Thứ Năm, 12 tháng 12, 2019

Đầu tư lớn tham gia nhà máy nhôm kính trị giá hàng triệu đô, Shark Hưng tham vọng nhân tố gì?

Trong động thái mới đây, Shark Hưng vừa chính thức đầu tư cá nhân tham gia nhà máy SADO – chuyên chế biến nguyên liệu nhôm kính – với trị giá vụ mua bán lên tới 12 triệu USD. Tất nhiên, đây chỉ là con số ban đầu, dự kiến tổng vốn cần cho công đoạn 1 lên đến 20 triệu đô la, và chính Shark Hưng sẽ đứng ra suy tính số vốn trên.

Thị trường nhôm kính thực sự còn rất nhiều tiềm năng

Chia sẻ với chúng tôi, Shark Hưng cho biết đây là thương vụ đầu tiên của bản thân về mảng vật liệu, kế bên hoạt động cốt lõi là đầu cơ dự án cũng như môi giới bất động sản. Nguyên nhân đưa ra, lên đường từ yêu cầu nhôm kính ở Việt Nam khá cao nhưng nguồn cung dựa vào khá phổ quát tham gia nhập cảng, bởi vậy ví như nhà máy đúng với hy vọng sẽ là một điểm nổi bật cực kỳ tốt cho thị trường.

"Có thể hình dung những năm 90 công trình, kiến trúc vn chúng ta còn rất là cổ kính, nhà chủ yếu là bằng gỗ. Có nhà gỗ là thích rồi, nhất là tôi ở Miền Bắc, mùa đông miền Bắc rất lạnh", Shark Hưng nói.

Khác biệt, kể về lần ở nơi nghỉ ngơi tại Tp.HCM vừa mới đây – nơi nghỉ ngơi có lịch sử 140 năm, cửa sổ kính khung gỗ, trúng vào đêm U22 vietnam đã giành huy chương tiến thưởng SeaGames, vì cửa kính không đủ cách thức âm nên tiếng ăn mừng, còi xe dội lên khủng khiếp, Shark Hưng cho hay.

chậm tiến độ cũng là lý do nhôm kính biến thành thiên hướng tiêu xài đang được chuộng tại Việt Nam, dù thực tế đã có kinh nghiệm về item này nhưng thực thụ hoạt động mua bán còn hầu hết tiềm năng.

"vietnam là tổ quốc có tài nguyên liên quan tới nhôm kính rất lớn. Nhưng cho đến lúc này chúng ta chưa đóng chai được item xứng xứng tầm với tiềm năng của chúng ta, nên ý tưởng anh Chính muốn mở mang diện tích sản xuất từ đóng chai bấy lâu sang ngành nghề xa hơn là đóng hộp, trước mắt chế biến ra nguyên liệu, phụ kiện dành cho lĩnh vực nhôm kính như bản lề nhôm khóa. Chúng ta có thể thấy như bản lề ở nhà có thể rất hoàn hảo nhưng cái hay hư nhất chẳng phải kính mà là phụ kiện của kính: bản lề, chốt, khóa, tay cầm… chỉ một phụ kiện rất nhỏ bé thôi nhưng khiến cho cửa của chúng ta bị hỏng. Tiếng đóng không êm, không nhẹ cũng khiến cho hưởng thụ sử dụng item bị tác động".

Với những luận điểm trên, Shark Hưng hoàn toàn tin tưởng công trình SADO sẽ đạt được hy vọng: Trong khoảng việc sử dụng chất liệu trong khoảng Việt Nam để sản xuất nên các phụ kiện, sản phẩm về sườn nhôm là ước ao của ông Nguyễn Công Chính - Tổng Giám đốc và cả SADO.

Hy vọng đạt 20.000 đô la doanh thu chỉ sau 2 năm

Kiến tạo từ năm 2010, SADO Group đã đầu tư 2.000 tỷ để xây đắp hai nhà máy kính và nhôm. Toàn thể các vật phẩm được gia công chế biến trên dây chuyền máy móc vũ trang được nhập từ CHLB Đức và các nước EU. Hồ hết quy trình đóng gói ở đây đều được không người điều khiển hóa, phê chuẩn chuỗi hệ thống phần mềm quản lý nhà máy chuyên nghiệp, ứng dụng kĩ nghệ 4.0 theo tiêu chuẩn đóng chai của EU nhằm đảm bảo các chỉ tiêu khoa học chính xác và sự nhất quán của chất lượng.

Trong đó, SADO Germany Window (thành viên SADO Group) là thương hiệu item nhôm kính với nhà máy tân tiến, công suất lớn, chế biến các loại cửa đi, cửa sổ, mặt dựng nhôm kính, tường kính, phụ kiện châu Âu và phổ thông loại kính như: kính cường lực, kính in màu bột sứ, kính trang trí nội ngoại thất, kính in laser, kính hộp 2 hoặc 3 lớp, kính dán bình an 2 hoặc đa dạng lớp…

Riêng nhà máy mới, công đoạn 1 SADO quyết định đầu cơ với vốn dự kiến khoảng 20 triệu đô la, trước mắt lên tiếng trị giá 12 triệu USD - tương đương khoảng 60%. Nhà máy đặt tiêu chí đạt 4.000 đô la Mỹ thu nhập trong vòng 2 năm đến, sòn Shark Hưng cho rằng còn quá khiêm tốn, bản thân ‘cá mập’ mong muốn con số thu về gấp 5 lần – tức đạt 20.000 USD tới năm 2021 (tương đương 500 tỷ đồng).

Sau phụ kiện có thể là đồ nhôm, thanh profile đủ tiêu chuẩn để đóng hộp nhôm kính xây đắp nhà cao tầng. Kế hoạch tiếp theo nhà máy sẽ chế biến phôi kính, theo đó SADO có thể biến thành công ty cung cấp các chất liệu, giải pháp gia công và item hoàn chỉnh về nhôm kính Việt Nam.

Thảo Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét