Thứ Ba, 24 tháng 12, 2019

Bão đổ bộ đêm Giáng sinh, đa dạng người bận bịu kẹt trên phố sum họp với mái nhà ở Philippines

Cơn bão nhiệt đới Phanfone, tên địa phương là Ursula, sẽ đổ bộ vào miền trung Philippines vào chiều và khuya sớm 24/12. Đây là cơn bão thứ 21 quét qua quốc đảo này trong năm nay với tốc độ vận động đạt 100 km/h. Đây được bình chọn là một cơn bão không mạnh nhưng với sức gió giật lên tới 200 km/h, phổ biến hoạt động đón Giáng sinh của người Philippines bị ảnh hưởng.

Do tác động của bão, Philippine Airlines và Cebu Pacific đã hủy vài chuyến bay nội địa. Đội ngũ bảo kê bờ biển Philippines đã cấm tàu thuyền hoạt động ở những khu vực bị tác động. Yếu tố này dẫn tới việc phổ thông người dân Philippines không thể sum vầy với mái ấm trong thời điểm Giáng sinh vì mắc kẹt tại các Hoa Phượng đỏ.

Theo dự báo, bão sẽ đổ bộ tham gia tỉnh giấc Đông Samar vào chiều hoặc tối nay. Tuy nhiên, có thể nó sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới khi tham gia bờ. Vài tỉnh giấc ở Luzon và Visayas có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi gió bão cấp 2, mức thấp trong thang báo bão 5 màn chơi. Đương nhiên, bão vẫn gây nguy cơ bằng hữu quét và sạt lở đất do mưa lớn ở Visayas và phía nam Luzon.

Philippines hứng chịu khoảng 20 cơn bão mỗi năm. Năm 2013, siêu bão Haiyan quét qua quốc đảo này khiến hơn 6.300 người thiệt mạng.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét