Thứ Bảy, 7 tháng 12, 2019

BIDV công bố Trọng điểm Ngân hàng số, lựa chọn E&Y làm đối tác giải đáp chiến lược biến đổi số

 Ngân hàng TMCP Đầu tư và Tạo ra vn (BIDV) vừa doanh nghiệp tọa đàm chủ đề "Chuyển đổi số trong ngành ngân hàng – Thử thách và giải pháp", cùng lúc chính thức ra mắt Trung tâm Ngân hàng số, hoạt động tại Tầng 15, Tháp A Vincom, 191 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà nội.

Sự kiện này đánh dấu bước đi cần thiết trong kế hoạch tạo ra và tầm nhìn đến 2030, trong đó kĩ nghệ và ngân hàng số là một trong 3 cột trụ chính của BIDV. 

Trong số các nhà băng bậc nhất Việt nam, BIDV được xem là nhà băng đi đầu kiến tạo Trung tâm Ngân hàng số nhằm chuyên biệt hóa việc phát triển Áp dụng công nghệ thông tin trong hoạt động ngân hàng. Trọng tâm Ngân hàng số thành lập với tiêu chí trở thành Trọng điểm sáng tạo của BIDV, là nơi sản sinh các sản phẩm tiên tiến, văn minh hướng đến khách hàng và thí điểm các mô phỏng kinh doanh mới trên nền móng công nghiệp. Với chỉ tiêu lấy con người khiến cho trung tâm của sự tạo ra, Ban giám đốc Trung tâm đều là những lãnh đạo hiện đại, tâm huyết, phổ thông trải nghiệm trong lĩnh vực nhà băng số cùng với một tập thể cán bộ trẻ hoàn hảo, những chuyên gia được tuyển chọn lựa trong ngành phát hành item phục vụ nhà băng.

Bên cạnh nguồn nhân lực chất lượng, Trọng tâm Nhà băng số BIDV được chú ý đầu tư và dành nhiêu hình thức đãi ngộ khác biệt. Không gian khiến việc tại Trọng điểm được thiết bị cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại, môi trường sáng tạo và là vườn ươm để ươm mầm các ý định trong khoảng nội bộ nhà băng và các công ti thành lập công ty để khởi nghiệp, nơi các mô hình và vật phẩm mới được thể nghiệm với điều kiện tiết kiệm.

Tại buổi tọa đàm và thăm quan Trọng tâm nhà băng số BIDV, Ông Nguyễn Kim Anh, Phó Thống đốc Nhà băng Nhà nước vn rất tuyệt hảo với hưởng thụ tiến bộ của Trọng tâm nhà băng số. Theo Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh, là một trong 4 ngân hàng lớn nhất vn, BIDV đã luôn đi đầu trong ứng dụng công nghệ tin tức với chiến lược, định hướng rõ ràng từ năm 2017. Hoạt động nhà băng số của BIDV những năm qua đã giải quyết được những kết quả ấn tượng với sự đa dạng cả về vật phẩm, phục vụ và các kênh phân chia tân tiến, tích hợp dịch vụ phi ngân hàng lên ứng dụng mobile, số hóa trật tự nghiệp vụ và phát hành hệ thống tự giao dịch E-zone….

Phó Thống đốc cũng ghi kiếm được biểu dương những tác phẩm BIDV đã đạt trong hoạt động ngân hàng số đồng thời bình chọn cao "sự tích cực, chủ động, thay đổi tư duy để thích nghi với cuộc cách mạng 4.0 của Ban Chỉ huy BIDV, cũng như sự nỗ lực, thông minh không hoàn thành nghỉ của toàn cục cán bộ viên chức BIDV, khác lạ là các cán bộ khối kĩ nghệ thông tin và ngân hàng số". Phó Thống đốc tin tưởng rằng "việc kiến thiết trọng tâm Nhà băng số sẽ là bước đệm giúp BIDV tiếp tục sản xuất và kiểm soát vai trò là nhà băng đầu tàu trong các nhà băng vietnam. Trong thời gian tới, để kết thúc chỉ tiêu chuyển đổi số, BIDV đã đề ra các biện pháp rất đúng, rất trúng, rất có tầm nhìn".

BIDV ra mắt Trung tâm Ngân hàng số, chọn E&Y làm đối tác tư vấn chiến lược chuyển đổi số - Ảnh 1.

Phát biểu tại Tọa đàm, Chủ toạ HĐQT BIDV Phan Đức Tú cũng thể hiện sự quan trọng "Chuyển đổi số không còn là một định nghĩa, mà là hành động cụ thể, quyết định sự sống còn, tồn vong của bất cứ doanh nghiệp nào, trong đó có các ngân hàng. Biến đổi số đòi hỏi ý chí, nỗ lực dai sức mãnh liệt và sự kiêu dũng của toàn bộ quần chúng để bỏ đi những cái cũ và kiến lập cái mới của chính mình. BIDV xác định chỉ tiêu hiệu quả là đầu tiên, lấy công nghiệp văn minh làm khâu bỗng nhiên phá, đối tượng mua hàng là trọng tâm và nguồn nhân lực là then chốt".

Cũng nhân thời điểm này, BIDV và Công ti E&Y đã chính thức ký liên minh đồng tư vấn xây đắp ý tưởnrg khai triển số hóa BIDV giai đoạn 2019 -2025, tầm nhìn 2030.

Trước đây, BIDV đã triển khai hàng loạt các hoạt động để thực hiện chiến lược chuyển đổi số như ký kết với đối tác kế hoạch Keb Hana Bank giúp tăng cường sức mạnh tài chính và học hỏi vận dụng những công nghệ tiên tiến nhất trong khoảng đối tác kế hoạch; hoàn thành ký thích hợp đồng với công ti giải đáp E&Y nhằm xây đắp chiến lược chuyển đổi số; công bố các vật phẩm và phục vụ ngân hàng với hàm lượng công nghiệp cao, tự động hóa các thứ tự, hướng tới ý định khách hàng; liên hiệp với các tổ chức kinh doanh Fintech/Bigtech để nhiều chủng loại hóa và mở rộng hệ sinh thái tạo sự gắn kết của đối tượng mua hàng với BIDV.

BIDV được Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam trao giải thưởng Nhà băng điện tử điển hình đa dạng năm liên tiếp. Riêng năm 2019, BIDV được Hội truyền thông số vn vinh danh là nhà băng biến đổi số xuất sắc.

Ánh Dương

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét