Thứ Tư, 4 tháng 12, 2019

6 sai lầm mà phổ biến người khi uống nước hay bận rộn phải dẫn đến gây hại cho sức khỏe

Nước vào vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo cho thân thể khỏe khoắn. Chính cho nên, việc uống đủ nước và biết uống đúng bí quyết là vô cùng quan trọng. Thực tế, nhiều người vẫn có những ý kiến sai lầm khi uống nước dẫn đến đa dạng hệ luỵ về sức khoẻ.

Uống rộng rãi nước trước khi đi ngủ

Đây là một sai lạc khi uống nước mặc dù việc này có thể giúp cơ chuyên mục bỏ độc tố, đốt cháy calo, giảm cân . Dĩ nhiên theo các chuyên gia dinh dưỡng, nếu uống nhiều nước trước khi đi ngủ sẽ vô cùng nguy hiểm. Có nhị lý do giúp bạn tránh uống đa dạng nước trước thời điểm lên giường là:

6 sai lầm mà nhiều người khi uống nước hay mắc phải dẫn đến gây hại cho sức khỏe - Ảnh 1.

Bạn nên uống nước tham gia sáng sớm khi thức dậy thay vì trước khi đi ngủ

- Nước khiến bạn khó ngủ hơn, đồng thời gây gián đoạn giấc ngủ khi phải bật dậy để đi WC nhiều lần.

- Hơn nữa, thận của chúng ta hoạt động chậm hơn vào ban đêm, khi mà việc uống nước cũng đồng nghĩa với việc ép thận làm việc. Chân tay và mặt có thể bị sưng phù vào sáng hôm sau.

Ngoài ra, uống nhiều nước trước khi ngủ có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng như viêm đường tiết niệu , cản trở cân bằng điện giải, gây áp lực cho thận và nguy cơ co giật cao.

Chỉ uống nước khi thấy khát

Đây là một ý kiến sai lầm nguy hiểm. Cảm thấy khát là một dấu hiệu cho việc cơ thể bạn đã đích thực thiếu nước trong khoảng lâu. Thiếu nước trong thời điểm dài làm cho thân thể mệt mỏi, kiệt lực và có nguy cơ mắc bệnh về tim mạch. Hơn nữa, chờ khát mới uống khiến thân thể khó thu nạp, hoặc phải tiếp thụ nước gấp gáp trong một thời kỳ ngắn gây quá chuyển vận và ảnh hưởng tới sức khỏe.

Ngoài ra nếu như để trạng thái khát nước kéo dài, bạn sẽ dễ bận bịu phải các bệnh về bài tiêt như sỏi thận hay táo bón. Chính cho nên, hãy uống nước ngay khi có thể và uống thành rộng rãi lần, mỗi lần một lượng bé nhỏ nước.

Uống nước được đun lại phổ thông lần

6 sai lầm mà nhiều người khi uống nước hay mắc phải dẫn đến gây hại cho sức khỏe - Ảnh 2.

Đừng đun nước quá 1 lần!

Uống nước được đun đi đun lại rộng rãi lần cũng là một sai lầm chung. Khi đun đa dạng, nước sẽ trải qua quá trình thủy phân xong xuôi bốc hơi khiến hàm lượng nitrat và các kim khí nặng trong nước tăng lên. Khi tiếp nhận các chất này cho cơ thể sẽ dẫn tới các bệnh nguy hiểm cho sức khỏe, có thể là những bệnh mạn tính.

Uống càng phổ quát nước càng tốt

Đây cũng là sai lạc khi uống nước mà đông đảo người chạm mặt phải. Thân thể người trưởng thành cần uống khoảng 1,5 – 2 lít nước một ngày, chưa tính lượng nước cung cấp qua nước canh, súp... trong các bữa ăn. Đối với trẻ thơ sẽ xác định lượng nước được cung ứng phụ thuộc cân nặng của trẻ.

6 sai lầm mà nhiều người khi uống nước hay mắc phải dẫn đến gây hại cho sức khỏe - Ảnh 3.

Cái gì phổ biến quá cũng không tốt, nước cũng vậy

Hiện trạng dôi thừa nước tự do trong cơ thể sẽ gây ra rối loạn các chất điện giải trong máu, tác động đến các tế bào và hoạt động của tế bào trong cơ thể, khác biệt là tế bào não.

Sai lầm khi uống nước trong lúc ăn

Hệ tiêu hóa sẽ bị ảnh hưởng, nhất là hoạt động của bao tử nếu như bạn có thói quen uống nước trong lúc ăn . Vì theo các nhà kỹ thuật, nước sẽ pha loãng các dịch vị được tiết ra để tiêu hóa thức ăn, cùng lúc làm cho tăng lượng insulin trong cơ thể và tích tụ chất béo. Bên cạnh, nước cũng sẽ rửa trôi nước bọt, khi mà đây là thứ chứa enzyme cần thiết để bổ trợ cho quá trình tiêu hóa.

Sai lầm khi uống nước này cũng là duyên do khiến bụng bạn bị phình, cơ thể tăng mức đường huyết và gây dư thừa lượng acid trong dạ dày.

Uống nước khi lỡ ăn đồ cay

Nghiên cứu cho thấy rằng chất hóa học gây ra cảm giác cay trong miệng là capsaicin, đây là phân tử không phân cực, chỉ hòa tan trong các chất không phân cực khác. Bên cạnh đó nước là phân tử phân cực, không thể làm cho dịu cảm giác cay trong miệng. Đây là nguyên do vì sao nó là ý kiến sai lạc khi uống nước.

6 sai lầm mà nhiều người khi uống nước hay mắc phải dẫn đến gây hại cho sức khỏe - Ảnh 4.

Khi ăn cay hãy uống sữa thay vì uống nước!

Thay vì khiến cho giảm đau, giảm cay, nước có thể khiến cho lây lan toàn cục cảm giác cay tới các phòng ban khác trong miệng. Vấn đề này càng làm cho bạn có cảm giác hot rát khắp miệng và còn cảm thấy khát nước hơn. Để cải thiện tình trạng này thì bạn nên uống sữa. Bởi trong sữa có chất béo là phân tử không phân cực có thể hòa toàn được capsaicin.

Theo Anh Dũng

Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét