Thứ Hai, 16 tháng 12, 2019

Đây là cách các nhà đầu tư BĐS du lịch mang lại lợi nhuận bền vững cho chủ đầu tư

Các CĐT có khuynh hướng không chắc chắn lợi nhuận mà nhà đầu tư vẫn hưởng lợi đa dạng hơn từ cách này…

Bài học trong khoảng việc một vài nhà đầu tư không bảo đảm cam kết lợi nhuận của BĐS nghỉ dưỡng đã làm nhiều nhà đầu tư (NĐT) thứ cấp trở nên e sợ. Họ cẩn trọng hơn khi đi tậu những CĐT có chế độ buôn bán với lãi bền vững.

Ông Dương Đức Hiển, Giám đốc Phòng ban Kinh doanh Savills đưa ra danh sách, thực tiễn, nhì năm qua đã có phần đông NĐT rơi tham gia cảnh nhà đầu tư không trả lợi nhuận như cam đoan, hoặc lờ lững trả lãi, kéo dài thời gian trả lợi nhuận làm cho NĐT bị chôn vốn.

Bây giờ, thay vì tìm kiếm cam đoan lợi nhuận cao trong ngắn hạn, chế độ kinh doanh hướng đến lợi ích vững bền trọn đời dự án cho NĐT được một số CĐT có thương hiệu đeo đuổi.

ví dụ, thay vì chắc chắn lợi nhuận, Cơ quan Crystal Bay và các đối tác chắc chắn thuê lại trọn đời công trình. Mức tiền thuê Crystal Bay chi trả được tính theo tỷ giá đô la Mỹ, cùng điều khoản tiền thuê tăng 2% mỗi năm sau 2 năm trước tiên. Thực chất đây là 1 cam kết song hành, đi con đường dài tới trọn đời công trình với các khách hàng đi cùng.

Trong bối cảnh các dự án khác lấy cam đoan lợi nhuận cao theo tiền Việt trong khoảng thời gian trong khoảng 5-10 năm, chính sách cam đoan thuê lại trọn đời với tiền thuê trả theo tỷ giá đô la là một chế độ khác lạ của công ty, tạo niềm tin cho NĐT.

Trong khoảng năm 2018, trên thị trường cũng đã xuất hiện xu hướng vài đơn vị BĐS ngao du, nghỉ dưỡng không cam kết lãi mà thay vào đó thi hành vài chính sách thực tại hơn với NĐT.

Tại Khánh Hòa, một nhà đầu tư đã đưa ra nhị chọn cho khách hàng khi tậu dự án của bản thân là được tự vận hành hoặc ủy thác cho chủ đầu tư và tổ chức điều hành.

Lúc trước, một công trình khu biệt thự nghỉ dưỡng tại Phú Quốc đã đưa thêm cho khách hàng một lựa chọn không chắc chắn lợi nhuận bằng con số chi tiết. Lãi người mua thu được dựa trên tình hình kinh doanh thực tiễn. Tương tự, NĐT không cam đoan lợi nhuận nhất quyết mà chấp nhận san sẻ lãi theo tỷ lệ với CĐT dựa trên doanh thu của dự án cũng là hướng đi vững bền.

Tìm bất động sản nghỉ dưỡng là "tậu cả hệ sinh thái", dòng tiền đầu tư mới định hình

Theo các chuyên gia BĐS, BĐS du lịch là một "miếng bánh ngon" nhưng không phải ai cũng có thể "ăn". Đầu cơ BĐS du lịch gian truân và thử thách hơn đầu cơ nhà ở phần đông, không hề bán là xong xuôi, mà quan trọng hơn là vận hành thế nào cho hiệu quả.

Các chuyên gia chú ý NĐT, sở hữu BĐS du lịch, nghỉ ngơi là chiếm hữu cả một hệ sinh thái nghỉ ngơi. Những giá trị tăng thêm trong khoảng hệ sinh thái đó sẽ góp phần gia tăng giá trị item. Vật phẩm BĐS du lịch, nghỉ ngơi khác với vật phẩm BĐS nhà đất là ở đặc điểm này. Giả dụ không có hệ sinh thái thì BĐS ngao du, nghỉ dưỡng khó khăn có thể chiến thắng trong vận hành.

Tương tự, câu chuyện các con phố dài của BĐS ngao du, nghỉ ngơi dựa vào số đông vào phương pháp CĐT điều hành, khai thác, điều hành công trình đó. Yếu tố này can dự trực tiếp đến việc lấp đầy công suất buồng phòng. Lợi nhuận cam kết với NĐT có đạt hay không cũng dựa vào nhiều phần tham gia nhân tố lấp đầy công suất buồng phòng.

Đây là cách các chủ đầu tư BĐS du lịch đem lại lợi nhuận bền vững cho nhà đầu tư - Ảnh 1.

Chỉ có những loại hình bất động sản ngao du quy mô lớn, tích phù hợp All - in - one mới có thể phục vụ và dịch vụ được những nhu cầu ngày càng cao của du khách.

Trên hoạt động mua bán hiện giờ đã có một vài CĐT khiến được yếu tố này. Chẳng hạn, Tập đoàn Crystal Bay là CĐT có hệ sinh thái ngao du toàn diện. Các dự án Crystal Bay tạo ra cung cấp hệ sinh thái luôn thể ích - tiêu khiển - mua sắm ngay trong công trình. Tập đoàn này xác nhận ngay từ đầu các dự án được phát hành theo xu hướng All – in – one theo yên cầu về dịch vụ, luôn tiện ích càng ngày càng khắt khe của du khách nội địa và quốc tế. Theo đó, chỉ có những loại hình BĐS du lịch diện tích lớn, tích thích hợp All - in - one mới có thể phục vụ và phục vụ được những ý định ngày một cao này.

Không chỉ phát hành bất động sản ngao du đơn thuần, Cơ quan Crystal Bay còn xây dựng cho bản thân một hệ sinh thái du lịch toàn diện gồm chuyển vận, lữ hành, vận chuyên chở, nghỉ dưỡng, tiêu khiển buôn bán, thẻ kỳ nghỉ và thương hiệu quản lý bất động sản ngao du Crystal Bay Hospitality. Vấn đề này tạo nên sức cạnh tranh lớn trên thị trường ngao du nghỉ ngơi, cùng lúc đảm bảo lợi nhuận bền vững, bình ổn cho NĐT khi nhập cuộc với CĐT.

TS. Lê Xuân Nghĩa, thành viên Hội đồng Trả lời chế độ tài chính, tiền tệ non sông, phân tích: việc chủ đầu tự tự quản lý, vận hành nơi nghỉ ngơi mà chẳng phải thuê ngoài, sẽ mang tới phổ thông ích lợi bền vững: Vừa dè xẻn chi tiêu cho đối tượng mua hàng, vừa đảm bảo lợi nhuận cho chủ dự án và nhà đầu tư.

Bởi lẽ, theo tính toán của các chuyên gia trong lĩnh vực nơi nghỉ ngơi, đối với các dự án phải thuê doanh nghiệp quản lý chi phí phải chi trả lên đến 3-4%. Khi có năng lực tự điều hành – vận hành, cục bộ khoản chi trả này sẽ chuyển thành lợi nhuận cho CĐT và NĐT.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế


Tham khảo thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét