Thứ Tư, 4 tháng 12, 2019

“Đại gia” Singapore UOB Asset Management với quy mô gần 600 nghìn tỷ đồng sẵn sàng đầu cơ tham gia hoạt động mua bán vietnam

Theo tin trong khoảng The Business Times, UOB Asset Management, thành viên của ngân hàng Singpore - United Overseas Bank (UOB) đang lên chiến lược sắm lại CTCP Điều hành quỹ VAM Việt Nam (VAM Việt Nam Fund Management JSC) với giá tiền 113,68 tỷ đồng (6,7 triệu USD Singapore).

UOB Asset Management đã thực hiện được thỏa thuận về việc sắm lại 1,13 triệu cổ phần VAM vn trong khoảng ông Nguyễn Xuân Minh, tương ứng 24,53% vốn điều lệ tổ chức kinh doanh.

Sau đó, UOB Asset Management sẽ tiếp diễn mua thêm 3,47 triệu cổ lỗ phần VAM Việt Nam, tương ứng 75,47% vốn yếu tố lệ công ti từ các cũ kĩ đông khác. Sau khi hoàn thành thương vụ, CTCP Quản lý quỹ VAM vn sẽ trở thành tổ chức kinh doanh con của UOB Asset Management.

Thương vụ thâu tóm Quản lý quỹ VAM Việt Nam được thực hiện bằng nguồn lực tài chính của UOB Asset Management. Trị giá thương vụ 113,68 tỉ đồng bao gồm vốn, trị giá tài sản ròng và của cải thuộc quyền quản lí của VAM vietnam.

Tại ngày 31/10, trị giá của cải của VAM vietnam đạt 26 tỷ đồng và công ti quản lý danh mục với giá trị 114 tỷ đồng.

Việc sắm lại VAM Việt Nam sẽ không tác động lớn đến KQKD của UOB trong năm vốn đầu tư hiện nay. Vụ mua bán sắm lại giúp tăng nhanh hình ảnh của UOB Asset Management tại thị trường châu Á, phù hợp với chiến lược của công ty.

Theo tò mò, UOB Asset Management được xây dừng tham gia năm 1986 và là công ty điều hành tài sản bậc nhất Châu Á với quy mô danh mục tại ngày 31/12/2018 đạt 35,1 tỷ đô la Singapore (597 nghìn tỷ đồng).

Bên cạnh đó, Công ti điều hành quỹ VAM Việt Nam hoạt động không đích thực hiệu quả. Năm 2017, thời kỳ thị trường chứng khoán Việt Nam "thăng hoa" thì quỹ chỉ đạt lợi nhuận 751 triệu tiền việt, sang năm 2018 con số lợi nhuận vỏn vẹn 85,6 triệu tiền việt.

Công bố KQKD 9 tháng năm 2019 cho nhân thức VAM vn lỗ 2,06 tỷ đồng, qua đó kéo lỗ lũy kế lên 20,2 tỷ đồng. Danh mục đầu tư cũ rích phiếu của VAM vietnam có trị giá ghi sổ 31 tỷ đồng nhưng trị giá hợp lý vào cuối bốn tuần 9 chỉ còn 27,88 tỷ đồng.

Được nhân thức, ông Nguyễn Xuân Minh, Chủ tịch HĐQT VAM vietnam là người có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và điều hành quỹ tại Singapore và Viêt Nam. Trước khi cùng thành lập VAM vào năm 2006, ông có gần 10 năm kinh nghiệm trong ngành quản lý quỹ đầu cơ tại Công ti Franklin Templeton Investments. Ông gia nhập Cơ quan Templeton Emerging Market Group dưới sự chỉ đạo của TS. Mark Mobius vào năm 1997 ở vị trí Chuyên viên Phân tách Đầu tư và sau đó là Trưởng Đại diện của Templeton tại Việt Nam. Tham gia năm 1998, ông chuyển đến Singapore công việc cho đến tháng 12 năm 2006 và giữ vị trí Phó Chủ toạ của Tổ chức kinh doanh.

Trong suốt thời điểm làm việc tại Franklin Templeton Investments, ông đã nhập cuộc đồng điều hành một số quỹ đầu cơ chứng khoán mọi người và đơn lẻ tại các hoạt động mua bán trong khu vực. Ông cũng nhập cuộc phân tích và bình chọn phổ biến cơ hội đầu tư tham gia các công ty tư nhân và mọi người ở Đài Loan, Hàn Quốc và Việt Nam. Ông Minh từng là thành viên của Ban Đánh giá Đầu cơ khu vực Đông Nam Á của Công ty, nơi xét phê chuẩn các đề nghị đầu cơ của các chuyên gia phân tích đầu tư của Templeton trong khu vực. Ông hiện đang giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị của công ty chứng khoán Kỹ Thương và là thành viên Hội đồng Quản trị tại một vài công ti khác nội địa.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét