Thứ Ba, 10 tháng 12, 2019

Đất Vân Đồn sau một năm giảm mạnh, dự án lớn rục rịch bung hàng trở lại

Thời kỳ 2017- 2018, Vân Đồn quay cuồng trong cơn sốt đất. Phổ biến dự án Vương Long, Phương Đông, Cái Rồng, Đoàn Kết, dọc tuyến trục đường trục chính nối trong khoảng thức giấc lộ 334 đến Hoa phượng đỏ hàng không quốc tế Vân Đồn; tuyến đường trong khoảng khu tái định cư thị trấn Vạn Lặng đến Khu nhà thờ phức tạp phía Tất cả Cái Bầu…giá đất tăng theo từng ngày.

Trước tình hình trên, đến đầu tháng 5/2018, tỉnh giấc Quảng Ninh đã ban hành hình định tạm dừng việc biến đổi mục đích sử dụng đất; tạm thời dừng giao đất cho các doanh nghiệp, dự án; tạm thời dừng giao dịch chuyển nhượng đất trên khu vực quận Vân Đồn, trường thích hợp khác lạ thì công bố tỉnh để ý, quyết định.

Sau "lệnh" trợ thời dừng giao dịch về đất đai tại quận Vân Đồn, thức giấc kiểm tra các đại lý phân phối có tín hiệu sai phép, đầu cơ thổi giá đất, hoạt động mua bán khởi đầu trầm lắng. Đến khoảng đầu quý II/2019, do những tin tức chính thức từ Quốc hội về việc trợ thì dừng dự án Luật Đặc khu và liên tục có những quyết định thanh tra, rà soát các dự án tại Vân Đồn nên hoạt động mua bán BĐS tại đây bị chững lại, nhiều sàn phân phối bất động sản đã đóng cửa, nhân viên môi giới có cuộc dỡ chạy ồ ạt khỏi thị trường này, số lượng trao đổi ngay thức thì "lao dốc", thị trường phần nhiều "đóng băng".

Tất nhiên, một số tháng vừa qua tình hình hoạt động mua bán đã khác. Một số nhà đầu tư dự án như Vương Long, Sonasea Vân Đồn Harbor City, Phương Đông...tiếp diễn phát hành công trình, bung hàng ra, nguồn cung phong lưu hơn nên thị trường đã khởi đầu có những dấu hiệu khởi sắc, chủ đầu tư dần quay quay về.

Chi tiết, giữa 04 tuần 11 Tổ chức CEO đã chính thức ký kết với Hải Phát Land phân chia độc quyền phân khu Singapore Shoptel thuộc tổ phù hợp nghỉ ngơi Sonasea Vân Đồn Harbor City với 192 căn shoptel đã cất nóc, sơn ngoại thất đã chứng nhận đàm phán ra hoạt động mua bán.

Cùng với Sonasea Vân Đồn Harbor City, dự án Phương Đông cũng chính thức quay lại thị trường bằng sự kiện khai trương văn phòng trình bày công trình tham gia cuối tháng 11. Được nhân thức, các lô đất tại công trình ngả nghiêng trong khoảng 80-100m2/nền, có chi phí trong khoảng 23 tới 29 triệu đồng/m2. Hiện công trình  hoàn thành, cảnh quan và pháp lý sổ đỏ dài lâu.

Ngoài nhì công trình này, bây giờ các đại dự án khác của phổ quát ông lớn như Sungroup, Vingroup, Doji, HDmon, FLC, Viglacera, Geleximco, Heritage Road....cũng đang thúc đẩy khai triển.

Đánh giá về hoạt động mua bán BĐS Vân Đồn hiện tại, anh Nguyễn Mạnh Phong - Giám đốc đại lý phân phối bất động sản Vân Đồn Star cho nhân thức, hiện nay giới đầu tư, lướt sóng tại Vân Đồn gần như đã vắng, hiện nay các nhà đầu tư bán ra nguồn hàng cốt yếu dành cho nhu cầu thực hoặc đầu tư dài hạn trong khoảng 3-9 tháng và dài hơi hơn là khoảng vài năm.

Cũng theo anh Phong, các lô đất mới được chủ đầu tư mở bán tại các công trình như Phương Đông, Vương Long đang được đàm phán ở mức 23 đến 29 triệu đồng/m2, hợp lý hơn đầy đủ so với đầu năm (hồi đầu năm các lô đất ở công trình này được tìm đi bán lại, thời gian cao trào lên tới gần 40 triệu đồng/m2). "Trước đây chủ chốt người dùng là khách Hà Nội và các nơi khác nhưng hiện nay chủ đạo là khách Hạ Long, Cầm Phả. Nhưng dự kiến cuối năm 2019 và đầu năm 2020 là Vân Đồn sẽ đón khách mua đất từ cả nước trở lại", anh phong chắc chắn.

Trao đổi với chúng tôi, anh Bảo một chủ đầu tư vừa thoát hoàn thành hàng tại Vân Đồn cho biết đất Vân Đồn đã qua thời kỳ lướt sóng, chủ đầu tư xác định tìm ở đây là đầu cơ dài lâu. "Trong dài hạn 1-3 năm tới, cam kết giá bất động sản tại đây sẽ tăng, đặc biệt là khi hàng loạt dự án của các chủ đầu tư lớn được xây dựng".

Theo bình chọn của các chuyên gia, triển vọng thị trường BĐS Vân Đồn về trung và dài hạn là tương đối tốt do với đa dạng khu vực khác tại Quảng Ninh. Nguyên cớ, Vân Đồn có rộng rãi nhân tố thú vị chủ đầu tư, ngay cả tình cờ được chấp nhận là đặc khu kinh tế. Dường như, việc khung giá đất tại Vân Đồn đang được tỉnh Quảng Ninh dự định tăng cường trong khoảng đầu năm 2020 đang là một nhân tố cần thiết xác định giá bán đất tại Vân Đồn trong thời điểm đến.

Nhật Nam

Theo Nhịp sống kinh tế


Tham khảo thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét