Thứ Hai, 9 tháng 12, 2019

Bắt buộc đầu cơ xây dựng cao tốc 19.000 tỷ đồng nối Nha Trang với TP Buôn Ma Thuột

Do đó, nhì tỉnh giấc Đắk Lắk và Khánh Hoà đang xây đắp phương thức đề xuất đầu cơ dự án tuyến cao tốc tiếp nối 2 địa phương với nhau.

Theo UBND tỉnh giấc Đắk Lắk, một trong những chủ trương đột phá vừa thúc đẩy phát triển du lịch và động viên sản xuất kinh tế - phố hội của tỉnh giấc chính là việc sớm xây dựng cao tốc Đắk Lắk - Khánh Hòa. Bởi vậy,  UBND tỉnh sẽ sớm có văn bản mời các chuyên gia để giúp địa phương về tuyến các con phố cao tốc trong khoảng Buôn Ma Thuột - Nha Trang; tổng mức đầu tư, chiều dài tuyến cao tốc.

Được nhân thức, trước khi có cuộc họp với chỉ huy Quốc hội, phía thức giấc Đắk Lắk đã cho tìm hiểu phóng tuyến, sơ bộ tính toán. Theo đó, cao tốc Đắk Lắk - Khánh Hòa sẽ bắt đầu trong khoảng trục đường hạn chế phía đông của TP. Buôn Ma Thuột xuống chạm chán cao tốc Bắc - Nam ở Khánh Hòa. 

Tuyến tuyến đường dài 105km, có 3 hầm chui, hầm dài nhất khoảng 1,7km. Khi đi vào hoạt động, thời điểm chạy xe nối nhì thành phố chỉ hơn 1 giờ. Khái toán sơ bộ, nếu như xây dựng cao tốc 4 làn tuyến đường thì kinh phí khoảng 15.000 tỷ đồng. 

Nếu như xây dựng 6 làn xe thì khoảng 19.000 tỷ đồng. Tỉnh giấc Đắk Lắk sẽ phân tích vừa sử dụng ngân sách, vừa thực hiện đối tác làm ăn công tư và các cơ chế khác để khắc phục bài toán kinh phí đẩy đà này.

UBND tỉnh giấc Đắk Lắk cũng cho nhân thức thêm hiện thời địa phương đang tập trung nghiên cứu, tính toán, đề nghị để sớm có một đoạn đường cao tốc trong khoảng Đắk Lắk xuống biển. Trước nhất sẽ khắc phục yếu tố về du lịch trong khuynh hướng mới. Du lịch là một tiềm năng của Đắk Lắk, trong khoảng khí hậu, rừng núi và tự nhiên ưu đãi đến văn hóa của Tây Nguyên. 

Sắp tới, Đắk Lắk sẽ có một đề án về sản xuất ngao du, trong đó tập trung phát hành cơ sở du lịch, item du lịch, chú trọng nguồn nhân công du lịch. Cơ sở ngao du sẽ bao gồm các nơi nghỉ ngơi, nhà nghỉ, sân golf, vườn thú mang tính đặc biệt. 

Dường như, tuyến cao tốc cũng sẽ khắc phục bài toán về hấp dẫn đầu tư, lưu thông hàng hóa. Hàng hóa đóng chai ra phải chuyển xuống Khánh Hòa để lưu thông đến các thức giấc khác hoặc ra nước ngoài. 

Hình như đó, trên toàn tuyến cũng sẽ đáp ứng được điều của các KCN và khu cư dân. "Chúng tôi bình chọn con đường này sẽ giải tỏa điểm nghẽn rất căn bản cho sản xuất kinh tế, phường hội của Đắk Lắk cũng như các thức giấc Tây Nguyên", ông Bùi Văn Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thức giấc ủy Đắk Lắk, cho nhân thức.

Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế


Đọc thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét