Thứ Bảy, 7 tháng 12, 2019

1500 viên chức cơ quan lớn hả hê vì 'kẻ' cản trở sự thăng tiến của họ... từ trần, khi nhân thức tính danh người nào nấy đều nín yên

Cuộc sống vốn đi lại và chuyển đổi không dứt như một quy luật chẳng khách hàng nào có thể phủ định. Đứng trước vòng quay cuộc sống, chắc hẳn cá nhân nào cũng mong phiên bản thân có thể hoàn thiện từng ngày để có thể chinh phục những đỉnh cao mới, những địa điểm mới. Tuy nhiên, chẳng có thứ gì là thuận lợi bởi trên đoạn đường đoạt được mơ ước, chúng ta khó giảm thiểu khỏi việc phải đương đầu với muôn ngàn những gian nan, thách thức và kể cả những kẻ tiểu nhân, phá hoại, cản trở.

1500 nhân viên tập đoàn lớn hả hê vì kẻ cản trở sự thăng tiến của họ... qua đời, khi biết danh tính ai nấy đều nín lặng - Ảnh 1.

Tiểu nhân phá hoại thì môi trường nào cũng có, nhất là nơi công sở lắm điều tiếng và đa dạng thị phi nên việc tránh né là rất khó khăn. Tất nhiên, có phải những kẻ tiểu nhân là nhân tố hàng đầu ngăn cản sự thăng tiến của chúng ta trong công việc và cuộc sống hay đâu đó vẫn còn sinh tồn một nhân tố khác. Cùng theo dõi câu chuyện “báo tang” của một tổ chức kinh doanh có 1500 viên chức để nhân thức được, đâu là kẻ “tiểu nhân” hàng đầu cản trở bước các con phố thăng tiến của chúng ta.

Một ngày nọ, 1500 nhân viên của một cơ quan lớn tới văn phòng khiến cho việc như thường lệ, và họ thốt nhiên nhìn thấy một tờ lên tiếng được dán trên cửa tham gia với nội dung:

“CÁO PHÓ: Xin công bố, vào ngày bữa qua, người từng cản trở sự thăng tiến của quý khách trong công ti đã chết thật. Chúng tôi trân trọng kính mời quý đồng nghiệp đến tham dự lễ viếng tại phòng tập".

1500 nhân viên tập đoàn lớn hả hê vì kẻ cản trở sự thăng tiến của họ... qua đời, khi biết danh tính ai nấy đều nín lặng - Ảnh 2.

Ban đầu, gần như đều bi đát về cái chết của người đồng nghiệp, nhưng sau một lúc mọi người đều khởi đầu mày mò muốn biết bạn nào là người đã cản trở sự thăng tiến của bản thân và của cả các đồng nghiệp, cùng sự sản xuất của công ty. Phòng tập nhanh chóng trở thành xôn xao tới mức phổ biến viên chức bình yên được đòi hỏi đến để kiểm soát đám đông.

Càng phổ biến người lui tới gần chỗ săng, không khí phấn khích lại càng nóng lên. Đại chúng đều tò mò: “Người đã ngăn cản sự thăng tiến của mình là khách hàng nào nhỉ? Thôi, dù sao thì anh ta cũng chết rồi!".

Từng người một trong số nhân viên bối rối lại gần cỗ áo, và khi họ nhìn tham gia bên trong nó, họ bỗng nhiên trở thành không nói nên lời. Họ đứng gần đó cạnh thùng, bị sốc và lạng lẽ, như thể bạn nào đó đã chạm tham gia phần sâu thẳm nhất bên trong tâm hồn của họ. Có một chiếc gương bên trong thùng, phần nhiều quần chúng đều nhìn vào và thấy hình ảnh của chính bạn dạng thân chính mình được đề đạt ở đó.

1500 nhân viên tập đoàn lớn hả hê vì kẻ cản trở sự thăng tiến của họ... qua đời, khi biết danh tính ai nấy đều nín lặng - Ảnh 3.

Cũng có một dòng chữ kế bên tấm gương được viết một cách thức rõ ràng: Chỉ có một người độc nhất có khả năng nhốt sự thăng tiến của bạn: chậm tiến độ là chính bạn!”.

Họ chợt nhớ lại những lần họ cùng nhau nói xấu đồng nghiệp, túm năm tụm ba bàn tán chỉ trích sếp, sắm cách trốn vài giờ làm của công ti để đi mua sắm và êm ấm hơn bao giờ hết khi mua được một vài bộ váy áo đại hạ giá. ngừng thi côngĐây có phải bí quyết để xúc tiến sự thăng tiến cho bản thân mình và thực sự trở nên êm ấm không hay là trái lại?

Không một khách hàng nào khác mà chính mỗi chúng ta mới là người có đủ sức lực cũng như thẩm quyền để có thể tác động tới vui vẻ, thắng lợi của phiên bản thân. Và cũng không bạn nào khác ngoài chính bạn là người có thể hỗ trợ bản thân mình.

1500 nhân viên tập đoàn lớn hả hê vì kẻ cản trở sự thăng tiến của họ... qua đời, khi biết danh tính ai nấy đều nín lặng - Ảnh 4.

Cuộc sống của chúng ta sẽ không thay đổi khi sếp thay đổi, khi anh em đổi mới, khi đối tác làm ăn và khách hàng thay đổi, hay khi tổ chức kinh doanh thay đổi. Cuộc sống của chúng ta sẽ chỉ đổi mới khi chính chúng ta đổi mới.

Việc cần làm chính là tập trung tham gia bạn dạng thân, rũ bỏ những niềm tin còn đang bị bó hẹp. Khi thu được chân lý, chính chúng ta là người độc nhất vô nhị chịu nghĩa vụ cho cuộc đời chính mình, hãy trân trọng, nâng niu và trao dồi bạn dạng thân càng đa dạng càng tốt.

Chị em công sở hãy nhớ kỹ, kẻ “tiểu nhân” mà chúng ta cần vượt qua hàng ngày chính là những xấu xí, tiêu cực, lười nhác của chúng ta của ngày hôm qua.

Theo Louis

Helino


Xem nhiều hơn: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét