Thứ Năm, 7 tháng 11, 2019

Vừa được bổ nhậm khiến cho CEO nhưng người con trai này không sở hữu bất cứ một cổ lỗ phiếu McDonald's nào

CEO mới của McDonald’s - Chris Kempczinski không chiếm hữu bất kì cũ rích phiếu nào của chuỗi nhà hàng, nhưng theo quy định của hãng, cho đến bốn tuần 10 năm 2020, Kempczinski sẽ phải nắm giữ số cũ rích phiếu giá trị 7.5 triệu đô la Mỹ.

Vị giám đốc điều hành mới này đã bán toàn bộ cổ phần của bản thân trong công ti vào tháng 5 gần đây, thu về gần 4.44 triệu đô la Mỹ cho việc bán khoảng 10.900 cổ phiếu. Đương nhiên, giống như phần nhiều các tổ chức lớn khác, McDonald’s yêu cầu các chỉ huy cấp cao phải chiếm hữu vài lượng cổ lỗ phần nhất mực.

Trong tình hình này, địa điểm mới của Kempczinski yên cầu ông ấy phải nắm giữ số cổ lỗ phiếu hãng McDonald’s trị giá 7,5 triệu USD tham gia 04 tuần 10 năm 2020.

Việc mau lẹ đưa Kempczinski vươn lên nhóm chỉ huy cấp cao của McDonald’s là để nhằm thay thế cựu CEO Steve Easterbrook - người vừa bị sa thải do có quan hệ với nhân viên. Vị CEO mới trước đây từng là chủ tịch chuỗi các chi nhánh của McDonald’s tại Mỹ. Ví như không có lần bổ nhiệm này, Kempczinski vẫn cần chiếm hữu số cổ hủ phần giá trị 2.9 triệu USD trước hạn chót vào năm 2020.

Số cổ lỗ phần Kempczinski đề xuất phải nắm giữ có trị giá gấp 6 lần mức lương được kiếm được là 1.25 triệu đô la Mỹ, nhưng Kempczinski không cần thanh toán cục bộ khoản tài chính 7.5 triệu USD trong một giao dịch. Hiện tại ông ấy đang nắm giữ khoảng 36.800 quyền chọn lựa mà có thể thực hiện nay bất kì thời gian nào. Ví như dùng song song hồ hết quyền trên, ông có thể nắm giữ số cũ rích phiếu của McDonald’s giá trị khoảng 7.08 triệu USD theo tầm giá hiện tại. Đương nhiên, chi tiêu thương lượng như vậy sẽ tốn khoảng 5 triệu đô la.

Kempczinski cũng có thể tăng lượng cũ kĩ phiếu nằm giữ bằng tiền thù lao thu được ở vị trí mới. Tham gia năm 2018, riêng số cổ lỗ phần và quyền chọn lựa cổ phiếu mà Easterbrook chiếm được đã giá trị 11.5 triệu USD, tất nhiên kèm theo một vài hạn giễu cợt nhất quyết về thời gian có thể bán hoặc chuyển nhượng chúng.

Các chế độ yêu cầu tổng giám đốc buộc phải nắm giữ cổ lỗ phần được đưa ra nhằm tạo mối quan hệ giữa ích lợi cá nhân với lợi ích của các cổ hủ đông. Thời hạn của các yêu cầu thường sẽ là kỉ niệm ngày trước tiên giám đốc điều hành được bổ nhậm và vốn vấn đề lệ của tổ chức kinh doanh tăng lên.

Sau báo cáo ra đi của Easterbrook, trị giá vốn hóa của McDonald’s đã giảm khoảng 4 tỷ đô la. Cựu CEO sẽ nhận được khoản trợ cấp mất việc là ít ra 675.000 đô la, nhưng cũng không được phép khiến cho việc cho các kẻ thù cạnh tranh của hãng trong vòng 2 năm.

Kể từ đầu năm tới nay cũ kĩ phiếu McDonald’s đã tăng gần 9%.

Mỹ Linh

Theo Nhịp Sống Việt/Business Insider


Xem thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét