Thứ Bảy, 23 tháng 11, 2019

Yêu cầu đầu cơ 2 công trình khu du lịch nghỉ ngơi 1.500ha tại Quảng Ninh

Theo ý tưởng đề nghị, dự án Khu du lịch những nơi công cộng văn hóa Lựng Xanh có diện tích nghiên cứu quy hoạch 886ha với 11 phân khu công dụng; vị trí nghiên cứu thuộc khu 5, xã Quang quẻ Trung, TP Uông Bí. Đối với dự án Khu ngao du Bạch Đằng, nhà đầu tư đề nghị tìm hiểu quy hoạch trong khuôn khổ 580ha thuộc phân khu C1 – Công trình bảo tồn di tích bãi cọc Bạch Đằng, TX Quảng Lặng.

Về phía địa phương, UBND tỉnh Quảng Ninh vừa yêu cầu Ban Thúc đẩy và Hỗ trợ đầu tư thức giấc phối thích hợp với nhà đầu tư tiếp tục tìm hiểu hoàn thiện ý tưởng quy hoạch dự án Khu ngao du trạm xe buyt văn hóa Lựng Xanh. Trong đó phải khiến cho rõ hơn xác định phương hướng sản xuất, kĩ năng khai thác của từng phân khu tác dụng; trạng thái diện tích đất rừng, số lượng các hộ dân nằm trong khuôn khổ quy hoạch cũng như sự thay đổi về cảnh quan khu vực sau khi công trình triển khai.

Đối với Dự án Khu du lịch Bạch Đằng, theo UBND tỉnh Quảng Ninh, để bảo tàng, phát huy trị giá lịch sử của Khu di tích lịch sử thắng lợi Bạch Đằng, bên cạnh nguồn lực đầu cơ từ ngân sách nhà nước thì cũng rất cần hấp dẫn các nguồn lực đầu cơ trong khoảng các đơn vị. 

Dĩ nhiên, để đảm bảo tính khả thi của công trình, phải phân tách, giải trình chi tiết hơn về hiện trạng, cơ cấu dùng đất trong phạm vi quy hoạch công trình. Đồng thời khiến cho rõ kĩ năng vốn đầu tư của nhà đầu tư. Ví như chủ đầu tư không chứng minh được khả năng tài chính đích thực, tỉnh kiên quyết không hài lòng chủ trương đầu cơ.

Được biết, trước đây tổ chức này cũng đã có yêu cầu đầu cơ Khu du lịch khu vực chợ lịch sử phật giáo Lựng Xanh tại TP Uông Bí. Về công trình này, UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, chủ đầu tư phải chú ý đến tinh ma giới dự án triển khai và các nhân tố có thể tác động đến dự án. 

Đồng thời, nhà đầu tư cũng cần tìm hiểu lại tên gọi dự án cho thích hợp với toàn bộ quy hoạch và hợp nhất được nội dung triển khai dự án cho phù hợp với tín ngưỡng Phật giáo. 

Đình Tú

Theo Nhịp sống kinh tế


Có thể bạn quan tâm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét