Thứ Hai, 23 tháng 12, 2019

9 chữ khẳng định 'tài năng quan' của tổ chức Alibaba: Lanh lợi, chắc nịch, sáng sủa, tự suy xét

Ý kiến về thiên tài của Alibaba, tập đoàn thuộc sở hữu của vị tỷ phú nổi tiếng Jack Ma là gì?

Trước đây, có một câu nói rất nhiều người biết đến trong nội bộ cơ quan Alibaba, đó là "người tầm thường làm những chuyện phi thường", nhưng cùng với sự mở mang và tạo ra tăng trưởng và phức tạp hơn của công ty, câu nói đó đã được sửa lại thành "người phi thường, tâm phổ biến, làm cho nhưng việc phi thường".

9 chữ khẳng định nhân tài quan của tập đoàn Alibaba: Thông minh, cứng rắn, lạc quan, tự suy xét - Ảnh 1.

1. Thông minh

Trong kỷ nghuyên đổi mới mau lẹ, cục diện thị trấn hội ngày càng phức tạp như hiện thời, sự mong chờ mà công chúng đặt vào bạn sẽ ngày một lớn hơn, chẳng hề nói người tốt không cần thiết, nhưng người thông minh lại quan trọng hơn đa dạng. Mưu trí ở đây bao gồm hai bình diện là IQ và EQ.

IQ là gì? Không khó khăn để giải thích, bởi suy cho cùng, bất kể là khiến cho việc ở lĩnh vực nghề nào, bạn cũng cần có được cho bản thân chuyên ngành và sự nhạy bén, ví như không bạn sẽ mãi mãi chỉ có thể bám đuôi thời đại mà thôi.

Còn cái gọi là EQ chỉ việc ai đó rất dễ "đi vào lòng" người khác, đi đồng cảm với người khác, họ đồng thời cũng là một người rất "open", cởi mở, đem lại cho quần chúng cảm giác gần gũi, đáng tin cậy, nhân thức cách thức kiến lập mối quan hệ với người khác.

Bởi vậy, lanh lợi bao gồm hai bình diện: một là phương diện "cứng", đó là sự chuyên ngành, kiến thức chuyên ngành; nhì là phương diện "mềm", đó là kĩ năng hòa đồng, cởi mở, giao du với người khác của bạn.

9 chữ khẳng định nhân tài quan của tập đoàn Alibaba: Thông minh, cứng rắn, lạc quan, tự suy xét - Ảnh 2.

2. Cứng ngắc

Cứng rắn, cho thấy khả năng Đối Địch, vượt qua được những công kích hay gian khổ.

Đối lập với cứng rắn là những người có trái tim rất mỏng manh dễ tan vỡ, nói to tiếng quá cũng sợ họ thương tổn chứ đừng nói đến việc đi nắn chỉnh họ. ví dụ xét về năng lực chuyên ngành, bạn thấy họ vô cùng thích hợp với địa điểm đó, nhưng khổ nỗi họ lại rất nhảy đầm cảm, không chịu được đả kích vì vậy bạn chẳng thể giao cho họ chức phận ấy, họ sau khi nhân thức được tin đã chạy lên văn phòng than khóc ỉ ôi, kiểu nhân viên này khiến sếp rất đau đầu.

Người khác khen bạn cũng được, chê bai, phê bình bạn cũng được, trong lòng bạn nhân thức rõ bản thân là bạn nào, nội tâm cực kì điềm tĩnh, bất luận người ta có nâng bạn lên trời hay vùi bạn xuống đất, thì những yếu tố kiện khách quan trong khoảng quả đât bên ngoài đó cũng không thể động chạm hay khiến cho thương tổn bạn, đây mới là tình trạng của sự cứng nhắc, là nhân tố tinh thần mà một nhân viên ưu tú nên có. Đối với những ai đang khởi nghiệp, muốn mua cho mình một đoàn đội thật tốt, thì "cứng ngắc" là một trong những đòi hỏi khá quan trọng.

9 chữ khẳng định nhân tài quan của tập đoàn Alibaba: Thông minh, cứng rắn, lạc quan, tự suy xét - Ảnh 3.

3. Sáng sủa

Đây là một phẩm chất cực kì cần thiết của một người nhân viên, bởi hiện trạng xúc cảm, tinh thần của họ ít đa dạng cũng sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới đồng nghiệp của họ.

Vì sao?

Bây giờ có một vài người, bất kể bạn nói gì với họ, họ đầu tiên cũng sẽ kiếm cớ đùn đẩy, nói những cái khó khăn ra trước, nói việc này không khả thi. Câu cửa miệng của họ lúc nào cũng là "ừm...", vừa nghe thấy trong khoảng này là biết ngay đằng sau sẽ là "cơ mà...."

Thứ duy nhất mà họ nhận ra được chỉ là "mặt xấu" của sự việc, lúc nào cũng ta thán, ân oán trách. Có lẽ chúng ta cũng gặp không ít các trường thích hợp mà vừa chạm chán nhau, không thành lập mồm ra nói rằng "quan hệ với mẹ chồng không tốt, quan hệ phi tần chồng chẳng ra sao, con cái không nghe lời", thì cũng nói "ở tổ chức kinh doanh lại bị ai qua mặt, đáng lẽ được cái này nhưng lại không được". Tư nhân tôi cho rằng cuộc sống không chỉ có những thứ như vậy, bạn khiến sao để phát sinh ra ánh sáng và hi vọng từ trong gian khổ?

Ví như bạn sống trăm ngày như một, nghìn năm hệt nhau, sống một cuộc sống an toàn đến nhạt nhẽo, vậy thì cuộc sống còn có gì thú vị? Có những người, họ luôn rất nhân thức cách thức mua ra những thứ mới mẻ cho cuộc sống của bản thân, luôn biết bí quyết khiến cho cuộc sống của bản thân mình trở nên hấp dẫn hơn, cứ nhìn Jack Ma, ông chủ của Alibaba thì nhân thức, ví như Jack Ma chẳng hề là người lạc quan, mạnh bạo vậy thì có nhẽ đã không có được Alibaba như hiện nay.

Tôi nghĩ là giữ cho mình một tâm cảnh linh động và luôn lạc quan, tích cực là nhân tố cực kì quan trọng, những người tương tự luôn muốn tậu cho bản thân những cơ hội mới, luôn muốn chấp thuận thách thức, luôn muốn tiến về phía trước, không bao giờ kiếm cớ từ chối, sự năng nổ, vồ cập, dám khiến cho dám chịu của họ cũng sẽ kéo theo tinh thần của cả một cộng đồng sát cánh cùng họ. Vậy mới nói, một viên chức lạc quan, vui mừng đối với một tổ chức mà nói, chính là một bảo vật.

9 chữ khẳng định nhân tài quan của tập đoàn Alibaba: Thông minh, cứng rắn, lạc quan, tự suy xét - Ảnh 4.

4. Tự suy xét

Một nhân viên đáng để giao cho những nhiệm vụ cần thiết không chỉ là người mưu trí, lạc quan, cứng nhắc mà còn phải là người nhân thức tự lưu ý lại bản thân bản thân mình, biết định kì tự bản thân mình phê bình.

Nhân loại bạn nào cũng mang trong bản thân mình một phần chủ quan, một phần thể diện, chủ quan hay sĩ diện thì cũng có nhị mặt tốt xấu, tự suy xét là thời điểm để bạn nhận ra mặt xấu của chúng rồi từ đó có định hướng đi thay đổi chứ chẳng phải suốt ngày ra vẻ ta đây, ta nói một viên chức phải tuân theo một, quan điểm của ta là thế này và ta sẽ khiến cho tương tự tới cùng.

Khiến cho việc trong một công ty là làm việc nhóm chứ không hề khiến việc cá nhân, bạn cần có sự hòa nhập và ý thức liên minh khăng khăng với đồng nghiệp, đồng nghiệp nhiều khi ngại ngùng không "dám" liệt kê cái sai của bạn, nhưng bản thân bạn phải có tinh thần tự xem xét lại phiên bản thân xem phương pháp làm, thậm chí cách cư xử của bản thân mình đã hợp lý, đã đúng đắn hay chưa. Tất nhiên để làm cho được nhân tố này, nó yên cầu ta phải có một tinh thần tự giác và ý chí cố gắng vô cùng lớn, cùng lúc cũng là một phẩm chất không thể thiếu của một nhân viên có tiền đồ.

Theo Xiaoshuo

Trí thức trẻ


Xem thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét