội đang có sự ân cần rất lớn đối với vật phẩm Vinpearl Condotel, choán 38,2%; tiếp tới là Tp.HCM với 21%, còn lại là các khu vực khác.

"Năm 2020 sẽ là một năm gian khổ khi chủ đầu tư đang mất niềm tin tham gia loại sản phẩm này", ông Nguyễn Quốc Anh phản hồi. Dù vậy, thị phần bất động sản nghỉ dưỡng vẫn có rộng rãi tiềm năng.

Liên quan tới những lùm xùm về Condotel thời điểm qua, ông Nguyễn Quốc Anh cho rằng, cơ bản lên đường từ cách khiến cho cùng sự chưa rõ ràng về pháp lý. Thậm chí, qua mua bán với phổ quát tổ chức ở nước ngoài thì việc chắc chắn nhất định trong vĩnh viễn cùng mức lãi suất cao chỉ có ở vietnam.

"Chắc chắn thời điểm dài sẽ không hợp lý đối với cốt truyện thị trường vốn rất khó khăn đoán. Điều cần thiết là nhà đầu tư nên đổi mới sự chắc chắn với các nhà đầu tư, dựa trên tình hình thực tiễn hơn", ông Nguyễn Quốc Anh nói.

Vị này cũng nghĩ rằng, thay vì đưa ra mức cam đoan quá cao trong thời gian dài, nên đưa ra cho chủ đầu tư thấy những con số rõ ràng, tham số minh bạch cùng những chắc chắn thích hợp. Còn phía nhà đầu tư, nên cẩn trọng với quyết định đầu cơ, đừng chỉ nên nhìn tham gia con số lãi suất cam kết.


Xem tại: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét