Chủ Nhật, 22 tháng 12, 2019

Adayroi của Vingroup biên tâm thư chính thức hoàn thành bán hàng, nhắm nâng cấp mảng TMĐT thành mô phỏng 'New Retails'

Adayroi.com của Vingroup chính thức ngừng bán hàng.

"Nằm trong lịch trình tái cơ cấu của tập đoàn Vingroup (VIC), nhằm tập trung mọi nguồn lực cho lĩnh vực dành đầu tiên then chốt là Kĩ nghệ – Công nghiệp, trang thương nghiệp điện tử Adayroi sẽ dứt cung cấp phục vụ từ ngày 20/12/2019", website Adayroi.com lên tiếng.

"Đây là bước chuyển mình cần thiết nhằm upgrade mảng thương mại điện tử thành mô hình "New Retails" – liên hiệp giữa cách thức bán từng cái truyền thống và phương án bán từng cái trực tuyến (O2O). Việc sáp nhập Adayroi với ứng dụng VinID không chỉ giúp dữ liệu hóa hành vi người mua mà còn sản xuất nền móng mới, trong đó khách hàng là trung tâm với chỉ tiêu dự báo đúng nhu cầu, đáp ứng đúng mực và kịp thời hơn hy vọng của khách hàng với chất lượng phục vụ tốt nhất".

Adayroi của Vingroup biên tâm thư chính thức ngừng bán hàng, nhắm nâng cấp mảng TMĐT thành mô hình New Retails - Ảnh 1.

Sau khi tiếp quản, VinID sẽ bắt đầu thực hiện các giấy tờ thanh lý hợp đồng với các nhà cung cấp. Toàn bộ khách hàng của Adayroi cũng sẽ tiếp diễn được lợi các khuyến mại của Vingroup, đặc biệt là các chính sách đặc quyền thẻ VinID bỏ ra cho đối tượng mua hàng.

Vingroup đưa ra lên tiếng sáp nhập Adayroi vào VinID trong khoảng ngày 18/12, nhưng không thông báo chi tiết thời gian kết thúc hoạt động của website 4 năm tuổi này.

Trang thương mại điện tử Adayroi chính thức mở bán tham gia ngày 15/8/2015, tức mồng 2/7 âm lịch, với sứ mệnh mang đến cho hàng triệu người tiêu dùng Việt và các nhà cung ứng một đại lý phân phối thương nghiệp điện tử uy tín, với chất lượng phục vụ gấp rút và tin cậy. Thời gian ấy, Adayroi chọn tình địch là Lazada.

Trong mô hình hoạt động của Adayroi, hệ thống VinMart và VinMart+ um tùm hoạt động như các kho hàng, và Vingroup tạo ra hệ thống chuyên chở riêng để giao hàng tới tận tay người mua. Quá trình đỉnh cao, Adayroi không tính tiền tải với đơn hàng trên 200.000 đồng, được dùng điểm VinID để thanh toán, còn cộng thêm chắc chắn giao hàng trong 2 giờ đồng hồ với mặt hàng tươi sống. Cam đoan này sau đó "vỡ lẽ trận", việc dùng điểm VinID để thanh toán đơn hàng Adayroi cũng bị hạn chế giễu.

Dường như khuynh hướng sắm sửa trực tuyến đã chuyển dần từ nền móng web sang app, với sự lên ngôi của Shopee, Adayroi đã chuyển hướng khá chậm trễ. Lazada ra app từ năm 2013, Tiki tiến tham gia nền tảng app năm 2015. Còn Adayroi mới chỉ "xoay chuyển" phương pháp đây mức độ 2 năm, khá muộn so với các đối thủ.

Thực tế, khi VinID mở chợ nhanh ảo Scan&Go, với một kênh bán hàng không khác Shopee , mà chất lượng sản phẩm đảm bảo bằng các siêu thị vật lý VinMart và VinMart+, thanh toán bằng VinID Pay, thì sự sống sót của Adayroi không còn rộng rãi ý nghĩa.

Bình An

Trí thức trẻ


Xem tại: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét