Thứ Năm, 19 tháng 12, 2019

Bình Thuận thông báo quy hoạch Nam Phan Thiết - Kê Gà “cất cánh”

Với chỉ tiêu biến thành điểm đến ngao du bậc nhất Châu Á, Bình Thuận đã lên ý tưởnrg phát triển hạ tầng hạ tầng, ghi bàn đạp đẩy mạnh ngao du, nghỉ ngơi, thể thao biển, giải trí,… tập trung vào khu vực Nam Bình Thuận.

Quy hoạch sử dụng đất tới năm 2040

Nối bước các trọng tâm ngao du biển đã phát hành khỏe mạnh như Nha Trang, Đà Nẵng,… Bình Thuận đặt trọng điểm sản xuất khu vực Phan Thiết, Mũi Né, Kê Gà,… lên tầm đại thành phố du lịch phong cách.

Gần đây, UBND Tỉnh Bình Thuận đã ra quyết định số 2474/QĐ-UBND ngày 26/9/2019 về việc phê phê duyệt điều chỉnh toàn bộ Quy hoạch tầm thường xây dựng khu vực ven biển Tân Thành cùng với việc công bố quy hoạch dùng đất tới năm 2040 của khu vực Kê Gà, phố Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam.

Theo đó, phường Tân Thành bỏ ra đến 399ha đất để phục vụ cho du lịch thương mại và du lịch số đông (chiếm hữu 30% quỹ đất), 514ha quy hoạch cho đất ở hỗn thích hợp (chiếm đoạt 40% quỹ đất), nhằm bám sát chủ trương quy hoạch thị trấn mới, thực hiện trọng điểm phát triển ngao du biển.

Khác biệt, với việc dải đất dọc bờ biển khu vực này được quy hoạch hoàn toàn để tạo ra ngao du, song song liền kề đó là diện tích bỏ ra cho đất ở hỗn hợp. Như vậy, với tổng tỷ trọng đất dùng cho ngao du và thổ cư lên đến 70% quỹ đất toàn phường, cam kết trong tương lai nơi đây sẽ xuất hiện đại thị trấn du lịch biển với hàng loạt các tổ thích hợp ngao du, giải trí, nghỉ dưỡng đỉnh cao gần giống như cung đường Trần Phú (Nha Trang), các con phố Võ Nguyên Giáp (Đà Nẵng).

song song, sau khi nghiên cứu thủy văn, các chỉ tiêu về xây dựng, khai thác ngao du, liên lạc kết nối, khả năng lôi cuốn vốn của các chủ đầu tư,… chỉ đạo tỉnh hợp nhất chọn lựa địa điểm xây dựng các bến du thuyền tại 19 điểm trên khu vực.

Công văn số 1898/UBND-KGVX ngày 23/05/2017 của UBND Bình Thuận quy hoạch rất rõ số lượng và vị trí các bến du thuyền, dịch vụ cho khách nội địa lẫn quốc tế. Theo đó, thành phố Phan Thiết sẽ có 7 bến du thuyền, Tuy Phong, Bắc Bình, Lagi có 3 bến ở mỗi huyện thị, Hàm Thuận Nam (khu vực Kê Gà) có 2 bến, Hàm Tân có 1 bến.

Không những đón chờ du khách trong nước và quốc tế cập bến, các bến du thuyền Bình Thuận cũng sẽ là nơi chuyên chở du khách Việt nhập cuộc các tuyến du lịch biển trong và ngoài nước.

Từ thực tiễn số lượng du thuyền bùng nổ nhanh chóng, các thành thị ven biển cũng bổ sung bến du thuyền tham gia quy hoạch tạo ra để đẩy mạnh lợi thế cạnh tranh và hút du khách. Chẳng phải là địa phương tiên phong trong việc sinh ra bến Hoa Phượng đỏ du lịch, nhưng với ưu điểm biển sẵn có và kế hoạch tăng trưởng bài bản, Bình Thuận đã bố trí loạt Cảng du thuyền dọc bờ biển để sắp có hàng triệu lượt khách qua tuyến con đường thủy tới và đi.

BĐS biển phất cờ

Không nằm ngoài quy luật của hoạt động mua bán, cơ sở đi đến đâu, BĐS sẽ hưởng lợi đến đó. Trong khoảng giữa năm 2018 tới nay, Bình Thuận được xem là "chảo lửa" hút dòng vốn đầu tư hàng ngàn tỷ đồng đổ vào BĐS. Thành lập cao tốc, xây phi trường, đặt bến du thuyền,… khiến cho BĐS toàn hoạt động mua bán Bình Thuận tăng giá liên tiếp và chưa có dấu hiệu dừng lại. Không chỉ Phan Thiết, Mũi Né, những khu vực "ngủ quên" như Lagi, Kê Gà cũng gia nhập trục đường đua.

Đáng xem xét là khu vực Kê Gà, sau khi được cởi trói khỏi quy hoạch Hoa phượng đỏ nước sâu và định hướng trở thành thủ phủ ngao du mới của Bình Thuận, BĐS nơi đây ngày càng khởi sắc.

Tại khu vực Kê Gà, với ưu điểm sở hữu 2 bến du thuyền quốc tế, trong đó 1 bến được sắp xếp ngay tại bãi biển Hòn Lan, các mô hình sport biển đang có rộng rãi lợi thế tạo ra. Đón đầu cơ hội đó, tổ thích hợp du lịch - giải trí - nghỉ dưỡng & thể thao biển Thanh Long Bay do công ty Nam Group sản xuất, DKRA Việt Nam khiến cho tổng đại lý tiếp thị và phân phối đang được triển khai với diện tích lên tới 90ha, tích phù hợp 12 phân khu tiện thể ích cao cấp. Chiếm hữu 1,7km bờ biển đơn nhất bên trong vịnh Hòn Lan và Cảng du thuyền quốc tế của thức giấc, Thanh Long Bay gây ấn tượng bởi trung tâm sport biển tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu vietnam.

Bên cạnh, với chuỗi vật phẩm shophouse biển 2 mặt tiền tương ứng với hàng loạt luôn thể ích đỉnh cao sẽ thắp sáng đêm Kê Gà. Được quy hoạch và sản xuất theo mô hình kinh tế đêm Myeodong (Hàn Quốc), Thanh Long Bay mang đến cho du khách cơ hội thưởng thức thiên đàng mua sắm với hàng ngàn thương hiệu bắt mắt, mỹ phẩm và xã ẩm thực vô cùng giàu sang được sản xuất từ sản vật địa phương.

Khác biệt, tổ hợp Thanh Long Bay đã thiết kế khu tạm trú với hình thức căn hộ biển chiếm hữu lâu dài, một mặt mang tới cơ hội đầu tư tuyệt vời cho khách hàng, mặt khác cũng phù hợp với quy hoạch sử dụng đất tỉnh Bình Thuận tới năm 2040, trong đó tỷ lệ đất ở sở hữu vĩnh viễn cao, hướng trung tâm phát triển đô thị mới, thúc đẩy ngành nghề ngao du biển phát hành.


Xem tại: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét