Thứ Bảy, 21 tháng 12, 2019

Đất nền biển Phú Yên ổn hút dòng kiều hối hận cuối năm

Cuối năm là thời gian dòng kiều ăn năn chuyển về nước cao nhất, kéo theo các hoạt động thương lượng BĐS cũng sôi động hơn. Thế nhưng thay vì đổ về các thành phố lớn, hiện dòng tiền này đang chảy về các thị trường mới giàu tiềm năng.

Trong cuộc gặp vội tại sân bay Tuy Hoà, cô Lan Anh - Một Việt kiều vừa đi về nước cho biết, trong thời điểm ở Mỹ, mỗi khi rảnh rỗi cô thường tham gia internet kiếm tìm cơ hội đầu tư bất động sản tại vn. Thay vì đầu cơ vào phân khúc căn hộ như mọi năm, năm nay cô phấn đấu đầu tư đất nền các thức giấc ven biển mới nổi.

Dòng kiều ăn năn làm "nóng" hoạt động mua bán Phú Yên ổn

"Tôi sắm tìm đất nền ven biển ở các vị trí mới nổi khi giá vẫn còn thu hút, đất nền có sổ đỏ luôn là chọn lựa dành đầu tiên của tôi trong bối cảnh hoạt động mua bán hiện nay. Đây sẽ là khoản tiết kiệm của tôi cho mai sau khi quay trở lại vn", cô Lan Anh chia sớt.

Còn anh Trung Dũng - một chủ đầu tư đến trong khoảng Thủ đô cũng đáp chuyến bay xuống trường bay Tuy Hoà. Thình lình chạm mặt lại tại một dự án đất nền ven biển Phú Yên, anh cho biết, cứ mỗi năm người nhà đất nước ngoài chuyển tiền về anh lại đi mua tìm bất động sản. Theo anh, đổ tiền tham gia đây không bao giờ lo mất giá, nhất là các địa điểm có địa điểm đẹp tại Phú Im.

Hy vọng đó không phải là không có hạ tầng khi vn được xếp tham gia top các nước kiếm được kiều hối hận lớn nhất trái đất. Hơn nữa, trong bối cảnh hoạt động mua bán nguồn vốn, vàng đang cô động, tiềm tàng không may thì những đồng vốn gửi về vn được "gửi gắm" vào nhà ở là chọn lựa tiết kiệm.

Cùng đầu tư tham gia một dự án ở Phú Yên, anh Dũng phân tách: Nhìn lại khoảng 10 năm trước đây, tại những cung đường ven biển như Nha Trang, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Cam Trẻ ranh... giá đất chỉ nằm lòng vòng mức một số chục triệu đồng/m2, thậm chí thấp hơn. Song những cung đường này ngày một khan hiếm và trở thành tài sản trị giá triệu đô.

Soi tham gia công trình Khu cư dân Đồng Mặn, anh cho nhân thức, dự án tọa lạc ngay Sông Cầu, trọng tâm vịnh Xuân Đài nhiều người biết đến là vịnh biển đẹp nhất, lớn nhất miền Trung và kết nối trực tiếp với QL1A và DT642, thông suốt nhị trọng tâm du lịch lớn của cả nước là Nha Trang - Quy Nhơn. Vịnh Xuân Đài là nơi tập trung đa dạng danh lam thắng cảnh của Phú Im như Gành Đá Dĩa, Hòn Yến, Đầm Ô Loan, Bãi Ấp ủ, Nhất Tự Sơn…và các khu resort, khu nghỉ dưỡng cao cấp.

"Theo thống kê những khu ven biển nằm trong các vịnh biển đắt lên đến gấp hàng chục lần so với trong đất liền. Mai sau BĐS ven biển Phú Im, khác biệt là đất nền có sổ đỏ như Khu dân cư Đồng Mặn sẽ có những cú nhảy giá gần giống", anh Dũng khẳng định

"Vùng xoáy" hút tiền chủ đầu tư

Chẳng phải bất chợt mà BĐS Phú Im lại có sức hấp dẫn khỏe mạnh thời gian qua. Theo thông báo của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, hiệu ứng nở rộ của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang chuyển hướng sang những thị trường mới hơn như Bình Định, Vũng Tàu, Phú Yên ổn, Quảng Bình, Bình Thuận…, kéo theo hàng loạt đơn vị uy tín vào phân tích và thi hành đầu cơ các dự án có diện tích lớn. Tại Phú Yên ổn, trong 1 năm qua, các công ty đầu cơ lớn trong và ngoài nước đã đổ bộ tham gia đây với hàng loạt dự án nghìn tỷ lấp đầy quỹ đất ven biển.

Tại thị phường Sông Cầu, đầu năm 2018 được phê phê duyệt quy hoạch toàn thể sản xuất Khu ngao du quốc gia vịnh Xuân Đài tới năm 2030 với tiêu chí đón khoảng 1,2 triệu lượt khách; tổng doanh thu trong khoảng khách vãn lai đạt khoảng 900 tỷ đồng...

Lãnh đạo Thị phường Sông Cầu cũng mách nhỏ danh sách gần 30 dự án được các nhà đầu tư đến thăm dò, xin chủ trương đầu tư như: Khu nghỉ ngơi cao cấp Bãi Trong khoảng Nham; Vịnh Hòa Emerald Bay Resort; khu du lịch nghỉ dưỡng Xuân Đài Bay; khu ngao du sinh thái Thiên Đường Phú Yên ổn; khu ngao du, nghỉ dưỡng biển cao cấp Bãi Bàng; khu ngao du Hòa Lợi; khu ngao du sinh thái Bãi Ủ ấp…

Sông Cầu cũng là "liên hệ đỏ" giàu tiềm năng về năng lượng tái hiện, công nghiệp, nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản. ngừng thi côngĐây là những công trình năng lượng tái hiện như Công trình Điện mặt trời, điện gió Xuân Thọ; Công trình Điện gió Sông Cầu Xanh, Điện gió Xuân Thọ của Cơ quan HBRE…

Để chuẩn bị cho chặng các con phố tạo ra mới, hướng đến tiêu chí mới cao hơn, ông Đào Mỹ - Chủ toạ UBND thị phường Sông Cầu cho nhân thức, thị thị trấn Sông Cầu đang rà soát lại quy hoạch trên cơ sở quy hoạch phổ biến để bình ổn lõi thị trấn; kêu gọi các chủ đầu tư cơ sở vật chất và cung cấp, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư hoàn thiện đồng thuộc cấp tầng địa phương để góp phần đưa Sông Cầu lên thành phố loại II", ông Mỹ cho hay.

Dường như các dự án đang trong giai đoạn xin đầu cơ, đợi phê phê chuẩn, để hạn chế rủi ro, giới chuyên gia đưa ra lời khuyên nhà đầu tư chỉ nên rót vốn vào những khu đất đã có sổ hoặc đạt yêu cầu pháp lý, được ngân hàng bảo lãnh để có những sản phẩm an toàn tuyệt đối. Đồng thời nên chọn lựa sản phẩm có vị trí dễ dãi, kết nối, luôn thể ích liền kề sẽ luôn mang tới giá trị sinh lời cao. Đây được xem là nguyên lý bất di bất dịch khi "xuống tiền" tìm BĐS, khác biệt trong bối cảnh thị trường nhà đất đang thanh lọc khỏe mạnh như bây chừ.

Đồng ý kiến, ông Nguyễn Văn Đính - Tổng thư ký Hội môi giới BĐS Việt Nam nghĩ là, sẽ không hề đầy đủ các công trình sẽ sử dụng triệt để được cơ hội với dòng kiều ân hận, mà chỉ có những công trình chuẩn mực pháp lý, đa dạng sản phẩm cũng như có những khuyến mãi đích thực về giá cả, chương trình chăm bẵm khách hàng hợp lý mới có thể lôi cuốn được đối tượng mua hàng.


Xem thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét