Thứ Năm, 12 tháng 12, 2019

Boeing thất sủng, Airbus lên ngôi cho chặng bay dài nhất hành tinh

Qantas Airways Ltd. đã chọn lựa vật phẩm của Airbus để thi hành chặng bay tham vọng kéo dài nửa vòng nhân loại. Việc này cũng đã chính thức kết thúc cuộc cạnh tranh kéo dài 3 năm giữa 2 gã to con trong lĩnh vực hàng không nhân loại là Airbus và Boeing.

Chi tiết, hãng hàng không Australia đã chọn lựa những chiếc A350-1000 chứ chẳng phải những chiếc Boeing 777X để thực hiện chặng bay tiếp liền Sydney với New York và Sydney với London. Qantas cũng chuẩn bị ký đơn đặt hàng 12 chiếc máy bay mới để chấp hành lộ trình bay đầy tham vọng này.

Được gọi là Project Sunrise, Qantas muốn thi hành những chặng bay không dừng "không tưởng" nối tiếp châu Biển hồ với các nước khu vực châu Mỹ và châu Âu. Đây là những chuyến bay kéo dài đến 20 tiếng, đòi hỏi những chiếc tàu bay phải được tin cậy tuyệt đối về kỹ thuật cũng như hoàn toản tiện ích để phục vụ yêu cầu của hành khách.

Hiện nay, Qantas đã lùi thời gian đưa ra quyết định cuối cùng về lộ trình bay tham vọng này đến 04 tuần 3 năm sau. Họ cũng cần thời điểm để tìm hiểu ảnh hưởng của chuyến bay lên hành khách và phi hành đoàn cũng như thỏa thuận với các phi công, những người chuẩn bị cho một lịch trình không dừng kéo dài gần 1 ngày.

Boeing thất sủng, Airbus lên ngôi cho chặng bay dài nhất hành tinh - Ảnh 1.

Hình như đó, cả Airbus và Boeing đều đã đeo đuổi hợp đồng bán phi cơ cho Qantas kể từ khi chiến lược này được thông báo phổ thông năm trước. Năm 2017, CEO Qantas Alan Joyce đã có thư mời cho cả Airbus và Boeing tham gia đấu thầu cho chương trình này. Qantas có ý tưởnrg triển khai bay thương mại chặng này tham gia năm 2022 và 2023 nhưng đã mở đầu thể nghiệm các con phố bay với những chiếc Boeing 787 Alan Joyce.

Nếu thành công, chuyến bay 20 giờ sẽ đưa Qantas vào lịch sử lĩnh vực hàng không trái đất với chặng bay chưa từng có tiền lệ. Yếu tố lớn nhất phải giải quyết là bảo đảm khiến sao những chiếc phi cơ chở đầy hành khách và hàng hóa có đủ nhiên liệu để hoạt động ngay cả trong trường phù hợp nguy cấp. Giải bài toán này, Airbus cho nhân thức họ sẽ lắp thêm một săng nhiên liệu trên những chiếc A350 để chúng có biểu hiện thực hóa được hành trình này.

Airbus CEO Christian Scherer cho biết: "Chúng tôi đợi mong khiến cho việc cùng nhau để đưa dịch vụ bay không dừng giữa 2 đô thị Sydney và London biến thành hiện thực".

Ở chiều trái lại, thông báo của Qantas là cú tiến công mạnh tiếp theo vào Boeing, khép lại một năm thảm họa của nhà sản xuất tàu bay thương lại Mỹ. Trước đó, cả quả đât đồng loạt quay lưng với những chiếc Boeing 737 Max, phiên bản mới nhất trong dòng tàu bay bán nhanh nhất lịch sử hàng không. Số đông những chiếc 737 Max đều đã bị cấm bay sau nhì vụ tai nạn làm 346 người chết trong vòng một số 04 tuần.

Bên cạnh đó, rộng rãi mẫu khác trong dòng Boeing 737 bị nhận thấy nứt cánh. Số máy bay bị nứt chiếm giữ 5% tổng số phi cơ Boeing 737 đời cũ đang hoạt động bị kiểm tra.

"Chúng tôi rất bế tắc nhưng chúng tôi tôn trọng quyết định của Qantas và ước muốn tiếp tục mối quan hệ công ty đối tác dài lâu với hãng", Boeing cho nhân thức trong một tuyên bố.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét