Thứ Năm, 26 tháng 12, 2019

4 lời khuyên giúp bạn đứng vững giữa vòng xoáy thị phi của chốn công sở: Viên chức trẻ, thiếu tự tín tại nơi làm việc cố định phải đọc

Khoảng thời gian bắt đầu công việc luôn có nhiều thách thức đối với nhân viên mới. Sức ép công việc, các mối quan hệ công sở có thể làm cho họ hoảng loạn, khác lạ là người trẻ. Jessica Mendex là một blogger chuyên viết về cuộc sống và các mối quan hệ trên Medium. Chia sớt của cô có thể giúp những người trẻ mới bắt đầu công tác những cách để kết hợp với không gian và những người đồng nghiệp mới:

Bắt đầu học Đại học trong khoảng 17 tuổi và ra trường ở tuổi 20 là một trong những thành công lớn nhất thế cục tôi. Ngay sau đó, tôi có công việc trước tiên của bản thân mình tại một tổ chức phi chính phủ vì số đông và tất nhiên, là người trẻ nhất trong văn phòng lúc bấy giờ.

Ngay lần đầu tiên bước tham gia vòng phỏng vấn tôi đã thấy chính mình có vẻ là người trẻ nhất trong số những người hiện ra ở hành lang, nhưng tôi không quá lo lắng. Bởi tôi hiểu những người thuê chính mình sẽ nhìn thu được năng lực xứng đáng chứ chẳng hề chỉ thân mật tới tuổi tác hay trải nghiệm.

Tôi từng nghĩ, tuổi xanh của bản thân mình sẽ là một dấu ấn khác biệt ở văn phòng này, môi trường này. Nhưng dần dà, nó hóa ra lại biến thành áp lực phải chứng minh cho quần chúng thấy chính mình xứng đáng ở đây dù ngoại hình hay tuổi tác như thế nào. Nhiệm vụ của tôi là dạy các lớp giáo dục dinh dưỡng cho các mái ấm bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha trong một số đông chủ yếu là người gốc Tây Ban Nha, có thu nhập thấp. Sau một tuần chuẩn bị, tôi có lớp học trước tiên của bản thân với sự chờ mong và hy vọng.

Nhưng rồi, mọi việc diễn ra không như ý tôi cho lắm. Gần 40 loài người trong khán phòng ngày hôm đó tỏ ra không thực sự niềm nở đến những gì tôi nói (dù tôi cũng là một trình diễn khá có kinh nghiệm). Rõ ràng, họ hơn tôi phổ biến tuổi, và họ không tin tôi đạt yêu cầu để thì thầm với họ.

Trong khoảng một cô tí hon học sinh ra trường Đại học một bí quyết tự tín, tôi trở thành một cô nhỏ tuổi không nhân thức khiến cho gì dù đã thuộc lòng bài diễn giả bằng tiếng Tây Ban Nha từ tối qua. Dù tôi nhân thức bản thân đủ năng lực, sếp tôi cũng nhận ra và tin tưởng năng lực của tôi, nhưng sự thiếu tôn trọng từ người nghe trong buổi trình bày ngày hôm đó (và phổ thông buổi tiếp theo) đích thực đã làm tôi sờn lòng không ít.

Ngay cả đồng nghiệp cũng không đích thực đón tiếp tôi chỉ vì quá trẻ. Phải mất rộng rãi tháng để tương tác và khiến quen, tôi mới gây dựng được sự tôn trọng trong khoảng đồng nghiệp và đối tượng mua hàng. Nhớ tiếc là khi vừa gắn kết được quần chúng thì công việc bị ngăn cách và tôi quyết định dừng để học tiếp lên. Nhưng tôi luôn cảm ơn những ngày làm cho việc tại nơi đây đã cho tôi thêm nhiều trải nghiệm để chuẩn bị đối diện với mọi không gian, mọi tình cảnh mà ở đó bạn là người trẻ tuổi nhất.

4 lời khuyên của tôi dành cho bất cứ bạn nào đang không tự tín tại nơi làm cho việc chỉ vì quá trẻ, hay còn chưa nhiều trải nghiệm thực tại:

Hãy tập trung tham gia công tác của bạn thôi

4 lời khuyên giúp bạn đứng vững giữa vòng xoáy thị phi của chốn công sở: Nhân viên trẻ, thiếu tự tin tại nơi làm việc nhất định phải đọc - Ảnh 1.

Rất không dễ dàng để mở màn một công việc mới, nhưng giả dụ đồng nghiệp hay đối tượng mua hàng không “nghênh tiếp” bạn chỉ vì tuổi tác hay mẫu mã năng động thì hãy nhớ rằng, nó chẳng phải là do bạn.

Có thể là do họ thấy không an toàn, không an tâm khi hấp thu một người mới mà chưa chứng minh được năng lực. Nhân tố bạn cần làm chỉ là tập trung vào công tác của chính mình và biểu lộ hết những gì bản thân có.

Nhớ rằng, bạn cần phải khiến việc thực sự siêng năng nếu muốn người khác trông thấy năng lực của mình. Giả dụ người khác cố gắng gấp 2 thì bạn phải làm gấp 3, gấp 4 vì thực tế những người cũ sẽ luôn cố gắng gạt bạn ra khỏi sự xem xét của họ.

Sự góp sức sẽ là bằng chứng rõ nhất cho sự nghiêm chỉnh của bạn với công tác.

Công bố nếu sự phân biệt tuổi tác đang cản trở công việc của bạn

Giả dụ những bàn tán về năng lực khiến việc đang ảnh hưởng tới chất lượng công việc, đừng ngại ngồi xuống để có những cuộc mua bán cương trực. Cho họ nhân thức tất cả những gì bạn muốn là cố gắng cực kỳ vì công việc, và ví như có thiếu sót thì bạn chuẩn bị lắng nghe góp ý chứ chẳng phải những điều được trao đổi không công khai kia.

Hãy nhớ rằng, không người nào trả tiền cho bạn nếu bạn không có năng lực.

Không quan tâm những câu chuyện sau lưng

4 lời khuyên giúp bạn đứng vững giữa vòng xoáy thị phi của chốn công sở: Nhân viên trẻ, thiếu tự tin tại nơi làm việc nhất định phải đọc - Ảnh 2.

Sẽ luôn có những câu chuyện làm quà về bạn mà bạn không nhân thức trong khoảng đồng nghiệp, nhất là khi bạn lại còn là viên chức mới. Dù chẳng biết gì về bạn, nhưng họ luôn thích những câu chuyện phóng đại, phán đoán hay thậm chí đơm đặt. Họ thoái thác sự có mặt của bạn trong những buổi chiêu đãi của viên chức tổ chức kinh doanh.

Ví như là người thông minh, bạn sẽ tự vấn bí quyết kệ thây vòng xoáy “drama” đó để dồn vào một chỗ vào công tác của bản thân. Cuộc sống này có một vài người không bao giờ trưởng thành, trong khi nhiệm vụ của bạn cũng ko phải là đổi mới con người họ. Vì thế, hãy thể hiện cho họ thấy điều họ nghĩ là sai bằng hành động thực tế.

Trần Ngọc

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét