Thứ Sáu, 15 tháng 11, 2019

Yêu cầu cho thuê tăng, căn hộ cao cấp thú vị người dùng

Căn hộ cao cấp "lấn sân" nơi nghỉ ngơi

Savills vn cho nhân thức, tính riêng trong quý III/2019, Hà Nội đón đến 7,2 triệu lượt khách vãn lai, tăng 4% theo quý, trong đó khách quốc tế đạt 1,5 triệu lượt. Hàn Quốc là nước có lượng khách du lịch quốc tế đến vietnam lớn nhất, theo sau là China, Nhật Bạn dạng, Mỹ và Anh.

"Mức tăng trưởng khách quốc tế 9,6% theo năm tại Hà Nội đến từ các tổ quốc đầu tư trực tiếp nước ngoài tham gia vietnam (vốn FDI) đã thúc đẩy hoạt động của thị phần khách sạn và căn hộ dịch vụ cao cấp. Giải đua xe Công thức 1 năm sau sẽ gia tăng khách vãn lai ngắn ngày trong quý II/2020 và sẽ giúp lấp đầy thị trường", ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội nhận định.

Khu vực phía Tây cũng quy tụ phổ biến văn phòng, trụ sở công ty, công ty lớn trong và ngoài nước cùng với sự hiện ra của hàng loạt tòa nhà văn phòng tầm cỡ như Keangnam Landmark, Sông Đà Tower, CEO Tower hay các cao ốc khu vực Duy Tân, Cầu Giấy, Mỹ Đình… kéo theo nhu cầu cho thuê căn hộ rất lớn bỏ ra cho đội ngũ quản lý cao cấp, chuyên gia nước ngoài đến sinh sống và làm cho việc. Theo quy hoạch, hội sở của 19 tổ chức, tổng tổ chức kinh doanh nhà nước sẽ xây dựng trên diện tích 28 ha tại huyện Cầu Giấy và Nam Từ Liêm. Nhiều trên hè phố, công ti, tập đoàn đa đất nước... cũng đã lên chiến lược chuyển về đây.

Ghi nhận cho thấy, Phía Tây Thủ đô nói tầm thường và khu vực Mỹ Đình nói riêng bây giờ là nơi tập trung phổ biến người Hàn Quốc, China, Nhật Bản bậc nhất thủ đô. Giá phòng nơi nghỉ ngơi đắt đỏ chính là nguyên do khiến một lượng lớn người nước ngoài tạm cư dài lâu ở đây có yêu cầu thuê căn hộ tầm thường cư.

Tại đây cũng đang hình thành một tập thể đông đảo người Hàn, Nhật với chuỗi hệ thống nhân tiện ích phục vụ phục vụ ý định đời sống hằng ngày rất đồng bộ, như hệ thống K-mart, Jeju Island Sea food, Malatang & Mala Xiang Gou Cafe… các cửa hàng một thể ích, nhà hàng, vị trí vui chơi giải trí mang đẳng cấp Hàn, Nhật.

Rộng mở cơ hội đầu tư căn hộ cao cấp cho thuê

Trong khi nguồn cầu tăng thì, lượng cung căn hộ cho thuê đang có tín hiệu giảm mạnh. Theo báo cáo của Savills, trong quý III mới đây, toàn thị trường Hà Nội có tổng cộng 4.330 căn, giảm -8% theo quý sau khi nhì công trình đóng cửa và một công trình mới vào. Giá thuê nhàng nhàng tăng 4% theo quý và mức công suất cao tại 84%.

Giá thuê tầm thường cư ở khu vực này theo điều tra có mức trung bình khoảng 1.000đô la - 2.000đô la Mỹ/tháng (tương đương khoảng 23 – 46 triệu tiền việt/tháng) cho một căn hộ. Đương nhiên, giả dụ so sánh với chi tiêu đi thuê khách sạn thì thuê căn hộ vẫn rẻ hơn toàn bộ. Trong khi đó, các bình thường cư cao cấp hiện nay có kiến tạo luôn tiện ích, bài trí môi trường sống đẹp và dễ dàng không kém gì các khách sạn.

"Nằm trong thiên hướng căn hộ nhỏ dại gọn, tỷ trọng căn studio và 1-phòng ngủ tăng cường từ 16% vào năm 1996 lên 46% trong quý III/2019. Khách thuê không chỉ là các chuyên gia nước ngoài và thương lái cấp cao với nhu cầu thuê vĩnh viễn mà còn cá thể thương gia/MICE/khách vãn lai với nhu cầu ở ngắn hạn. Nhờ phù hợp tác với các đại lý ngao du trực tuyến, hơn 90% các nhà điều hành căn hộ phục vụ phục vụ nhu cầu thuê theo bốn tuần và theo ngày thay vì phù hợp đồng năm", Savills đánh giá.

Nhu cầu cao, khác biệt là trong khoảng nhóm khách thuê ngoại quốc có kỹ năng chi trả tốt là lý do mà bất cứ nhà đầu tư lớn nào cũng quan tâm tạo ra một công trình trong khu vực Mỹ Đình, nhất là tham gia thời điểm mà giải đua công thức 1 đã kế cận.

Cách đây không lâu, MIKGroup đã lên tiếng sẽ tạo ra dự án The Matrix One nằm ngay trục con đường lớn: Lê Quang quẻ Đạo – Mễ Trì – Châu Văn Liêm (thuộc quận Nam Trong khoảng Liêm). Với tổng quy mô lên đến 39,8ha, trong đó có khu những nơi công cộng và hồ nước rộng tới 14ha, công trình này được nhà đầu tư hy vọng sẽ là một sản phẩm bất động sản không chỉ ở khu vực Mỹ Đình mà còn trên toàn Hà Nội.

Địa điểm tọa lạc của The Matrix One được cho là "siêu đẹp" với chuỗi hệ thống cơ sở giao thông và nhân tiện ích đồng bộ đã được đưa vào sử dụng. Đặc biệt, theo tiết lộ của chủ đầu tư, đây là tổ thích hợp sẽ hưởng trọn tầm view con đường đua F1. Với những ưu điểm ưu việt đó, The Matrix One hứa hẹn hứa sẽ tạo nên sức lôi cuốn ở khu vực Mỹ Đình.

Theo tổng kết của Savills vietnam quý III vừa mới đây, những dự án có kinh nghiệm dẫn dắt hoạt động mua bán khi giá thuê của những công trình có kinh nghiệm cao hơn 19% so với những dự án còn lại.

Nhu cầu cao nhưng theo ý kiến của một vài chuyên gia, hiện nay Mỹ Đình chưa có phổ quát dự án đáp ứng được yên cầu cao của khách thuê ngoại bang. Với những công trình tốt, pháp luật mỗi công trình không được bán cho khách nước ngoài vượt quá 30% tổng quỹ căn dẫn đến yêu cầu thuê căn hộ của khách nước ngoài rất lớn.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem nhiều hơn: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét