Chủ Nhật, 22 tháng 12, 2019

8 thói quen giúp bạn nghỉ hưu sớm từ 30, 40 tuổi

Để trở thành một triệu phú tự thân và có thể nghỉ hưu sớm, bạn sẽ phải nỗ lực hồ hết. Một vài đã kết thúc chỉ tiêu này ở tuổi 28, trong khi số khác phải tới khoảng 50 tuổi mới giải quyết được sự độc lập về vốn đầu tư. Dù bằng bí quyết nào, thì nghỉ hưu sớm chẳng hề là vấn đề dễ dãi mà ai cũng có thể làm được.

Khi phong trào FIRE (chủ quyền tài chính, nghỉ hưu sớm) trở nên thông thường hơn, Business Insider đã phỏng vấn một vài người thi hành được chỉ tiêu này. Dưới đây, là những san sớt của họ về thói quen đã giúp họ có thể nghỉ hưu sớm và duy trì sự chủ quyền nguồn vốn.

1. Kiểm tra khả năng tài chính

Leif Dahleen - một blogger của Physician thi hành tiêu chí FIRE và nghỉ hưu ở tuổi 43, chia sớt tất cả những người như ông đều thực hiện bước đầu tiên: kiểm tra tài năng vốn đầu tư. Ông san sớt với Business Insdier rằng, có 2 nhân tố mà bạn cần đồ mưu hoạch cho mai sau đó là, tính toán về số của cải đang chiếm hữu và mày mò xem mỗi năm nên chi phí như thế nào.

Dahleen cho hay: "Nhị 'mảnh ghép' này sẽ giúp bạn xây dựng kế hoạch để làm được sự chủ quyền về nguồn vốn. Thật khó để đi đến đích mà không nhân thức điểm phát xuất ở đâu."

2. Theo dõi tài sản và chi tiêu

Những người nghỉ hưu sớm không chỉ dừng lại ở việc giữ vững nguồn vốn, mà họ còn tiếp diễn theo dõi của cải để bảo đảm rằng họ đang đi đúng hướng đến mục tiêu chủ quyền tài chính.

Theo JP Livingston, một người đã nghỉ hưu ở tuổi 28 với 2 triệu USD, việc theo dõi tài sản sẽ "cho bạn thấy thời cơ nằm ở đâu để cải thiện kỹ năng tài chính." Anh chia sẻ thêm: "ngừng thi côngĐây là lề thói mang tính nền tảng giúp khuyến khích cho đa số những việc khác mà bạn sẽ làm cho để tạo ra sự giàu có của bạn dạng thân."

Để có thể nghỉ hưu sớm chắc chắn không phải là điều dễ dàng, nhưng 8 thói quen này sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thành mục tiêu! - Ảnh 1.

Sam Dogen, đã nghỉ hưu ở tuổi 34 và là chủ trang blog Finacial Samurai, cũng nhấn mạnh tầm cần thiết của việc này. Anh viết trong một bài đăng trên Business Insider: "Hãy theo dõi tài sản của bản thân mình sát sao để có thể nhân thức chính xác vị trí của chính mình và bạn phải thực hiện thêm vấn đề gì nữa."

Để khiến cho được yếu tố này, phổ biến người nghỉ hưu sớm còn theo dõi các khoản chi phí. Steve Adcock - nghỉ hưu ở tuổi 35, cho nhân thức: "Tôi chưa từng gặp gỡ một người muốn nghỉ hưu sớm nào mà không nhân thức đúng mực họ đã chi tiêu những gì và như thế nào."

3. Có lối sống giản dị

Joe và Ali Olson, từng khiến giáo viên và nghỉ hưu ở tuổi 30, đã đặt ra tiêu chí cho lối sống dè xẻn và họ chỉ sống với 20.000 đô la một năm. Joe Olson chia sớt: "Chúng tôi vẫn sử dụng chiếc xe cũ. Chúng tôi thường nấu bếp ở nhà. Và việc đi ăn ở bên ngoài là yếu tố rất thảng hoặc và chỉ khi nào chúng tôi muốn 'chiều' bản thân một chút."

Trong 2 năm, Angela Rozmyn đã cắt giảm lượng chi tiêu cho thực phẩm hàng tháng của mái ấm trong khoảng 2.000 USD xuống còn 800 USD, bằng cách thức giảm những bữa ăn trưa đắt tiền trong tuần và ít đi đến khu chợ tạp hoá. Rozmyn cho nhân thức cô và chồng bản thân đã dè xẻn được gần 50% thu nhập và dự kiến sẽ nghỉ hưu tham gia đầu những năm 30 tuổi.

4. Không chi quá nhiều tiền cho nhà đất

Tanja Hester viết trong cuốn sách của mình - "Work Optional: Retire Early the Non-Penny-Pinching Way" (Trợ thì dịch: Một nhân tố thuộc hạ tham gia bạn: Nghỉ hưu sớm mà không bị sức ép về chuyện tiền nong) rằng, việc giảm chi phí cho nhà đất có thể giúp dè xẻn hàng trăm đô la Mỹ mỗi 04 tuần. Số tiền này thậm chí có thể được tích luỹ để đầu tư.

Cô và chồng từng sống trong căn hộ một phòng ngủ ở West Hollywood đã thuê trong nhiều năm, dù doanh thu có tăng cao và nhân thức rằng mái nhà cô có đủ khả năng tài chính để chuyển nhà ví như muốn.

Để có thể nghỉ hưu sớm chắc chắn không phải là điều dễ dàng, nhưng 8 thói quen này sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thành mục tiêu! - Ảnh 2.

Trong khi đó, mái nhà Olsons sống trong một căn hộ bé xíu rộng khoảng 37m2 ở một khu vực có giá tiền phải chăng. Việc này đã giúp họ mua được ngôi nhà để cho thuê và phát hành doanh thu, dù mỗi năm thu nhập của nhà Olson là khoảng 80.000 đô la.

5. Tập trung tham gia việc tăng doanh thu

Lập mưu hoạch để nghỉ hưu sớm không chỉ cần cắt giảm chi tiêu, mà còn là kiếm rộng rãi tiền hơn. Hester viết trong cuốn sách: "Bạn chẳng thể lúc nào cũng giảm chi tiêu, nhưng bạn luôn có thể kiếm được nhiều tiền hơn." Theo Hester, những người nghỉ hưu sớm đều muốn nâng doanh thu bằng bí quyết bắt đầu bằng một công việc có lương cao, cố gắng dồn vào một chỗ tham gia tương lai hiện nay, hội đàm để được tăng lương hoặc tự buôn bán.

Grant Sabatier, nghỉ hưu ở tuổi 30 và chiếm hữu 1,25 triệu USD, cũng có nghĩ suy gần giống. Anh cho nhân thức rằng, việc tăng doanh thu còn có hiệu quả hơn cắt giảm chi tiêu, bởi bạn chỉ có thể cắt giảm rất nhiều. Còn việc này sẽ giúp bạn có thời cơ đầu cơ phổ thông tiền hơn, đẩy nhanh tốc độ tích luỹ của cải và sự phát triển của của cải."

6. Gửi nhà băng số tiền kiếm được thêm

Bạn càng nhận phổ thông tiền thì bạn càng có rộng rãi tiền để dè xẻn, theo Sabatier. chậm tiến độ cũng là phương pháp Livingston có thể dành dụm hơn 80% doanh thu của chính mình. Hester chia sớt: "Nhận nhiều tiền hơn và gửi ngân hàng khoản tài chính kiếm được thêm trong khoảng đầu cơ là cách tuyệt vời nhất để tăng khoản đầu tư theo từng năm."

Cô nói, một trong những cách thức hiệu quả nhất để thực hiện chỉ tiêu nghỉ hưu sớm là "giấu số tiền đó khỏi bản thân mình". Đó là một ý tưởnrg cơ bản - khi bạn có thể dùng tiền để dành dụm và đầu tư trước khi chi phí cho một điều gì đó và toại nguyện sở thích của bản thân.

7. Không ngại thí nghiệm những thứ ở ngoài "vùng an ninh"

Theo Adcock, việc bước chân ra khỏi "vùng bình an" có thể giúp đưa ra những quyết định không phóng khoáng về tiền bạc, không giống những gì trước đây bạn từng khiến, ví dụ như cắt giảm chi tiêu và dè xẻn nhiều hơn.

Để có thể nghỉ hưu sớm chắc chắn không phải là điều dễ dàng, nhưng 8 thói quen này sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thành mục tiêu! - Ảnh 3.

Ông viết: "Chi tiêu là một 'chứng nghiện', và tâm trí của dân chúng vẫn gieo hạt giống của sự thoải mái trong thời kỳ đưa ra quyết định. Nói một bí quyết khác, những người nghỉ hưu sớm đưa ra quyết định dịch vụ cho mục tiêu tài chính của họ, không để nhân tố bên ngoài tác động tới tình hình tài chính - ngay cả khi đó không phải là quyết định khiến cho bạn thoải mái."

8. Chi tiêu ít hơn sau khi nghỉ hưu

Kristy Shen và Bryce Leung - nghỉ hưu ở tuổi 31 và điều hành trang web Millenial Revolution, đã đi du lịch khắp quả đât trong suốt 4 năm qua và cả năm chỉ tiêu 30.879 đô la. chậm triển khai là số tiền thấp hơn khi họ sinh sống và làm việc ở Toronto với 40.000 đô la Mỹ.

Adcock cho hay: "Phần đông những người nghỉ hưu sớm thấy rằng họ không chi tiêu nhiều như trước đó. Đó là bởi họ không cần đến những thứ bên ngoài công việc chính. Trùng hợp còn khiến những công tác đó nữa, thì số tiền chi tiêu của họ sẽ giảm đi."

Ông cũng san sẻ rằng, giờ đây ông không cần những món đồ dịch vụ cho công việc như túi xách, quần áo quá chỉn chu và đắt tiền. Vì vậy, hậu phi chồng Adcock đã tiết kiệm được 75% từ việc ít sắm quần áo mới và chỉ chi 10 đô la tới 15 đô la Mỹ mỗi bốn tuần cho các khoản liên quan đến quần áo. 

Tìm hiểu Business Insider

Giang Ng

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét