Thứ Sáu, 13 tháng 12, 2019

Đà Lạt - Thủ phủ hoa lớn nhất nước 'bung' hàng sẵn sàng đón Tết

Theo ông Nguyễn Đức Cứ, Trưởng phòng Kinh tế TP Đà Lạt (Lâm Đồng), từ cuối bốn tuần 9/2019, tại các làng hoa của Đà Lạt như Vạn Thành, Thái Phiên, Xuân Thành... nhà vườn và các đơn vị chuyên trồng, kinh doanh hoa đã nhất loạt xuống giống hoa Tết.

Ước lượng, năm nay Đà Lạt có khoảng 1.065ha hoa Tết các loại. Trong đó, diện tích hoa cúc là 543ha, hoa ly 48ha, cát tường 141 ha (tăng khoảng 20 ha so với năm trước), địa lan 39ha và các loại hoa khác là 294 ha.

Anh Sâm (một người trồng hoa ly ở TP Đà Lạt) cho nhân thức: "Mỗi sào ly (1000m2) khi thu hoạch bán ra được khoảng 200 triệu tiền việt, gồm vốn và lợi nhuận. Mái nhà tôi có gần 1ha, dự định năm này ví như thuận tiện thì thu về khoảng gần 2 tỉ đồng".

Tuy nhiên, theo anh Sâm, nghề trồng hoa bấp bênh, nhiều lần chạm mặt không may nên cứ mỗi độ Tết sắp tới là những người trồng hoa mất ăn, mất ngủ vì thấp thỏm.

Đà Lạt - Thủ phủ hoa lớn nhất nước bung hàng chuẩn bị đón Tết - Ảnh 1.
Công nhân đang chăm sóc hoa Lay ơn tại huyện Đơn Dương

Bên cạnh đó, tại vùng chuyên canh hoa lay ơn lớn nhất cả nước là xã Hiệp An, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng), năm nay người địa phương xuống giống gần 400ha phục vụ thị trường Tết. Theo ghi nhận của phóng viên, hiện đầy đủ các vườn hoa lay ơn của người dân đang phát hành khá tốt.

Theo một số nhà vườn, năm nay thời tiết Đà Lạt và vùng phụ cận khá thuận lợi. Cuối năm trời có nắng tham gia khi trời sáng và thời tiết chuyển lạnh tham gia ban đêm nên khá phù hợp cho cây hoa sinh trưởng, sản xuất. Đến nay, cư dân Đà Lạt cho hay, chưa xuất hiện các loại dịch bên trên cây hoa, hẹn hẹn sẽ có một mùa hoa tết bội thu, chất lượng tốt, đủ cung ứng cho thị trường hoa Tết.

Dưới đây là những hình ảnh tong tả chăm hoa cho vụ tết tại Lâm Đồng PV Infonet đã khắc ghi được:

Đà Lạt - Thủ phủ hoa lớn nhất nước bung hàng chuẩn bị đón Tết - Ảnh 2.
Làng hoa Cẩm Chướng Hà Đông
l
Đà Lạt - Thủ phủ hoa lớn nhất nước bung hàng chuẩn bị đón Tết - Ảnh 3.
Vườn hồng tại làng hoa Vạn Thành
Đà Lạt - Thủ phủ hoa lớn nhất nước bung hàng chuẩn bị đón Tết - Ảnh 4.
Hoa cúc tại làng hoa Thái Phiên
Đà Lạt - Thủ phủ hoa lớn nhất nước bung hàng chuẩn bị đón Tết - Ảnh 5.

Theo Vũ Linh

Infonet


Tham khảo thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét