Thứ Sáu, 13 tháng 12, 2019

Đất nền có sổ đỏ tỉnh giấc lẻ ven biển tạo ra thời điểm cuối năm

Với những tỉnh ven biển như Phú Lặng, hoạt động mua bán bất động sản rất nhạy bén với tốc độ sản xuất kinh tế, khác biệt là du lịch. Báo cáo 6 bốn tuần đầu năm 2019, tổng sản phẩm địa phương (GRDP) tăng 9,2% (cao hơn mức lớn mạnh chung cả nước), vốn đầu cơ phát hành tăng 84,7% so với cùng kỳ.

Trị giá bất động sản tăng

Những năm qua, Chính phủ và địa phương đã triển khai phổ quát nhà cửa cơ sở trọng điểm, giúp ngao du Phú Im nói riêng và miền Trung nói thông thường bứt phá như Hầm Đèo Cả, hầm đèo Cù Mông, tăng cấp trường bay Tuy Hòa, đầu tư tạo ra mới hệ thống tuyến phố thủy, du thuyền, bến thuyền để hiện ra tuyến ngao du tại vịnh Xuân Đài, đầm Ô Loan, đầm Cù Mông, vịnh Vũng Rô…

Phú Yên ổn cũng đã liên tục đón nhận những khoản đầu cơ vào những công trình ngao du "tầm cỡ" như dự án APEC Mandala Wyndham Phú Lặng tại trung tâm Tp Tuy Hòa (khởi công Qúy II/2019) và mới đây nhất là 2 công trình Thera Premium và La Maison Premium.

Với những chủ đầu tư, những di chuyển vừa qua của Phú Lặng là không thể không xem xét. Những bài học về sự tăng giá BĐS tại các đô thị biển trong suốt 20 năm qua đã không cho phép họ "chậm rì rì chân" ở những vùng đất mới.

Theo ghi kiếm được tại khu cư dân phía Bắc Phú Yên, đô thị Nam Tuy Hòa trong khoảng giá khởi điểm chỉ vài trăm triệu đồng/lô, giá đấu trúng đã cao gấp 2-3 lần. Tuyến đường Lê Duẩn (TP Tuy Hòa) giá tiền tăng từ 4 – 5 lần tùy vị trí so với thời gian bí quyết đây một vài 04 tuần trước, thậm chí có đa dạng khu vực tăng gấp 10 lần.

Những dự án mới tại Phú Yên ổn thời gian này ra hàng giá ở mức chẳng hề rẻ. Cụ thể, Công ty Vingroup với dự án Vincom Nhà phố thương mại Phú Im, giá niêm yết: 45 – 60 triệu/m2. Dự án Rosa Alba Resort - Khu nghỉ dưỡng 5 sao cao cấp có giá bán 32– 45 triệu/m2. Kallias Complex City do Tổ chức kinh doanh NDM Real làm chủ đầu tư, quy mô 5 ha, giá niêm yết dự định 50-65 triệu đồng/m2…

Với đặc tính thông thường của một tỉnh giấc duyên hải Nam Trung Bộ, các thành phố của Phú Lặng như Tp Tuy Hòa hay Thị xã Sông Cầu cũng hẹp ngang với bên là biển một bên là núi. Quỹ đất ngồi không tăng lên trong khi nhu cầu ngày một lớn, khiến cả người dùng để ở và nhà đầu tư đều muốn sở hữu sớm trước khi giá đất kịp tăng giá.

Hiểu khuynh hướng đầu cơ đất nền ven biển

Theo phân tích của giới chuyên môn, với phân khúc Bất động sản liền thổ ven biển trong những năm cách đây không lâu có sự phát triển nổi trội. Yếu tố này khởi hành từ ý định và yếu tố khai thác quá lớn. Nhìn lại khoảng 10 năm lúc trước, tại những cung đường ven biển mà chi tiết là các con đường tại các Thành phố ngao du của miền Trung như Nha Trang, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Cam Rạng rỡ… giá đất còn khá thấp như các con phố Võ Nguyên Giáp của Đà Nẵng, hay đường Xuân Diệu của Quy Nhơn giá đất chỉ nằm vòng quanh mức một số chục triệu đồng/m2, thậm chí thấp hơn. Song những con đường này ngày càng khan hiếm và trở thành tài sản giá trị cao, thậm chí tỉ đô khi được nhận thấy, tu tạo và khai thác đúng phương pháp...

Nếu như mức độ 10 năm trước đây, BĐS nghỉ ngơi ven biển được hoạt động mua bán biết đến như là một loại hình bất động sản khá xa xỉ, bởi đây là cuộc chơi chỉ dành cho giới nhà giàu, đối tượng khách hàng bằng một phần nhỏ nhắn đỉnh cao của tháp hình tam giác, Bởi thế, đã có không ít dự án dù đẹp tới mấy được đầu cơ khá bài bản cũng chạm mặt không ít gian truân trong việc bán hàng. Đương nhiên, đến thời điểm bây giờ, thiên hướng của hoạt động mua bán đã được đổi mới.

Theo một doanh nghiệp môi giới bật mí, hiện một bộ phận khá lớn khách hàng Hà Nội, TP.HCM hài lòng đi xa tậu cơ hội ví như có dòng vật phẩm tốt. Đơn cử như công trình đất nền khu cư dân Đồng Mặn – Phú Yên ổn luôn lôi cuốn đa số đối tượng mua hàng đến tò mò. Sở dĩ dự án được phổ quát đối tượng mua hàng niềm nở do nằm ở vị trí sát biển - tâm điểm giao thương Sông Cầu - Phú Im, cơ sở hoàn thiện và được quy hoạch biến thành đô thị mới tạo ra ngao du của Phú Lặng. Chiến lược năm 2020 biến thành vùng ngao du trọng điểm Quốc Gia.

Tất nhiên, thời gian vừa qua khách hàng đã có sự khó tính hơn khi họ chọn đầu cơ theo mục tiêu: Pháp lý sổ đỏ, vùng giá khó khăn và có lí, thanh khoản tốt, dịch vụ bán hàng nhiều năm kinh nghiệm.

Một nhà đầu tư tậu liền một lúc 3 lô đất tại đây cho biết, công trình có giá ngả nghiêng chưa tới 1 tỷ đồng/lô đất, khi mà các công trình liền kề giá gấp 2 – 3 lần. Bỏ tiền mua 3 lô đất tại đây chưa bằng mua một căn tầm thường cư tại Hà Nội, TP.HCM. Đặc biệt, công trình đã có pháp lý rõ ràng, từng lô đất đều có giấy đạt yêu cầu quyền sử dụng đất nên hoàn toàn yên ổn tâm".

"Chưa kể, bất động sản liền thổ ven biển Phú Im mai sau trở nên tiềm năng gần giống như Nha Trang, Đà Nẵng, Quy Nhơn… Khi quỹ đất tại khu vực này ngày càng khan hi hữu và được khai thác đúng bí quyết, chẳng mấy chốc sẽ trở thành tài sản trị giá cao" – chủ đầu tư này cho hay.

Ông Nguyễn Văn Đính – Tổng Thư ký Hội Môi giới BĐS vietnam thừa nhận, đất nền, khác lạ đất nền ven biển vẫn là lựa chọn ưu tiên bậc nhất của giới đầu cơ trong thời điểm tới. Năm 2020 khi sườn giá đất mới được ban hành, giá đất tại các địa phương sẽ xây dựng mặt bằng giá mới. Thành ra, đây là cơ hội sau cùng để sắm đầu tư với giá bán cũ. Tất nhiên, chủ đầu tư nên chọn item của các chủ đầu tư, tổ chức phân chia uy tín, công trình có sổ đỏ rõ ràng để tránh những rủi ro không đáng có" – ông Đính chắc chắn

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế


Có thể bạn quan tâm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét